Công nghệ đám mây Clould và lợi ích cho cuộc sống

Công nghệ đám mây Clould và lợi ích cho cuộc sống

Điện toán đám mây đã tồn tại khoảng hai thập kỷ và bất chấp dữ liệu chỉ ra hiệu quả kinh doanh, lợi ích chi phí và lợi thế cạnh tranh mà nó nắm giữ. Một phần lớn cộng đồng doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động mà không có nó. Theo một nghiên cứu của International Data Group, 69% doanh nghiệp đã và đang sử dụng công nghệ đám mây ở khả năng này hay cách khác và 18% nói rằng họ có kế hoạch triển khai các giải pháp điện toán đám mây vào một thời điểm nào đó.

Đồng thời, theo báo cáo rằng các công ty đầu tư vào dữ liệu lớn, đám mây, di động và bảo mật có mức tăng trưởng doanh thu nhanh hơn tới 53% so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Như dữ liệu này cho thấy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp am hiểu công nghệ và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đang nhận ra nhiều lợi ích của xu hướng điện toán đám mây. Nhưng hơn thế nữa, họ đang sử dụng công nghệ này để điều hành tổ chức của mình hiệu quả hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn và tăng đáng kể tỷ suất lợi nhuận tổng thể của họ.

Công nghệ đám mây là gì?

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, cụm từ “công nghệ đám mây” hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những bạn trẻ hay những người đang làm các công việc kinh doanh. Có thể nói rằng, đây là một xu hướng của công nghệ thời hiện đại.

App cloud

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, cụm từ “công nghệ đám mây” hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những bạn trẻ hay những người đang làm các công việc kinh doanh. Có thể nói rằng, đây là một xu hướng của công nghệ thời hiện đại do đó cloud đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nhất là trong các doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Đây là vấn đề được rất nhiều người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp quan tâm. Nếu như trước kia doanh nghiệp phải tốn thêm một khoản chi phí. Cho việc bảo dưỡng hay nâng cấp thiết bị này với công nghệ đám mây người dùng không phải bỏ chi phí. Quá nhiều để xây dựng một mạng lưới máy chủ riêng, yêu cầu về kỹ thuật. Thuê chuyên viên tới cơ sở hạ tầng qua đó tiết kiệm được khoản chi phí khá đáng kể.

Dữ liệu cập nhật tự động

Việc cập nhật dữ liệu tự động khi sử dụng công nghệ đám mây. Sẽ giúp người dùng sẽ giải quyết được mối bận tâm về việc mất dữ liệu khi trang web có sự cố. Dữ liệu sẽ được back up sau một khoảng thời gian nhất định. Hoàn toàn tự động. Theo đó, tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được phục hồi khi máy chủ hay các thiết bị của bạn. Xảy ra sự cố.

Ứng dụng cloud

Sử dụng dễ dàng

Một trong những điểm khiến công nghệ đám mây được nhiều người ưa chuộng. Đó chính là giúp các thiết bị công nghệ di động của bạn có thể dễ dàng truy cập. Cập nhật dữ liệu và kết nối với internet ở bất cứ nơi đâu một cách linh hoạt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những khó khăn trong việc truy cập internet. Trước kia đã được công nghệ đám mây giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để. Bạn có thể thoải mái phát triển. Xây dựng website của mình mà không phải lo thêm vấn đề nào khác.

Tính bảo mật cao

Bên cạnh việc giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư và nâng cao chất lượng dịch vụ. Và linh hoạt hơn trong mô hình kinh doanh, mở rộng khi cần thiết… Một trong những yếu tố giúp công nghệ đám mây được nhiều người tin tưởng. Và lựa chọn đó chính là tính bảo mật thông tin. Tất cả thông tin hay dữ liệu của bạn đều được lưu trữ và bảo mật an toàn.

Việc ứng dụng công nghệ đám mây trong đời sống hay trong các doanh nghiệp. Đang trở thành xu hướng hiện nay, hy vọng với những thông tin. Trên giúp bạn có cái nhìn chính xác về công nghệ cloud nhé.

Nguồn: Congnghedoisong.com