Đoạn Tweet tưởng chừng đơn giản nhưng đang được đấu giá hơn 2,5 triệu USD

Đoạn Tweet tưởng chừng đơn giản nhưng đang được đấu giá hơn 2,5 triệu USD

Công nghệ Blockchain ngày nay được công nhận là một công nghệ tiên tiến vượt bậc của thế kỷ 21. Khi nó mang đến nền công nghệ một nền tảng bảo mật dự liệu cao, minh bạch và mang tính ứng dụng cực cực kỳ cao. Bất cứ ngành nghề nào sử dụng dữ liệu đều có thể áp dụng công nghệ Blockchain này vào. Tuy nhiên để phát triển được công nghệ này ứng dụng vào đời sống thì không hề đơn giản. Chúng ta thấy rõ ràng nhất về tính ứng dụng của nó chính là tiền điện tử. Thị trường này hiện nay là một xu hướng đầu tư tài chính, khi nó có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Không chỉ vậy, ngày càng có nhiều công nghệ mới được nghiên cứu trên nền tảng Blockchain. Chúng ta có thể kể đến như là hợp đồng thông minh, ngân hàng số, thanh toán quốc tế… và gân đây nhất là NFT. NFT hay Non Fungible Token được hiểu đơn giản là tài sản không thể thay thế. Đây được xem là Trend mới trong thị trường tiền điện tử nói riêng, lĩnh vực công nghệ nói chung. Đã có rất nhiều tác phẩm NFT được bán với giá hàng triệu đô la và nổi bậc trong số đó là đoạn tweet của Jack Dorsey.

Đoạn tweet đầu tiên của Jack Dorsey được đấu giá đến 2,5 triệu USD

Trên sàn đấu giá NFT (Non Fungible Token), Jack Dorsey đã rao bán dòng trạng thái đầu tiên của anh trên Twitter, được đăng cách đây 15 năm.

Dòng trạng thái được Dorsey rao bán trên Valuables, một sàn đấu giá NFT từ tháng 12/2020 nhưng chỉ được chú ý sau khi vị tỷ phú chia sẻ nó lên Twitter.

Nội dung của đoạn Tweet

Theo Business Insider, đoạn tweet có nội dung “just setting up my twttr” (đang cài đặt Twitter của tôi). Trạng thái được đăng vào 21/3/2006, đúng ngày thành lập Twitter.

 

đoạn tweet của jack

Đoạn tweet được đấu giá như thế nào?

Chỉ vài phút sau khi xuất hiện, dòng trạng thái đầu tiên của Dorsey trên Twitter đã có người trả giá hơn 80.000 USD. Doanh nhân Justin Sun, nhà sáng lập nền tảng tiền mã hóa TRON đã trả 2 triệu USD để sở hữu bài đăng. Hiện tại, mức giá cao nhất cho dòng tweet là 2,5 triệu USD; được trả bởi Sina Estavi, CEO nền tảng công nghệ Bridge Oracle. Người mua sẽ được gửi giấy chứng nhận với chữ ký của Dorsey và siêu dữ liệu (m

etadata) gốc của tweet, gồm thời gian đăng và nội dung, BBC đưa tin. Dù vậy, dòng trạng thái vẫn sẽ hiển thị công khai sau khi được bán.

NFT giúp các tài sản ảo có giá cao

nft là gì

NFT (Non Fungible Token) là một loại vật phẩm ảo. Thay vì mua ngoài đời, bạn có thể sở hữu chúng trên Internet như hình ảnh, GIF, video, album nhạc; tác phẩm nghệ thuật hay trạng thái trên mạng xã hội. Nhờ công nghệ blockchain, mỗi vật phẩm NFT được xác định là duy nhất.

Giá trị của NFT dựa vào đâu?

Giá trị của NFT dựa vào sự hiếm có và độc đáo. Nhưng khác với hệ thống tiền mã hóa, người dùng không thể đổi NFT này lấy một NFT khác. Là người ủng hộ tiền mã hóa, động thái tham gia sàn NFT của Dorsey không gây bất ngờ.

NFT sẽ là xu hướng mới

NFT được biết đến nhiều hơn sau khi một video có thời lượng 10 giây của nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann được bán với giá 6,6 triệu USD. Trước đó, đoạn video hoạt họa Nyan Cat nổi tiếng cũng đã được mua lại trên nền tảng Foundation với giá 587.000 USD hôm 18/2.

Theo điều khoản của Valuables, 95% số tiền đấu giá trên nền tảng sẽ đến tay người tạo ra nội dung, khoản tiền còn lại được chuyển cho website.

Nguồn: zingnews.vn