Những bí quyết tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu

Những bí quyết tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu

Ai cũng muốn kết thúc tình yêu của mình bằng một đám cưới, bằng một mối quan hệ bền lâu. Nhưng trong cuộc sống có quá nhiều tác động không tốt làm mối quan hệ này dần rạn nứt. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết để tạo nên một mối quan hệ hôn nhân gắn kết.

Muốn hôn nhân hạnh phúc thì cả hai cùng phải cố gắng

bí quyết hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân là gì? Có rất nhiều định nghĩa về hôn nhân khác nhau. Nhưng định nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất về hôn nhân là mối quan hệ giữa hai người gọi là vợ chồng, được pháp luật và mọi người công nhận. Sau khi kết hôn họ sẽ cùng chung sống với nhau để xây dựng một tổ ấm cho cả hai dựa trên sự bình đẳng, tôn trọng, hạnh phúc tiến bộ và bền vững. Trong luật pháp quy định, hôn nhân chỉ được một vợ một chồng.

Hôn nhân là quá trình chung sống lâu dài giữa hai người. Trong quá trình chung sống đó không thể không tránh khỏi sự bất đồng quan điểm. Nhưng cách giải quyết vấn đề đó sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Muốn cuộc hôn nhân được kéo dài và bền vững thì phải biết cách cư xử khôn khéo bình tĩnh trong những trường hợp cãi vã. Hôn nhân có hạnh phúc hay không là dựa trên sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau của vợ chồng. Nếu biết nhường nhịn, lắng nghe và tiếp thu thì cuộc hôn nhân sẽ ngày càng gắn kết. Và ngược lại, nếu cái tôi của mỗi người trong cuộc tranh cãi đó lại quá cao thì sẽ làm cuộc hôn nhân đó sẽ sớm đi đến hồi kết.

Vậy nên hôn nhân liệu có được bền lâu, hạnh phúc hay không phụ thuộc từ hai phía chứ không phải từ đơn phương một phía.

Thay đổi để phù hợp với bạn đời

Khi kết hôn, bạn đòi hỏi bạn đời phải thay đổi và cải thiện vì mình. Trong hôn nhân, điều quan trọng nhất là bạn phải biết chấp nhận và thích ứng với mọi thứ tốt xấu của bạn đời. Hãy thích ứng với chính những đòi hỏi cầu toàn của mình và đơn giản hóa suy nghĩ về một cuộc hôn nhân “hoàn hảo”.

Chia sẻ mọi vấn đề

Bất cứ điều gì xảy ra, hãy nói chuyện và chia sẻ mọi điều với nhau. Dù cho đó có thể là những bất đồng tưởng như không thể giải quyết, hãy ngồi lại và trò chuyện thẳng thắn. Bởi vì khi bạn chia sẻ, vấn đề có thể giảm đi một nửa. Đồng thời, đây cũng là lúc hai vợ chồng giãi bày và tạo cơ hội cho cả hai người hiểu nhau nhiều hơn.

Hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Không ai hoàn hảo, ngay cả bạn. Bạn kết hôn, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận những khiếm khuyết của bạn đời. Tìm hiểu và thấu hiểu những khiếm khuyết của anh ấy/ cô ấy hoặc tinh tế chỉ ra những hạn chế để chàng/ nàng sửa đổi. Quan trọng là hãy dùng tình yêu và sự cảm thông giữa hai vợ chồng làm động lực để đối phương hiểu và cố gắng thay đổi.

Tài chính là vấn đề quan trọng

Điều tồi tệ nhất là để cho vấn đề tài chính “phá đám” cuộc hôn nhân của bạn. Tốt hơn hết, trước khi ra một quyết định tài chính nào đó, bạn hãy bàn bạc và chia sẻ ý tưởng cùng bạn đời để có một hướng đi tốt nhất. Điều quan trọng nhất trong xử lý tài chính vợ chồng là tôn trọng ý kiến của bạn đời trong mọi vấn đề tài chính.

Khôn khéo trong các mối quan hệ

Khi bạn kết hôn, bạn ràng buộc mình trong nhiều mối quan hệ đan xen như: họ hàng bên chồng, họ hàng bên vợ, đồng nghiệp, bạn bè của chồng/ vợ… Được lòng của họ hàng bên thông gia quả là một thách thức nếu bạn chưa thật sự khéo léo. Chân thành và tôn trọng người khác là điều bạn nên làm trong những trường hợp tương tự. Đây là một bí quyết giúp bạn giữ được mối quan hệ bền lâu.

Tôn trọng các mối quan hệ bạn bè của đối phương

Hãy giữ lấy những mối quan hệ của bản thân, ngay cả khi bạn đã kết hôn. Hãy giữ lại một phần của chính mình, bên ngoài cuộc hôn nhân. Đôi lúc, trong cuộc sống, bạn sẽ cần đến những người bạn thân để được đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu mình đấy. Đối với ông xã cùng vậy, nên các chị em đừng hạn chế tuyệt đối “bạn nhậu” của ông xã nhé.

Tôn trọng lẫn nhau

bí quyết hôn nhân lâu bền

Ngay cả trong những giây phút tức giận và không kiềm chế được những lời lẽ nặng nề. Bạn cũng phải tâm niệm sự tôn trọng nhất định đối với bạn đời. Hãy yêu như đã yêu từ lâu lắm rồi. Cũng hãy tôn trọng nhau như giây phút đầu tiên. Luôn giữ thái độ tôn trọng và đề cao lẫn nhau trong mắt mỗi người, bạn sẽ thấy yêu hơn những cái chưa được của bạn đời.

Đổi mới trong tình yêu bằng một buổi hẹn hò

Sự mới lạ trong tình yêu luôn là một bí quyết làm nên một mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc.

Nó đòi hỏi sự chủ động, đôi khi là sự hợp tác từ phía các anh. Phụ nữ, dù ở lứa tuổi nào cũng yêu sự lãng mạn và bất ngờ. Hãy làm nóng cuộc hôn nhân của mình bằng những điều mới mẻ. Như những cử chỉ lãng mạn và săn đón như những ngày mới yêu. Bố trí một buổi hẹn hò đúng nghĩa trong một không gian lãng mạn, không vướng bận công việc hay con cái. Bạn sẽ thấy tình yêu trở lại đầy bồi hồi và mới mẻ.

Đừng ngại thể hiện tình yêu với đối phương

Hãy nhắc nhở bạn đời về tình yêu giữa hai người bằng những cử chỉ yêu thương hàng ngày. Đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu bằng những cử chỉ nhẹ nhàng. Như những lời thì thầm, một cái ôm nhẹ, những lời khích lệ… hay đơn giản chỉ là ánh mắt khi đối phương cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Tình yêu chỉ cần được đánh thức chỉ bằng những cử chỉ đơn giản thế thôi, bạn nhé.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn một cuộc hôn nhân lâu bền và hạnh phúc. Đa số các bà vợ đều nhận thấy vai trò của sự tha thứ trong hôn nhân. Bạn biết đấy, hôn nhân bắt đầu bằng tình yêu, song lại duy trì được không chỉ vì tình yêu. Đối với bất kỳ lỗi lầm nào, dù có khủng khiếp đến đâu, người vợ cũng nên biết nghệ thuật của sự tha thứ. Nếu sự tha thứ được sử dụng đúng thời điểm, đối với những người bạn đời xứng đáng. Điều này có thể cứu vãn và duy trì cuộc hôn nhân của bạn. Hãy tha thứ khi có thể.

Các bí quyết trên đều là những yếu tố quan trọng quyết dịnh cuộc hôn nhân của bạn. Hãy là một người vợ/ chồng thông thái thấu hiểu.

Nguồn: dep.com.vn