Để hôn nhân hạnh phúc đừng làm những việc này trong phòng ngủ

Để hôn nhân hạnh phúc đừng làm những việc này trong phòng ngủ

Quan hệ giường chiếu là một nhân tố quan trọng trong hôn nhân. Là nơi cảm xúc của hai người được giải tỏa và thăng hoa. Tuy nhiên có nhiều người vô ý làm những điều sau để làm cho chuyện chăn gối bạn trở nên lạnh nhạt và không còn được nồng cháy. Kéo theo nhiều suy nghĩ tiêu cực cho đối phương. Sau đây là những điều bạn không nên làm trong phòng ngủ để tránh cho tình cảm bị giảm sút.

Phòng ngủ- nơi riêng tư của hai vợ chồng

Bạn cho rằng phòng ngủ chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi của cả hai thì bạn đã sai. Phòng ngủ chiếm vai trò quan trọng trong chuyện tình cảm vợ chồng. Vì nó là nơi riêng tư của cả hai, nơi cả hai có thể bày tỏ cảm xúc với đối phương.

Trên phương diện tâm linh, phòng ngủ có phong thủy tốt, hợp mệnh của hai vợ chồng cũng sẽ làm tình cảm vợ chồng đi lên.

Nhiều cặp vợ chồng lại không để ý đến những việc làm mình làm trong phòng ngủ. Nên đã vô tình làm cho tình cảm của mình bị hao hụt dần đi. Hôn nhân trở nên mờ nhạt.

Và phòng ngủ cũng là nơi hợp lý nhất để cả hai có thể thỏa mẫn nhu cầu sinh lí cho nhau. Đừng coi thường việc này vì theo thống kế trên thế giới thì khoảng 80% các vụ li hôn là do không thể đáp ứng ham muốn của đối phương đó.

Các việc không được làm trong phòng ngủ

Khi chồng/ vợ ở bên cạnh không nên nhắn tin với người khác

không nhắn tin với người khác khi bên nhau

Không nên nhắn tin với người khác nếu không quá quan trọng, việc đó sẽ khiến bạn xao nhãng và tạo cảm giác không tôn trọng với đối phương. Bạn nên dành trọn sự quan tâm của mình cho anh/cô ấy vì không dễ mới có được nhiều thời gian bên nhau như thế. Trong những trường hợp liên quan đến công việc và gia đình cần được hồi âm sớm, hãy nói rõ cho anh/cô ấy biết.

Đừng để mạng xã hội làm lu mờ tình yêu

tình yêu quan trọng hơn mạng xã hội

Việc dành phần nhiều thời gian cho mạng xã hội, chú tâm vào những dòng status hay các bài báo giật tít “hot” đã trở thành tình trạng chung của vô số người. Sẽ rất hiếm hoi nếu bạn thuộc số ít người “nói không với lướt mạng”. Nhưng nếu mỗi người một điện thoại, chẳng ai quan tâm ai thì chuyện tình của bạn sẽ nhanh kết thúc thôi.

Không nên xem phim trong phòng ngủ

Vì sao một việc nghe qua có vẻ rất bình thường nhưng lại là tối kị? Bởi vì phòng ngủ nên là nơi để ta gần gũi với người mình yêu hơn là dành cho việc xem phim. Nghiên cứu đã cho thấy xem phim trong phòng ngủ không đem lại sự gắn kết cần thiết cho các cặp đôi.

Hãy phân biệt rõ ràng thời gian cho công việc

Không nên để thời gian công việc lấn sang thời gian tình yêu

Bạn nên để lại hết những trăn trở, lo lắng và áp lực của công việc ở văn phòng. Trừ một số ít trường hợp deadline khẩn, nhưng vẫn nên hạn chế hết mức có thể. Bạn có thể đến văn phòng sớm và về muộn hơn một vài giờ. Điều đó vẫn dễ chấp nhận hơn đem công việc về nhà. Chúng ta nên biết cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Chuyện mang việc về nhà trong thời gian dài sẽ khiến mối quan hệ của bạn phát sinh vấn đề.

Phòng ngủ là nơi cả hai được đồng nhất

không gian chung của cả hai

Dù thiết kế phòng ngủ có sự đồng thuận của cả hai chăng nữa. Thì cũng không nên phân quá rõ về mặt không gian. Phòng ngủ là nơi dành riêng cho hai người. Là nơi ta chia sẻ những trăn trở cùng niềm vui trong cuộc sống và những cảm xúc, sự quan tâm dành cho đối phương. Hãy cùng nhau quyết định phòng ngủ phải như thế nào và đảm bảo điều đó tốt cho mối quan hệ của hai người.

Không đọc sách trong phòng ngủ khi có đối phương bên cạnh

Đọc sách luôn là một trong những việc tốt nên làm mỗi ngày. Tuy nhiên, khi đã ở cùng anh/cô ấy thì cả hai nên trò chuyện, tương tác với nhau nhiều hơn. Thay vì chú tâm vào những câu chuyện kì ảo trên trang sách. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian hợp lý trong ngày để đọc sách mà đúng không?

Chia sẻ từ việc nhỏ nhất

Phụ nữ thường có nhiều quần áo hơn cánh đàn ông. Nhưng không có nghĩa bạn chẳng cho anh ấy chút không gian nào. Tôn chỉ của một mối quan hệ là sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu cả hai chia sẻ với nhau. Không đơn thuần chỉ là “một chỗ trong tủ quần áo” mà nó như thể nhắc nhớ rằng ta đang có những khoảnh khắc cuộc sống ấm áp và đáng nhớ bên nhau.

Việc dọn dẹp phong ngủ là việc chung

cùng nhau dọn dẹp

Chẳng ai muốn sống cùng một người nhếch nhác. Hãy cùng nhau lau dọn phòng ngủ thường xuyên! Điều đó mang lại chất lượng tốt cho giấc ngủ. Vì chúng ta không thể có một tâm trạng tốt khi bước vào một nơi bừa bộn và dơ bẩn. Thay vì trốn tránh và làm ngơ, việc hai người chăm chút cho không gian chung sẽ tăng thêm sự gắn kết. Sau một buổi vệ sinh nho nhỏ sẽ lại có thêm niềm vui chung. Hạnh phúc của tình yêu đôi khi đến từ những điều nhỏ nhặt dung dị vậy thôi.

Đừng ăn trong phòng ngủ

không ăn trong phòng ngủ

Chúng ta có phòng ăn và nhà bếp cho việc ăn uống. Và phòng ngủ dành cho việc ngủ và những việc riêng tư khác. Thói quen ăn uống trong phòng ngủ khiến căn phòng đầy mùi thức ăn.Và còn dễ mất cảm giác thoải mái khi ngủ. Nếu làm vậy tức là chính chúng ta đã tự giết đi sự thân mật của cả hai và phá hỏng không gian riêng tư nhất. Hôn nhân luôn cần đến sự riêng tư.

Trên giường luôn là nơi giải tỏa cảm xúc

Đừng bao giờ đem sự giận dữ, bực tức vào giấc ngủ, bạn nên giải quyết và xóa bỏ nó trước khi ngủ. Trong một mối quan hệ, hãy luôn thành thật và cởi mở với đối phương thay vì ôm lấy giận dỗi mà chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ chẳng bao giờ ngủ ngon giấc khi đang giận dỗi. Và sau khi thức dậy, nỗi tức giận cũng không bay biến như chưa từng tồn tại đâu. Không có được giấc ngủ bình yên bên cạnh người yêu sẽ sớm phá hủy mối quan hệ của hai người.

Hãy tôn trọng lẫn nhau và hãy thử thực hiện như những việc chúng tôi đưa ra phía trên. Bạn sẽ thấy tình trạng hôn nhân của ban sẽ được cải thiện đó. Nhưng hãy luôn nhớ rằng hôn nhân tươi đẹp phải là từ hai phía.

Nguồn: dep.com.vn