Khám phá Sicily Ý tại những địa điểm thú vị

Khám phá Sicily Ý tại những địa điểm thú vị

Bạn có thể biến đến Sicily ở Ý qua tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của Mario Puzo – Bố Già. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều địa điểm thú vị bên cạnh là một “vùng đất Mafia”. Hãy cùng trải nghiệm 5 địa điểm tuyệt vời tại Sicily khi tham quan du lịch Ý nhé.

Đảo ngọc Sicily

Sicily là một vùng đảo lớn tách khỏi lãnh thổ Ý qua eo biển Messina. Đây là vùng đảo lớn nhất Địa Trung Hải, là một trong năm vùng tự trị. Trong tiếng Ý, nó có tên gọi chính thức là Rigione Siciliana. Nổi tiếng với vùng núi Etna. Đây là ngọn núi lửa nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Cảnh quan nổi bật bởi tần suất hoạt động của núi lửa rất mạnh mẻ và thường xuyên.

Hòn đảo xinh đẹp miền nam nước Ý

Vùng đất Sicily này có nền văn hóa độc đáo và phong phú đi kèm với lịch sử phát triển lâu đời. Đặc trưng chính là về ẩm thực và mỹ thuật kiến trúc. Nơi đây có khí hậu ôn hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp. Điểm đến số một tại Địa Trung Hải không đâu khác đó chính là Sicily. Du khách hãy cùng điểm qua những địa điểm độc đáo trên vùng đất này sau đây nhé.

Đến Sicily xem núi lửa Etna phun trào

Núi lửa Etna vẫn còn hoạt động

Trong thần thoại Hy Lạp, Etna chính là nơi thần Zeus giam cầm quái vật Typhon. Nơi đây chấm dứt cuộc chiến được xem là khủng khiếp nhất lịch sử thần thoại Hy Lạp. Hiện nay, Etna là một trong những ngọn núi lửa hoạt động thường xuyên và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Mỗi lần núi lửa phun trào người Ý thường đùa rằng đó là cơn phẫn nộ của quái vật Typhon nhằm thoát khỏi sự giam cầm của thần Zeus.5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Trong thần thoại Hy Lạp, Etna chính là nơi thần Zeus giam cầm quái vật Typhon, chấm dứt cuộc chiến được xem là khủng khiếp nhất lịch sử thần thoại Hy Lạp. Hiện nay, Etna là một trong những ngọn núi lửa hoạt động thường xuyên và mạnh mẽ nhất trên thế giới, mỗi lần núi lửa phun trào người Ý thường đùa rằng đó là cơn phẫn nộ của quái vật Typhon nhằm thoát khỏi sự giam cầm của thần Zeus.Etna được đánh giá là một biểu tượng của Sicily, nếu là một người thích thử thách và du lịch mạo hiểm thì bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội được tận mắt chứng kiến ngọn núi lửa vĩ đại này. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Trong thần thoại Hy Lạp, Etna chính là nơi thần Zeus giam cầm quái vật Typhon, chấm dứt cuộc chiến được xem là khủng khiếp nhất lịch sử thần thoại Hy Lạp. Hiện nay, Etna là một trong những ngọn núi lửa hoạt động thường xuyên và mạnh mẽ nhất trên thế giới, mỗi lần núi lửa phun trào người Ý thường đùa rằng đó là cơn phẫn nộ của quái vật Typhon nhằm thoát khỏi sự giam cầm của thần Zeus.Etna được đánh giá là một biểu tượng của Sicily, nếu là một người thích thử thách và du lịch mạo hiểm thì bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội được tận mắt chứng kiến ngọn núi lửa vĩ đại này. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/

Etna được đánh giá là một biểu tượng của Sicily. Nếu là một người thích thử thách và du lịch mạo hiểm thì bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội được tận mắt chứng kiến ngọn núi lửa vĩ đại này.

Ngắm núi lửa mạo hiểm nhưng thú vị

Tắm biển ở Taormina

Taormina là một thị trấn trên núi cực nổi tiếng ở Sicily. Từ Taormina bạn có thể nhìn thấy những bãi biển sỏi đẹp mê hồn, hòn đảo Isola Bella xinh đẹp như tên gọi, những khu phố cổ để đi dạo và mua sắm.5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Tắm biển ở TaorminaTaormina là một thị trấn trên núi cực nổi tiếng ở Sicily. Từ Taormina bạn có thể nhìn thấy những bãi biển sỏi đẹp mê hồn, hòn đảo Isola Bella xinh đẹp như tên gọi, những khu phố cổ để đi dạo và mua sắm. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Tắm biển ở TaorminaTaormina là một thị trấn trên núi cực nổi tiếng ở Sicily. Từ Taormina bạn có thể nhìn thấy những bãi biển sỏi đẹp mê hồn, hòn đảo Isola Bella xinh đẹp như tên gọi, những khu phố cổ để đi dạo và mua sắm. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/

Taormina – Khu làng trên núi tuyệt đẹp có thể nhìn ra biển

Bạn có thể đến Taormina bằng xe bus và muốn xuống các bãi biển sỏi dưới chân núi thì bạn có thể chọn bus hoặc cáp treo. Vào những mùa cao điểm bạn có thể đi sớm để có chỗ hoặc vào những bãi biển được nhà hàng thầu. Phí sẽ tính trên đầu người nhé.

Mặc dù ở trên núi nhưng Taormina lại nổi tiếng với những bờ biển sỏi tĩnh lặng trong vắt nhìn ra đảo Đẹp (Isola Bella) be bé xinh xinh. Thời gian hoàn hảo để đến Taormina là mùa hè. Nhưng có một cái “nhưng” to đùng: khách du lịch. Cũng như mọi thị trấn biển tuyệt đẹp khác của Sicily nói riêng và Italy nói chung, cứ vào mùa hè Taormina sẽ chật cứng khách du lịch. Hãy chuẩn bị tinh thần chen chúc với cả tỉ người yêu biển khác khi đến Taormina.

Isola Bella hòn đảo đẹp như tên gọi

Ngoài các bãi biển xinh đẹp ra Taormina còn nổi tiếng nhà hát Hy Lạp. Đây là nhà hát được người Hy Lạp xây dựng vào thế kỷ thứ 2 Trước Công Nguyên.

Nhà hát Hy Lạp

Ngoài ra bạn có thể đi dạo ở khu phố cổ Corso Umberto. Đây là thiên đường mua sắm, ẩm thực, để khám phá mọi ngóc ngách của Taormina.

Khu phố cổ tuyệt đẹp để tham quan và mua sắm

Lặn biển Lampedusa

Biển xanh tuyệt đẹp ở Lampedusa

Lampedusa được nhiều trang du lịch bình chọn là bờ biển đẹp nhất Châu Âu với bờ biển dài, nhiều bãi biển tuyệt đẹp nước biển trong và xanh ngắt. Đây còn là nơi vô cùng thích hợp cho những bạn ưa thích lặn biển và san hô.

Lặn biển là hoạt động nhất định bạn phải thử ở Lampedusa

Ngoài ra, bạn còn có thể chứng kiến rùa lên bờ đẻ trứng vào những buổi tối đầu tháng 9. Đây chắc hẳn là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Nếm rượu vang hảo hạng ở Sicily

Hòn đảo xinh đẹp này với khí hậu Địa Trung Hải điển hình. Thổ nhưỡng đa dạng màu mỡ rất thích hợp cho việc trồng nho. Đây là vùng có truyền thống làm rượu vang lâu đời nhất nước Ý với các dòng rượu nổi tiếng như DOCG, DOC, vang trắng Moscato di Noto và các loại vang đỏ nổi tiếng khác.

Cánh đồng nho ở Sicily

Thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải ở Sicily

Ẩm thực vùng Sicily mang đậm nét ẩm thực vùng Địa Trung Hải. Các món ăn ở đây vô cùng tươi ngon và cách chế biến thì vô cùng truyền thống. Đó là những bí quyết mà mỗi gia đình Sicily gìn giữ qua nhiều thế hệ.5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải ở SicilyẨm thực vùng Sicily mang đậm nét ẩm thực vùng Địa Trung Hải, các món ăn ở đây vô cùng tươi ngon và cách chế biến thì vô cùng truyền thống. Đó là những bí quyết mà mỗi gia đình Sicily gìn giữ qua nhiều thế hệ. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải ở SicilyẨm thực vùng Sicily mang đậm nét ẩm thực vùng Địa Trung Hải, các món ăn ở đây vô cùng tươi ngon và cách chế biến thì vô cùng truyền thống. Đó là những bí quyết mà mỗi gia đình Sicily gìn giữ qua nhiều thế hệ. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/

Đến Sicily, bạn không thể bỏ qua Palermo, thủ phủ của hòn đảo này và những khu chợ. Đây là nơi người dân bản địa và du khách tới mua hoa quả tươi, hải sản và pho mát tươi ngon với phong cách bán hàng nhiệt tình, hồn hậu của người dân Địa Trung Hải.

Những chiếc bánh ngọt đặc trưng ở Sicily

Bánh Sfincione được xem là pizza của Sicily

Bạn có thể đến thăm các khu chợ ẩm thực tại mỗi thành phố5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Bạn có thể đến thăm các khu chợ ẩm thực tại mỗi thành phố ở Sicily để có thể thưởng thức ẩm thực Sicily một cách trọn vẹn nhất như: Chợ Vucciria ở thành phố Palermo hay chợ cá La Pescheria ở thành phố Catania. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 trải nghiệm ở Sicily (Ý) thật tuyệt đừng bỏ lỡ - BlogAnChoi. Nếu đã từng đọc qua tiểu thuyết nổi tiếng Bố Già của Mario Puzo, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sicily ở Ý. Không dừng lại ở việc là một vùng đất Mafia, nơi đây còn chứa nhiều điều rất thú vị. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 trải nghiệm . - BlogAnChoi. Bạn có thể đến thăm các khu chợ ẩm thực tại mỗi thành phố ở Sicily để có thể thưởng thức ẩm thực Sicily một cách trọn vẹn nhất như: Chợ Vucciria ở thành phố Palermo hay chợ cá La Pescheria ở thành phố Catania. https://bloganchoi.com/trai-nghiem-o-sicily-y/ ở Sicily để có thể thưởng thức ẩm thực Sicily một cách trọn vẹn nhất như: Chợ Vucciria ở thành phố Palermo hay chợ cá La Pescheria ở thành phố Catania.

Chợ ở Palermo

Chợ cá La Pescheria ở thành phố Catania.

Sicily còn nổi tiếng với ẩm thực đường phố, bỏ qua mọi lễ nghi bạn có thể thoải mái hòa mình cùng những người dân địa phương thưởng thức những món ăn điển hình và đặc biệt nhất.

Người dân ở đảo Sicily có một nền văn hóa và ngôn ngữ khá đặc sắc, khác biệt rất lớn so với dân Ý nói chung. Cho tới nay, họ vẫn tiếp tục sử dụng các thổ ngữ này khi nói chuyện với nhau. Người bản địa Sicily cũng có nước da sẫm màu hơn, nét mặt rõ ràng hơn do ảnh hưởng của sự xuất hiện của tổ tiên gốc Phoenicia và Ả Rập từ những thể kỷ trước trên đảo.

Nguồn: bloganchoi.com