Tuyệt chiêu nấu canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh nhiệt

Tuyệt chiêu nấu canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh nhiệt

Bí đao nhồi thịt là món quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt và làm đẹp da. Từng khoanh bí đao mềm ngọt mát, bọc lấy nhân thịt ngọt thơm làm nên món canh mát dịu. Bí đao nhồi thịt rất thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng và chinh phục tất cả những người không thích món canh.

Món này có vị ngọt mát, giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Đặc biệt là giảm cân hiệu quả. Thành phần dinh dưỡng trong bí đao giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho tim mạch. Với đặc điểm giàu nước, bí đao sẽ giúp cơ thể nhanh no, giảm cảm giác thèm ăn. Do đó rất hiệu quả trong việc giảm cân. Bạn có thể thử làm món bí đao nhồi thịt để thay đổi hương vị cho bữa cơm hàng ngày của mình.

Bí đao nhồi thịt vừa dễ làm, lại bổ dưỡng

Bí đao có chứa lượng vitamin B2 rất cao. Vì thế ăn nhiều sẽ giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ rối loạn mắt. Đồng thời giúp quá trình trao đổi chất dinh dưỡng, chuyển hóa năng lượng diễn ra hiệu quả hơn.

Chọn bí đao vừa phải, không quá to

Ăn bí đao thường xuyên còn tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất collagen. Đi liền thúc đẩy sự phát triển của xương và các mô liên kết. Chất xơ trong bí đao cũng hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Bí đao kết hợp với thịt heo tạo thành một món canh thanh mát, ngon miệng. Chính vì những điều này mà món ăn từ bí đao luôn được ưa chuộng trong mọi nhà.

Nguyên liệu cần có để làm bí đao nhồi thịt

–  1 quả bí đao vừa phải.

–  150gr thịt lợn nạc vai xay

– 200gr mọc sống

Dùng chuôi của thìa có cạnh hơi sắc 1 chút để lấy ruột bí ra

– Mộc nhĩ 2 tai

–  Nấm hương vài cái

 – Nước mắm, hạt tiêu xay, muối

– Hành lá

 Các bước làm bí đao nhồi thịt

– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc dài tùy ý. Lấy chuôi thìa nạo ruột ra. Để lại 1 chút tạo đáy đỡ nhân thịt.

– Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá ngâm nở, thái nhỏ

– Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Trong mọc sống đã có gia vị, nên không cho gia vị vào nhân

– Nhồi nhân vào bí đao, miết đều vào thành bí để khi chín nhân không bị đội lên hay long ra.

Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.. hạ nhiệt vừa, đậy vung om trong 10 phút

– Xếp từng miếng bí vào nồi, cho nước sôi ngang khúc bí. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Làm canh luôn

– Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, om trong 10 phút.

– Ăn nóng rất ngon. Nhân chín ngọt, bí mềm nhưng không nhũn. Nước canh đậm đà, vị ngọt thanh.

Cách chọn mua bí đao tươi xanh

– Khi chọn mua bí đao, bạn không nên chọn quả đã già, vỏ có phấn trắng. Bởi khi nấu canh sẽ có vị chua. Nên chọn những quả bí đao cầm lên thấy chắc, nặng tay, cuống không bị héo. Bí đao tươi là những quả có cuống lớn, thân thẳng, còn lông tơ và có màu đậm. Khi nấu canh sẽ cho nước rất ngọt.

– Bí đao trồng đúng mùa sẽ có vị ngọt đặc trưng và không tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Bí đao trái mùa có thể đọng nhiều thuốc bảo quản. Mùa rộ của bí đao vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch. Nếu bảo quản tốt, bí đao có thể để được đến tháng 12 để ăn dần.

Món bí đao nhồi thịt này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước mắm sẽ rất đưa cơm. Từ nay, bạn không phải băn khoăn với câu hỏi tối nay ăn gì nữa nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm món canh bí đao nhồi thịt này!

Nguồn: Danviet.vn