Những lời nói như liều thuốc độc dần giết chết tình yêu lứa đôi

Những lời nói như liều thuốc độc dần giết chết tình yêu lứa đôi

Người bạn đời là người chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, tuy nhiên, không phải hai người có thể thích nói gì thì nói nhất là lúc cả hai cùng đang nóng giận. Những lời nói trong lúc nóng giận có sức sát thương lớn, đây cũng là một trong những nguyên nhân hủy hoại hạnh phúc gia đình, cũng như tình cảm lứa đôi.

Khi mọi thứ bị chi phối bởi tiền trong thời buổi này; tình yêu thiêng liêng giữa con người cũng có thể được mang ra trao đổi, thì để có được tình yêu chân thành quý giá biết bao. Nhưng có một tình yêu đích thực trong vấn đề quan trọng; đã khó những duy trì và giữ được tình yêu đó luôn tươi đẹp, gắn bó bền lây. Để làm được điều đó, mọi người cần phải hiểu rõ nguyên nhân đổ vỡ là gì; từ đó nắm bắt được điều gì ảnh hưởng đến tình cảm; mối quan hệ của mình để có cách bảo vệ tình yêu của mình.

Bên cạnh đó, chính sự vô tâm, chiếm hữu; cũng là nguyên nhân dẫn đến tình yêu nhanh chóng tan vỡ, ảnh hưởng đến tình cảm của lứa đôi. Khi bạn chiếm hữu, quản lý người đó chặt quá sẽ khiến cho người đó cảm thấy ngột ngạt; không được thỏa mái mà rời xa bạn.Còn khi bạn vô tâm quá sẽ làm người yêu cảm thấy họ không được yêu; họ bị bỏ rơi một cách phũ phàng, họ cảm thấy cô đơn trong cái tình yêu ấy; đó cũng chính là lý do họ rời xa bạn.

“Anh không đáng mặt đàn ông”

"Anh không đáng mặt đàn ông"

Từ cổ chí kim đàn ông luôn lấy hình tượng nam tử hán đại trượng phu làm chuẩn mực. Họ phấn đấu để đạt đến chuẩn mực ấy. Câu nói này chẳng khác nào một gáo nước lạnh khiến người đàn ông có cảm giác bị xúc phạm; tổn thương ghê gớm. Vậy nên, dù cho anh ấy có làm điều gì khiến bạn phật ý; cũng đừng bao giờ nói những lời có sức sát thương lớn đến như vậy.

“Người yêu của em cũng từng làm việc này”

Việc so sánh người này với người khác không hay chút nào. Đặc biệt, khi so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ là một việc hết sức sai lầm; điều này có thể giết chết mối quan hệ của bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên, hãy thật tinh tế trong cách xử lý tình huống nếu không muốn tình cảm bị đổ vỡ.

“Sao cũng được”

Khi bạn đời đang cố gắng giải thích cho bạn, thì bạn chỉ đáp lại 1 câu như: “Sao cũng được” thì đảm bảo là họ sẽ cảm thấy chẳng được tôn trọng chút nào. Với đàn ông họ lại có cái tôi lớn, lòng tự trọng lớn; nếu họ đang cố giải thích mà nghe vợ nói như vậy thì họ sẽ không thể nào chấp nhận được.

Bằng này tiền sao đủ nuôi vợ con

Bằng này tiền sao đủ nuôi vợ con

Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp. Trong suy nghĩ của người đàn ông; trách nhiệm kiếm tiền; chăm lo cho vợ con; bố mẹ và gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai và ăn sâu vào trong tâm trí họ. Bởi vậy, chỉ cần bạn lỡ lời để anh ấy biết vợ anh ta vô cùng thất vọng về số tiền ít ỏi mà anh ta mang về; đó quả là bản án “tử hình” dã man nhất.

“Nếu anh/em cảm thấy như thế thì có lẽ chúng ta nên ly hôn”

Câu nói này cũng tương tự như khi bạn nói: “Chúng ta chỉ gắn bó với nhau vì bọn trẻ”, hay “Tôi đã đợi thời điểm này lâu lắm rồi”. Từ “ly hôn” không nên được nói ra một cách dễ dàng vì nó rất dễ làm tổn thương cảm giác tin tưởng và an toàn trong hôn nhân.

Những từ như thế này thường được sử dụng khi bạn đang tranh luận gay gắt; người nói ra điều đó lại thường không thực sự muốn ly hôn. Thông thường, họ chỉ đang cố gắng bày tỏ sự thất vọng vì không thể giải quyết được một xung đột cụ thể. Nhưng việc có một hoặc nhiều xung đột chưa được giải quyết không làm cho các bạn không thể hòa hợp.

Giá trị của hôn nhân

Giá trị của hôn nhân

Hôn nhân được tạo nên bởi 2 cá nhân, trong đó mỗi người mang những giá trị, ý tưởng; cách làm khác nhau. Nhiều xung đột liên quan đến những khác biệt này sẽ không bao giờ giải quyết được.

Thỏa hiệp hay không có thể là cách duy nhất bạn làm được cho một số vấn đề. Thay vì cảm thấy những khác biệt; xung đột này khiến các bạn không thể hòa hợp; hãy cố gắng hiểu bạn đời của bạn tới từ đâu và tại sao họ làm như vậy.

Khi hai từ này xuất hiện liên tục trong hôn nhân thì chứng tỏ mọi chuyện không thể nào còn như cũ được. Đây là câu nói khiến tình cảm vợ chồng đi xuống, trong hôn nhân nếu một trong hai cứ có suy nghĩ từ bỏ lẫn nhau thì mọi cố gắng cũng bằng không. Thế nên đừng dại dột mà thốt ra hai từ này quá dễ dàng; trừ phi bạn đã suy nghĩ kỹ và hiểu hậu quả của nó mang lại.

Nguồn: Vietnamnet.vn