BTS gặp lỗi và phải chịu hậu quả không mong muốn

BTS gặp lỗi và phải chịu hậu quả không mong muốn

Vào 17h ngày 12/3 vừa qua, SBTC sẽ có trận đấu đối đầu với đội thủ khá dễ dàng chính là BTS. Rất tiếc BTS đã phạm phải sai lầm là tập trung muộn khiến cả độ phải chịu án phạt đáng tiếc.

Trận đấu đầu tiên ở tuần đấu thứ 6 của mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 là trận đấu giữa hai đội tuyển BTS vs SBTC. BTS bị đánh giá là đội ở vị trí thấp hơn; nhưng, BTS đã phạm phải quy định của giải VCS, đội hình tập trung trễ giờ quy định của trận đấu.

BTS tại mùa giải VCS Mùa Xuân 2021

Burst The Sky phải thi đấu liên tiếp đến ván thi thứ 3 mới có thể hạ gục được đội tuyển Saigon Buffalo. Và họ cũng đã có cho mình trận chiến thắng sau 3 trận thi đấu thua.

Burst The Sky Esports đã lựa chọn thi đấu theo đội hình thiên phòng thủ; kéo dài thời gian của ván đấu để thắng trong các giao tranh tổng. Và trận đầu tiên Burst The Sky phải chịu thua trước SGB. Trận tiếp theo BTS cố giữ cân bằng được tầm 20 phút nhưng chẳng mất dần lợi thế và để SGB cân bằng tỷ số 1-1.

Ở ván thi đấu thứ 3, các pha combat liên tục xảy ra. SGB có lợi thế ở thời điểm ban đầy nhưng BTS đã gỡ lại được. BTS đã dành chiến thắng từ các pha giao tranh tổng.

BTS bị phạt vì lỗi lầm của mình

Bị mất một lượt cấm vì đi trễ

BTS bị mất một lượt cấm vì đi trễ

Đây chính là những trận đấu cuối và đóng vai trò khá quan trọng; BTS khá “chật vật” và khó khăn trong việc tìm cho mình một cơ hội vào vòng Playoffs. Chẳng may, một sự cố không mong muốn đã xảy ra khiến cho người hâm mộ phải ngán ngẩm. Cụ thể, ban tổ chức cuộc thi VCS thông báo xử phạt BTS; vì lý do thành viên tham gia thi đấu không đúng theo thời gian quy định.

Mức phạt được Ban tổ chức VCS đưa ra là BURST THE SKY sẽ phải chịu mất đi một lượt cấm trong mỗi ván ở các trận đấu với SE; hình phạt sẽ được áp dụng ngay trong trận đấu ngày 12/03/201. Sau khi nhận được thông báo và biết được lý do trận đấu bị trì hoãn là do lỗi xuất phát từ phía BTS; nhiều người hâm mộ đã thẳng thắng chỉ trích cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTS.

Nhận xét về hình phạt của BURST THE SKY

BTS không thể hạn chế sức mạnh của SE

Đây có thể xem là một hình phạt không nặng; tuy nhiên trong hoàn cảnh rất cần chiến thắng của BTS thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác biệt. Với việc mất đi một lượt cấm, BTS phải đối mặt với việc không thể hạn chế sức mạnh của SE, đặc biệt khi Zeros và Dia1 có được những vị tướng thuận tay thì đây sẽ là kết cục thảm bại dành cho BTS mỗi khi phải đối đầu với SE.

Không phải BTS là đội đầu tiên gặp lỗi lầm

Đây không là lần đầu tiên các đội ở VCS mắc phải lỗi này. Tại VCS Mùa Hè 2019, Lowkey Esports cũng phải nhận án phạt; là mất 2 lượt cấm trong trận đấu trong trận đấu với QTV Gaming vì đến muộn.

Thậm chí, cả một đội tuyển lớn như T1 cũng phải nhận án phạt vì li do tương tự. Trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2020, T1 cũng mất đi 2 lượt cấm khi đến muộn 30 phút.

Đọc thêm các bài viết về thể thao điện tử tại đây.

Nguồn: webthethao.vn