Tiền đạo Takasaki, Công Phượng, Tuấn Anh – trụ cột của đội tuyển Việt Nam

Tiền đạo Takasaki, Công Phượng, Tuấn Anh – trụ cột của đội tuyển Việt Nam

Đội hình của đội tuyển Việt Nam luôn luôn có sự thay đổi. Việc thêm hoặc bớt các cầu thủ không còn là điều gì mới lạ. Tiền đạo Takasaki là một trong những cầu thủ mới được thêm vào đội hình tham gia thi đấu V.League 2021. Anh chia sẻ đến Việt Nam vì tự tin rằng bản thân có đủ kỹ năng và muốn thi đấu với các cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam.

Tiền đạo Takasaki-thử thách bản thân ở tuổi 35

Hiroyuki Takasaki sinh năm 1986 là 1 trong 4 cầu thủ Nhật Bản được đội Sài Gòn đưa về thi đấu ở mùa bóng 2021. Tuy nhiên, do chỉ được phép sử dụng tối đá 3 ngoại binh/trận đấu. Nên Takasaki mới thi đấu 1 trận ở thất bại 0-1 trước Bình Định.

Takasaki có bảng thành tích khá ấn tượng khi từng đoạt cú ăn ba vô địch J.League, J.League Cúp và Cúp Hoàng đế trong màu áo Kashima Antlers. Sài Gòn là đội bóng nước ngoài đầu tiên anh thi đấu. Trả lời phỏng vấn chuyên trang bóng đá Soccer King, Takasaki đã chia sẻ nhiều thông tin.

“Thật sự tôi không ý định ra nước ngoài thi đấu. Nhưng khi Sài Gòn đưa ra lời đề nghị, tôi cảm nhận đó là một thử thách đáng giá, và có động lực sang Việt Nam thi đấu ở tuổi 35.

Trước khi đến đây, tôi đã biết đến Thai League nhưng chưa nghe đến V.League. Vì thế, tôi đã tìm hiểm một số thông tin trên mạng trước”, Takasaki chia sẻ.

Takasaki là mẫu trong phong điển hình, có thể hình tốt và chơi đầu giỏi

Trong số 4 ngoại binh người Nhật Bản được Sài Gòn mua về, Takasaki là tiền đạo duy nhất. Anh là trung phong điển hình với thể hình cao lớn, chơi đầu giỏi. Tuy nhiên, ở trận đầu tiên cho đội bóng gặp Bình Định, anh đã không thể ghi bàn. Takasaki chia sẻ gặp khó khăn khi đá cặp cùng Đỗ Merlo. Một phần vì khả năng bắt nhịp chưa tốt. Theo anh, mặt sân rất xấu cũng ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng.

Tuy nhiên, mục tiêu của Takasaki là tập luyện chăm chỉ, để sớm ghi bàn tại V.League. “Tôi đến Sài Gòn vì tự tin. Tôi nghĩ nếu biết cách phát huy điểm mạnh của mình trong quá trình tập luyện. Những điều đó sẽ thực sự giúp tôi bắt nhịp vào các trận đấu. Tôi muốn sớm ghi bàn và sau đó mở ra chuỗi trận lập công liên tục để đóng góp vào thành tích chung của đội”.

Công Phượng, Tuấn Anh thể hiện đẳng cấp của cầu thủ nước nhà

Takasaki là cầu thủ đã thi đấu từ J.League 1 cho đến J.League 3 nên anh hiểu rất rõ bóng đá Nhật Bản. Khi được hỏi về đẳng cấp của V.League, chân sút này đã chia sẻ:

“Hơi khó trả lời vấn đề này vì giải mới qua 3 vòng đấu. Nhưng khi xem Công Phượng (cựu cầu thủ Mito Hollyhock) và Tuấn Anh (cựu cầu thủ Yokohama FC), tôi thấy họ chơi bóng thanh thoát, biết cách giữ bóng, tìm khoảng trống từ phía sau. Tôi thấy, cách chơi của họ khá giống với bóng đá Nhật Bản”.

Công Phượng lẫn Tuấn Anh đều sang J.League 2 vào năm 2016 nhưng không được thi đấu nhiều. Sắp tới, Sài Gòn sẽ đưa tiền vệ Cao Văn Triền sang FC Ryukyu, một đội bóng cũng ở J.League 2. Theo Takasaki, đây là điều rất đáng hoan nghênh.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam nên tận dụng cơ hội nếu được sang J.League 2, J.League 3 chơi bóng

Đội Sài Gòn có rất nhiều cầu thủ trẻ. Đây là cơ hội nếu bạn có thể thử thách bản thân khi còn trẻ. Tôi nghĩ nên đi. Tôi không biết liệu có thành công hay không nhưng trình độ của J.League 2 và và J.League 3 cũng cao nên việc được cọ xát ở những nơi như vậy sẽ là chất xúc tác cho sự trưởng thành của một cầu thủ. Tôi muốn các cầu thủ trẻ tiếp nhận thử thách một cách tích cực”.

Những cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam cần được trao thêm những cơ hội để trau dồi thêm kỹ năng cũng như kinh nghiệm thi đấu. Cùng với đó các cầu thủ trẻ cũng cần có môi trường phù hợp nhất để rèn luyện. Việc quan sát các trận giao hữu giữa các đội tuyển cũng là những cơ hội học tập tuyệt vời.

 

Nguồn: laodong.vn