Kayle – vị tướng chủ lực bá đạo ở phiên bản 11.4

Kayle – vị tướng chủ lực bá đạo ở phiên bản 11.4

Các đội hình khi có sự góp mặt của Kayle có độ hiệu quả tương đối thấp tại vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh.

Với tướng Kayle, người chơi sẽ chiến đấu với kẻ địch bằng sức mạnh từ thiên giới; loại sức mạnh sẽ gia tăng khi game thủ đạt một cảnh giới mới. Trước khi có các pha giao tranh với đối thủ; hãy chú ý chơi một cách an toàn và cẩn thận để tích góp vàng và kinh nghiệm cho khi có chiêu cuối. Ở đầu trận, dùng Kiếm Tinh Hỏa nhằm mục đích ngăn kẻ địch áp sát; Hào Quang Trừng Phạt để đáp trả nếu bị tấn công.

Tiếp theo tập trung cả đội và tấn công kẻ địch khi có Thần Linh Định Đoạt. Dùng Thiên Giới Ban Phước nếu chính bản thân hoặc đồng đội bị gặp rắc rối; hoặc dùng để đuổi theo địch khi địch đang rút lui. Ở cuối, khả năng sống và sức mạnh giao tranh tổng của bạn được kéo lên; mọi kẻ địch đều bị giết sạch.

Kayle phiên bả này giống với mùa 3

Kayle phiên bả này giống với mùa 3

Ở mùa 4.5, Kayle là quân cờ nhận được rất nhiều sự chú ý của game thủ Đấu Trường Chân Lý. Kỹ năng của vị tướng này về cơ bản là giống hệt so với thời điểm mùa 3. Vì vậy nhiều người lo rằng Kayle sẽ trở thành một vị tướng mạnh tới “phá game”; giống những gì cô nàng từng làm trước kia. Và thực tế đã chứng minh Kayle là một vị tướng chủ lực vô cùng bá đạo ở phiên bản 11.4.

Tuy nhiên điều này đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Các đội hình xoay quanh Kayle chẳng còn là thứ giúp game thủ chiến thắng dễ dàng nữa. Cụ thể thì tại vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu; đội hình xoay quanh Kayle có tỷ lệ bị loại trước khi vào top 4 lên tới hơn 50%. Trong khi đó đây là đội hình được sử dụng nhiều nhất giải đấu với 181 lần.

Kayle có tới hơn 50% tỷ lệ bị loại sớm

Kayle đang là cái bẫy khiến rất nhiều game thủ thua trận

Không roll ở cấp độ 7

Vậy điều gì đã khiến các đội hình xoay quanh Kayle trở nên yếu đi như vậy? Lý do đầu tiên nằm ở việc đội hình này quá dễ bị mất máu ở giai đoạn giữa trận. Ở bản 11.5, game thủ thường có xu hướng roll rất nhiều ở giai đoạn cấp độ 7; để tìm kiếm những tướng Tinh Anh 3 vàng mạnh. Điều này khiến cho tỷ lệ nâng cấp các quân cờ 2-3 vàng trong đội hình cũng lớn hơn rất nhiều. Bạn sẽ có một đội hình rất mạnh ở giữa trận nếu áp dụng lối chơi này.

Trong khi đó, các đội hình xoay quanh Kayle buộc phải giữ tiền ở giai đoạn giữa trận để lên được cấp độ 8. Điều đó khiến cho cấp độ của các quân cờ trong đội hình này sẽ thấp hơn so với người chơi khác; bởi bạn không roll ở cấp độ 7. Kể cả khi bạn sở hữu Kayle sớm thì việc chênh lệch cấp độ như vậy; cũng khiến cho game thủ dễ bị thua trận và mất rất nhiều máu. Đây là bất lợi quá lớn đối với việc cạnh tranh một vị trí trong top 4.

Lối chơi “all-in”

Hơn nữa, lối chơi “all-in” vào Kayle khiến cho đội hình này quá dễ bị “counter”; bởi những team-comp giàu khống chế như Hộ Pháp; Tiên Phong – Truyền Thuyết. Kể cả khi bạn trang bị cho Kayle item Khăn Giải Thuật thì vị tướng này; cũng khó có thể gây sát thương một cách thoải mái. Khi nguồn sát thương chính bị khống chế như vậy; game thủ rất khó để giành chiến thắng.

Orn giúp đội hình xoay quanh Kayle giành được chiến thắng

Để có thể chiến thắng môn thể thao điện tử này với đội hình xoay quanh Kayle; bạn cần phải nâng được unit này lên 3 sao. Hơn nữa, game thủ cũng cần phải có đủ may mắn; để nâng cấp những tướng 5 vàng lên 2 sao để bổ sung sát thương cho đội hình. Đây đều là những điều kiện vô cùng khó khăn; nên việc lựa chọn Kayle làm chủ lực chính tỏ ra tương đối mạo hiểm ở thời điểm hiện tại.

Lời khuyên dành cho game thủ muốn sử dụng Kayle làm chủ lực đó là bạn cần đảm bảo mình sở hữu những item hoàn hảo đối với vị tướng này. Bạn cũng phải có đủ may mắn để nâng cấp được đội hình mà không cần roll quá nhiều ở giữa trận. Nếu không đáp ứng được những điều kiện đó, bạn nên chuyển sang sử dụng các đội hình khác thay vì mạo hiểm chơi xoay quanh Kayle.

Nguồn: gamek.vn