Cách làm chuối dẻo cực ngon chỉ trong một nốt nhạc

Cách làm chuối dẻo cực ngon chỉ trong một nốt nhạc

Nông sản Việt Nam cực kỳ phong phú, từ thực phẩm cho đến trái cây. Không chỉ sản sinh ra những món ăn ngon miệng mà còn tạo ra những món ăn vặt hấp dẫn. Trong đó, mứt là một món ăn vặt có thể ăn quanh năm, lại dễ làm. Món chuối dẻo là một món ăn vặt như vậy. Không chỉ được làm để đãi khách trong những ngày Tết, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm để ăn quanh năm. Chuối dẻo là món vừa quen lại vừa lạ. Tự tay làm chuối dẻo thơm ngon để nhâm nhi cùng gia đình thì thật thích. Vị thơm và vị ngọt thanh của chuối cùng hòa tan trong miệng chắc chắc sẽ làm hài lòng tất cả thành viên gia đình bạn đấy.

Chuối là loại trái cây phổ biến, giá thành rẻ, được nhiều người ưa chuộng.  Với hàm lượng mangan, kali và vitamin C và B6 dồi dào, chuối mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ngoài cách ăn trực tiếp, chuối có thể được chế biến thành nhiều món ăn vặt ngon miệng. Kể đến như sinh tố, mứt, chuối sấy, bánh chuối… Đặc biệt là món chuối dẻo vừa quen vừa lạ. Gaz.vn sẽ chia sẻ công thức làm món chuối dẻo thơm ngon cho các bạn:

Nguyên liệu cần có

Chọn những quả chuối sứ, hoặc chuối tây loại  vừa, chín kỹ vỏ lốm đốm đen. Nếu chọn quả chưa chín hẳn, thì thành phẩm sẽ bị chát khi thưởng thức.

Các bước làm món chuối dẻo

– Chuối bỏ vỏ, ngâm vào chậu nước muối pha loãng để chuối đỡ thâm.

– Sau đó vớt chuối ra xếp ra mâm, che lại bằng vải màn. Đem phơi khoảng 3-4 nắng, cách buổi lật mặt 1 lần.

– Đem chuối vào lò nướng để sấy lại. Bật lò ở 100 độ, sấy 2 – 3 tiếng, rồi để nguội. Lặp lại 1 lần sấy như vậy, hoặc đến khi bề mặt chuối khô ráo. Có thể chỉ sấy thêm 1 lần rồi để nguội, và bảo quản trong hộp đậy nắp cẩn thận.

hướng dẫn cách làm món chuối dẻo

– Nếu thời tiết không có nắng thì thay hoàn toàn bằng lò nướng. Nhưng tốt nhất là dùng lò sấy. Cách sấy cũng như vậy, nhưng sẽ mất nhiều lần hơn.

– Thành phẩm thu được là những quả chuối dẻo thơm, dai dai và ngọt

Chuối dẻo sau khi đã hoàn thành thì cho vào hộp đựng đậy kín hoặc đóng gói trong túi nilon bảo quản nơi thoáng mát. Hy vọng rằng với cách làm chuối dẻo trên, gia đình bạn sẽ có được món mứt chuối thơm ngon để nhâm nhi.

Tác dụng của chuối sấy dẻo

– Ăn chuối dẻo giúp nhuận tràng, cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa. Do chúng có nhiều chất xơ. Ngoài ra, chất pectin trong chuối khô, nhất là chuối phơi nắng giúp giảm rối loạn tiêu hóa, giảm chứng táo bón.

Món chuối dẻo có hương vị thơm ngon

– Chuối dẻo giúp giảm bớt căng thẳng và trí óc cũng được thư giãn. Những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì hãy thưởng thức những miếng chuối phơi nắng nhé.

– Chuối dẻo giúp bổ sung đường cho cơ thể. Vì thế, khi bị tụt đường huyết thì bạn hãy ăn chuối sấy dẻo nhé. Vì trong chuối sấy dẻo có lượng đường tự nhiên khá cao,

– Chuối dẻo giúp tăng cân. Vì chuối sấy dẻo sẽ kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon hơn. Do đó, các chất dinh dưỡng cũng được cơ thể hấp thu tốt hơn. Những người quá gầy và muốn tăng cân thì đừng bỏ qua món chuối sấy dẻo này nhé.

Nguồn: Danviet.vn