Nỗi đau bi ai đó chính là rời xa khi đã hết yêu trong im lặng

Nỗi đau bi ai đó chính là rời xa khi đã hết yêu trong im lặng

Mọi điều trong cuộc sống sẽ không có cái gì gọi là đúng người sai thời điểm. Những cặp đôi khi đã hết yêu cuối cùng cũng chẳng còn nói với nhau một điều. Những tình cảm đó dần theo năm tháng héo mòi theo thời gian.

Những cảm xúc trong tình yêu luôn bao gồm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc yêu có lúc vui lúc buồn, lúc hạnh phúc, lúc khổ đau. Tình cảm của lứa đôi cũng thật khó hiểu, suy nghĩ thường trái với hành động, muốn ở bên người đó tuy nhiên lại thể hiện bằng các hành động khác, giận dỗi, thậm chí đuổi người đó đi.

Trong thế giới này, có vô số loại tình yêu khác nhau, chẳng hạn như tình yêu sét đánh, hoặc để đến được với nhau trọn vẹn, hạnh phúc phải trải qua khổ đau.

Hay như có tình yêu rất đau khổ, day dứt đó là tình cảm khi yêu một người mà không thể được ở bên cạnh người đó nữa. Có những tình yêu trước khi đến với nhau chúng ta đã biết trước rằng sẽ chẳng thể nào có kết quả tốt đẹp, cũng không muốn bắt đầu và cũng không muốn dấn thân vào làm gì nhưng chẳng thể nào có thể tự dứt bỏ được.

Chúng tôi của năm ấy từng cùng nhau vẽ nên viễn cảnh về một ngôi nhà và những đứa trẻ. Hai con người nhiệt huyết cứ nghĩ, nắm chặt tay nhau rồi hạnh phúc sẽ về. Nhưng, chúng tôi của hiện tại, đến một câu tạm biệt cũng chẳng nên lời. Tôi không biết gói gọn cảm xúc ấy trong câu từ nào, chỉ biết ôm nỗi đau nén trong tiếng thở dài.

Dành hết thanh xuân yêu một người

Dành hết thanh xuân yêu một người

Bạn đã từng dành hết đoạn tình cảm thanh xuân cho riêng một người chưa? Cho đến một ngày, tôi nhận ra, tuổi trẻ của tôi chỉ quẩn quanh bên anh; mọi khoảnh khắc đều vì có anh mà trở nên đẹp đẽ hơn bội phần. Tình yêu có lẽ bi thương nhất ở chỗ: Tưởng chừng sẽ bên nhau đến trọn cuộc đời; lại kết thúc một cách lãng xẹt.

Một chiều đông, cả hai nhận ra, hình như lâu lắm rồi không ai còn bày tỏ nỗi nhớ nhung; không ai gọi điện lúc nửa đêm chỉ để nghe được giọng người kia… Chúng ta dần dần đã từ bỏ rất nhiều thói quen; tình yêu cũng gãy vụn từ lúc nào chẳng ai hay.

Tôi còn nhớ, chàng trai năm ấy không ngại đi quanh thành phố để tìm được hàng xiên nướng tôi thích; chàng trai năm ấy ngủ gục bên bàn vì đợi tôi hoàn thành deadline công việc…

Cũng là chàng trai ấy, nhưng bây giờ, ngọn lửa nhiệt thành với tình yêu đã lụi tàn. Giữa chúng tôi, một phần vì thói quen; phần nữa có lẽ vì nghĩa tình. Nhưng cứ níu tình yêu trong chênh vênh phai nhạt, có lẽ ai cũng mỏi mệt.

Rời xa trong im lặng

Rời xa trong im lặng

Người ta vẫn có câu, yêu lâu thì dễ nhạt. Chẳng ai biết đúng sai, mà trong câu chuyện của chúng tôi, lục tìm giữa rối rắm tan vỡ cũng không có nguyên do. Trong ngăn tủ ký ức, tình yêu năm ấy vẫn thật đẹp; đẹp đến nỗi nghĩ đến thôi cũng trào nước mắt.

Tình yêu ngày cũ, hạnh phúc có, bi ai có, nhưng cảm giác đọng lại sau cùng vẫn là hối tiếc. Tình yêu 5 năm, không thắng nổi phai mờ thời gian; lại càng bại trận dưới thực tế nghiệt ngã. Tôi từng nghĩ, giá như chúng tôi bình tâm hơn đôi chút; có lẽ mối tình ấy đã không kết thúc câm nín, lặng lẽ đến vậy. Năm ấy, sau một lần hờn giận, anh không gọi điện, tôi không hỏi thăm. Tình yêu bạc phận!

Điều day dứt nhất trong chuyện tình yêu có lẽ là rời xa trong im lặng. Đến một câu xin lỗi, một lời cảm ơn cũng chẳng kịp để nói cùng nhau. Cho đến khi thời gian đằng đẵng trôi qua, tình yêu xưa tựa như một vết xước; mãi chẳng thể xóa nhòa. Đó là dấu ấn nhắc người ta nhớ thật lâu về quãng đường đã đồng hành cùng nhau; nay chẳng thể can dự vào cuộc sống của người ấy nữa…

Nguồn: Vietnamnet.vn