Phim Trạng Tý chính thức khởi chiếu vào 30/4 năm nay

Phim Trạng Tý chính thức khởi chiếu vào 30/4 năm nay

Mới đây Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất phim Trạng Tý phiêu lưu ký đã gây bất ngờ với khán giản khi thông báo khởi chiếu bộ phim vào dịp lễ 30/4 năm nay.

Sau hơn hai tháng hoãn chiếu phim vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; nhà sản xuất của  bộ phim Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả thích thú khi thông báo ngày dự kiến khởi chiếu bộ phim Trạng tý phiêu lưu ký. Theo đó, bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào dịp 30/4 sắp tới.

Trước đó, bộ phim đã được chuẩn bị công phu và chuẩn bị ra mắt vào dịp Tết Tân Sửu; nhưng đã bị hoãn lại do tình hình dịch bệnh Covid 19 lan rộng. Chia sẻ với khán giả, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói “Nói gì thì nói nhưng sức khỏe của mọi người vẫn là quan trọng nhất. Tôi tin rằng đây là cách tốt nhất bây giờ cho bộ phim này và tôi cũng tin rằng; chúng ta sẽ mạnh mẽ chống chọi lại với đợt dịch bệnh lần này nhanh chóng”.

Với lần quay trở lại lần này, Ngô Thanh Vân tự tin chia sẻ:  “Đối với Vân, thì bộ phim Trạng tý lần này gặp nhiều gian nan; chưa có dự án nào gian nan như vậy, bọn nhỏ đã cùng nhau đi qua hai mùa dịch. Vân hy vọng lần trở lại lần này của bộ phim sẽ mang đến một trải nghiệm đáng nhớ cho các gia đình; các em nhỏ”.Từ khi công bố dự án đến nay, Trạng Tí phiêu lưu ký liên tiếp vướng nhiều ồn ào khiến khán giả hoài nghi về tác phẩm của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Tuy nhiên, tại buổi công chiếu cho báo giới và giới phê bình; tác phẩm cũng nhận về nhiều tín hiệu tích cực.

Poster phim Trạng Tý

Dời lịch chiếu do Covid 19

Trước đó, bộ phim không thể khởi chiếu đúng ngày 1 Tết âm lịch (12/2/2021) như đã hẹn. Đây là lần thứ 2 bộ phim phải dời lịch chiếu vì dịch bệnh. Trạng Tí là phim chuyển thể live-action (phiên bản có người đóng); dựa trên bộ truyện tranh thuần Việt ăn khách nhất Việt Nam – Thần đồng đất Việt. Bộ phim được chỉ đạo sản xuất bởi Ngô Thanh Vân; người đứng sau thành công của hàng loạt phim điện ảnh ăn khách như: Hai Phượng, Song lang, Cô Ba Sài Gòn… phối hợp cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; người đã thành công với những tác phẩm như: Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua, Tiệc trăng máu…

Nội dung của phim kể về Tí Sún cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo; Dần Béo và Cả Mẹo bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Để gia đình không phát hiện; bộ tứ buộc phải đi rồi trở về ngay trong ngày. Nhờ trí thông minh của mình, Tí nhiều phen giải cứu bạn bè thoát khỏi hiểm nguy. Nhưng cũng vì điều đó, bọn sơn tặc đã bắt cóc Tí; các bạn để thay chúng thực hiện một âm mưu mà bốn đứa sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – người đứng sau thành công của bom tấn 200 tỷ Tiệc Trăng Máu đã nêu quan điểm về bộ phim: “Đây là phim thiếu nhi hay nhất của Việt Nam. Phim có bối cảnh, CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) tốt nhất của Việt Nam từ đó đến giờ”. MC Tùng Leo chia sẻ: “100% người Việt nên xem phim này để biết mình đang ở đâu. Vì nếu không xem phim thì mình vẫn tưởng tượng điện ảnh Việt Nam còn đang rất thấp.”

Các nhân vật trong phim

Bộ phim được đầu tư lớn

Với chi phí sản xuất lên đến 43 tỉ đồng, Trạng Tí phiêu lưu ký được đầu tư mạnh tay về mặt kỹ xảo với nhiều khung hình mãn nhãn. Bộ phim là hành trình đầy cảm xúc của cậu bé mồ côi cha tên Tí Sún cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo; Dần Béo và Cả Mẹo bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Để gia đình không phát hiện, bộ tứ buộc phải đi rồi trở về ngay trong ngày. Nhờ trí thông minh của mình, Tí nhiều phen giải cứu bạn bè thoát khỏi hiểm nguy. Nhưng cũng vì điều đó, bọn sơn tặc đã bắt cóc Tí; các bạn để thay chúng thực hiện một âm mưu mà bốn đứa sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng.

Trạng Tí phiêu lưu ký do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nhí như: Huỳnh Hữu Khang; Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long; Trần Đức Anh… Tác phẩm được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 30.4./.

Nguồn: Thanhnien.vn