Đến Paris phải tham quan tháp Eiffel và những địa điểm này

Đến Paris phải tham quan tháp Eiffel và những địa điểm này

Thủ đô Paris chắc hẳn luôn là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho bất cứ ai đặt chân đến Pháp. Bài viết sau đây gợi ý đến cho bạn những điểm đến thú vị tại đây. Những điểm đến này mỗi năm đều thu hút hàng triệu khách du lịch. Có thể nói đây là những lựa chọn đúng đắn nhất cho chuyến đi của bạn. Một trong số đó chính là tháp Eiffel.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel chính là niềm tự hào của người dân Paris. Khi du lịch đến Pháp bạn không nên bỏ lỡ địa danh này.

Thuộc công viên Champ de Mars park, tháp Eiffel nằm dọc theo sông Seine. Tháp được xây dựng bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel vào tháng 3 năm 1889. Ngọn tháp được hoàn thành sau 25 tháng xây dựng và có chiều cao lên tới 300m. Cho đến nay, nơi đây đã trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” và là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu.

Tháp Eiffel luôn lọt top những điểm đến hàng đầu mỗi khi du khách có cơ hội đặt chân đến Paris.

Đến với tháp Eiffel, bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn trong công viên. Hãy ngắm nhìn từ bên dưới mặt đất để chiêm ngưỡng toàn bộ ngọn tháp. Sau đó bạn có thể mua vé lên tham quan bằng cầu thang máy và tận mắt chứng kiến từng chi tiết xây dựng nên tòa tháp nổi tiếng này.

Ngoài ra, để ngắm nhìn toàn cảnh Paris, khách tham quan nên chọn những ngày nắng đẹp. Du khách cũng không nên lên tháp quá sớm bởi vào buổi sáng Paris thường xuất hiện sương mù. Vào buổi chiều lúc hoàng hôn hay ban đêm, bạn có thể được chứng kiến một cảnh tượng tuyệt đẹp của tòa tháp bởi hệ thống chiếu sáng lung linh. Nó làm nổi bật mọi đường nét kiến trúc cầu kỳ của công trình này.Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Ngoài ra, để ngắm nhìn toàn cảnh Paris, khách tham quan nên chọn những ngày nắng đẹp. Du khách cũng không nên lên tháp quá sớm bởi vào buổi sáng Paris thường xuất hiện sương mù. Vào buổi chiều lúc hoàng hôn hay ban đêm, bạn có thể được chứng kiến một cảnh tượng tuyệt đẹp của tòa tháp bởi hệ thống chiếu sáng lung linh, làm nổi bật mọi đường nét kiến trúc cầu kỳ của công trình này.2. Bảo tàng LouvreNằm bên bờ phía Bắc sông Seine, Louvre là một trong những bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới với khối kiến trúc tráng lệ và là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá. Nếu bạn là một du khách yêu cái đẹp, đặc biệt là nghệ thuật và kiến trúc, đây là một điểm đến hấp hẫn không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Ngoài ra, để ngắm nhìn toàn cảnh Paris, khách tham quan nên chọn những ngày nắng đẹp. Du khách cũng không nên lên tháp quá sớm bởi vào buổi sáng Paris thường xuất hiện sương mù. Vào buổi chiều lúc hoàng hôn hay ban đêm, bạn có thể được chứng kiến một cảnh tượng tuyệt đẹp của tòa tháp bởi hệ thống chiếu sáng lung linh, làm nổi bật mọi đường nét kiến trúc cầu kỳ của công trình này.2. Bảo tàng LouvreNằm bên bờ phía Bắc sông Seine, Louvre là một trong những bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới với khối kiến trúc tráng lệ và là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá. Nếu bạn là một du khách yêu cái đẹp, đặc biệt là nghệ thuật và kiến trúc, đây là một điểm đến hấp hẫn không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/

Bảo tàng Louvre

Nằm bên bờ phía Bắc sông Seine, Louvre là một trong những bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới với khối kiến trúc tráng lệ và là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá. Nếu bạn là một du khách yêu cái đẹp, đặc biệt là nghệ thuật và kiến trúc, đây là một điểm đến hấp hẫn không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris.

Vẻ đẹp lung linh, tráng lệ bên ngoài bảo tàng Louvre lúc về đêm.

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những bức họa nổi tiếng. Các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19. Đặc biệt, một trong những vị trí thu hút nhất chính là phòng treo bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci bằng chất liệu sơn dầu. Ghé thăm Louvre và được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của nàng Mona Lisa quả thật là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ phải không nào.

Phòng trưng bày bức họa nổi tiếng “Mona Lisa” luôn là điểm thu hút du khách nhất khi đến bảo tàng.

Mang trong mình nhiều giá trị lịch sử và nghệ thuật đến như vậy. Louvre tiếp tục đứng đầu danh sách các bảo tàng nghệ thuật đón nhiều du khách nhất trong năm 2018 với gần 10 triệu lượt người tham quan (trong đó 70% là du khách nước ngoài).

Nhà thờ Đức bà Paris

Là nhà thờ Thiên Chúa giáo nằm ở phía tây của đảo Ile de la Cité (giữa dòng sông Seine). Thuộc quận 4 của thành phố Paris. Được xây dựng từ năm 1163. Đây không chỉ là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc Gothic Pháp mà còn là nơi thờ phượng tôn nghiêm dành cho những người mộ đạo và đam mê nghệ thuật.Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Nhà thờ Đức bà ParisLà nhà thờ Thiên Chúa giáo nằm ở phía tây của đảo Ile de la Cité (giữa dòng sông Seine), thuộc quận 4 của thành phố Paris. Được xây dựng từ năm 1163, đây không chỉ là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc Gothic Pháp mà còn là nơi thờ phượng tôn nghiêm dành cho những người mộ đạo và đam mê nghệ thuật. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Nhà thờ Đức bà ParisLà nhà thờ Thiên Chúa giáo nằm ở phía tây của đảo Ile de la Cité (giữa dòng sông Seine), thuộc quận 4 của thành phố Paris. Được xây dựng từ năm 1163, đây không chỉ là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc Gothic Pháp mà còn là nơi thờ phượng tôn nghiêm dành cho những người mộ đạo và đam mê nghệ thuật. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/

Vẻ đẹp vô cùng tráng lệ của bên ngoài Nhà thờ Đức bà Paris.

Để bước đầu làm quen với công trình tráng lệ này, hãy đến từ Quảng trường Parvis. Ngoài ra, để ngắm nhìn nhà thờ toàn cảnh, sông Seine là một địa điểm tuyệt vời. Đây là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà thờ.

Không chỉ khiến du khách tò mò muốn tìm hiểu về lối kiến trúc Gothic độc đáo, bởi không gian gợi nhớ về sự xưa cũ của thời gian, bởi những câu chuyện thú vị gắn liền, Nhà thờ Đức bà Paris còn là nơi phù hợp để bạn dành chút thời gian đi dạo quanh, ghé vào những sạp hàng nhỏ bên đường – nơi bán nhiều bức tranh, bức ảnh về Nhà thờ, về những nhân vật nổi tiếng ngày xưa,…

Vào bên trong, du khách có thể chiêm ngưỡng các thánh tích của Chúa Jesus. Nhiều tác phẩm điêu khắc, tượng và tranh vẽ mô tả các cảnh trong Kinh thánh và các vị thánh hay những sinh vật ma thuật trong truyền thuyết (ở phía mặt ngoài của nhà thờ),…Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Vào bên trong, du khách có thể chiêm ngưỡng các thánh tích của Chúa Jesus, nhiều tác phẩm điêu khắc, tượng và tranh vẽ mô tả các cảnh trong Kinh thánh và các vị thánh hay những sinh vật ma thuật trong truyền thuyết (ở phía mặt ngoài của nhà thờ),…4. Cung điện Versailles Tọa lạc ở phía Tây thủ đô Paris, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới với các công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và lộng lẫy. Cung điện được xây dựng trong thời gian vị vua vĩ đại Louis 14 nước Pháp trị vì, do kiến trúc sư thiên tài Philibert Le Roy đảm nhận thiết kế và xây dựng. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Vào bên trong, du khách có thể chiêm ngưỡng các thánh tích của Chúa Jesus, nhiều tác phẩm điêu khắc, tượng và tranh vẽ mô tả các cảnh trong Kinh thánh và các vị thánh hay những sinh vật ma thuật trong truyền thuyết (ở phía mặt ngoài của nhà thờ),…4. Cung điện Versailles Tọa lạc ở phía Tây thủ đô Paris, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới với các công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và lộng lẫy. Cung điện được xây dựng trong thời gian vị vua vĩ đại Louis 14 nước Pháp trị vì, do kiến trúc sư thiên tài Philibert Le Roy đảm nhận thiết kế và xây dựng. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/

Cung điện Versailles

Tọa lạc ở phía Tây thủ đô Paris, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới với các công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và lộng lẫy. Cung điện được xây dựng trong thời gian vị vua vĩ đại Louis 14 nước Pháp trị vì. Kiến trúc sư thiên tài Philibert Le Roy đảm nhận thiết kế và xây dựng.

Vẻ nguy nga, tráng lệ cùng lối kiến trúc tinh xảo bên trong cung điện Versailles.

Đến với cung điện Versailles, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các thiết kế tranh tường nghệ thuật. Hay đá cẩm thạch, đồ điêu khắc gỗ, đồ trang trí mạ vàng với các hình tượng thần thoại từ Hy Lạp và Lã Mã. Vào khu vực các viện bảo tàng của lâu đài, đừng quên ghé thăm Bảo tàng Lịch sử nước Pháp được thành lập vào thế kỷ 19 – một trong những bảo tàng lịch sử lớn nhất thế giới nhé.

Bạn cũng sẽ bị hớp hồn bởi khu vườn Versailles với những hàng cây thẳng tắp, các vườn hoa rực rỡ và hệ thống đài phun nước trong khuôn viên.

Hàng năm cung điện Versailles thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Châu Âu đến tham quan. Có lẽ bởi nó mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về kiến trúc và nghệ thuật.Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Hàng năm cung điện Versailles thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Châu Âu đến tham quan bởi nó mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về kiến trúc và nghệ thuật.5. Khải Hoàn MônĐứng cuối cùng trong list những điểm đến tại Paris mà BlogAnChoi giới thiệu hôm nay chính là Khải Hoàn Môn, một công trình kiến trúc – nghệ thuật – lịch sử mang tính biểu tượng nhất của Pháp. Được tọa lạc giữa Quảng trường Charles-de-Gaulle, đây là nơi giao nhau của 12 đại lộ và là trung tâm thành phố với nhịp sống sôi động, tấp nập.Công trình gây ấn tượng với du khách bởi thiết kế hình vòng cung lớn nhất thế giới, được xây dựng bằng đá trắng. Đi vào bên trong, bạn sẽ phải đi bộ theo đường thang kiểu xoáy trôn ốc mới có thể lên tới đỉnh. Nơi đây được trưng bày rất nhiều đồ vật lịch sử như những bộ quân phục, đồ lưu niệm,…. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch Pháp: khám phá top 5 điểm đến hấp dẫn tại “kinh đô ánh sáng” Paris - BlogAnChoi. Nhắc đến du lịch Pháp, chắc hẳn Paris luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn nhất mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hàng đầu tại đây, thu hút hàng triệu khách du . - BlogAnChoi. Hàng năm cung điện Versailles thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Châu Âu đến tham quan bởi nó mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về kiến trúc và nghệ thuật.5. Khải Hoàn MônĐứng cuối cùng trong list những điểm đến tại Paris mà BlogAnChoi giới thiệu hôm nay chính là Khải Hoàn Môn, một công trình kiến trúc – nghệ thuật – lịch sử mang tính biểu tượng nhất của Pháp. Được tọa lạc giữa Quảng trường Charles-de-Gaulle, đây là nơi giao nhau của 12 đại lộ và là trung tâm thành phố với nhịp sống sôi động, tấp nập.Công trình gây ấn tượng với du khách bởi thiết kế hình vòng cung lớn nhất thế giới, được xây dựng bằng đá trắng. Đi vào bên trong, bạn sẽ phải đi bộ theo đường thang kiểu xoáy trôn ốc mới có thể lên tới đỉnh. Nơi đây được trưng bày rất nhiều đồ vật lịch sử như những bộ quân phục, đồ lưu niệm,…. https://bloganchoi.com/du-lich-phap-kham-pha-diem-den-hap-dan-tai-kinh-do-anh-sang-paris/

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn được khởi công xây dựng vào năm 1806 trên quảng trường Étoile. Theo quyết định của hoàng đế Napoléon Bonaparte, sau chiến thắng Austerlitz, như là một công trình vinh danh quân đội, kỉ niệm chiến thắng lẫy lừng của các đạo quân Pháp. Nhưng Đệ nhất đế chế của hoàng đế Napoléon khiến sụp đổ việc thi công Khải Hoàn Môn bị đình lại. Tới năm 1825, công trình mới được tiếp tục.

Đứng cuối cùng trong list những điểm đến tại Paris mà bài viết giới thiệu hôm nay chính là Khải Hoàn Môn. Đây là một công trình kiến trúc – nghệ thuật – lịch sử mang tính biểu tượng nhất của Pháp. Được tọa lạc giữa Quảng trường Charles-de-Gaulle. Đây là nơi giao nhau của 12 đại lộ và là trung tâm thành phố với nhịp sống sôi động, tấp nập.

Công trình gây ấn tượng với du khách bởi thiết kế hình vòng cung lớn nhất thế giới. Nó được xây dựng bằng đá trắng. Đi vào bên trong, bạn sẽ phải đi bộ. Đi theo đường thang kiểu xoáy trôn ốc mới có thể lên tới đỉnh. Nơi đây được trưng bày rất nhiều đồ vật lịch sử như những bộ quân phục, đồ lưu niệm,…

Khoảnh khắc hoàng hôn vô cùng kì ảo tại Khải Hoàn Môn.

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Khải Hoàn Môn là buổi chiều muộn. Khi hoàng hôn buông xuống chính là thời điểm tuyệt nhất. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt được khoảnh khắc mặt trời lặn ngang qua vô cùng ấn tượng.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chuyến hành trình của bạn. Chúc bạn có được thật nhiều trải nghiệm đẹp và đáng nhớ tại thành phố lãng mạn này.

Nguồn: Bloganchoi.com