Những kỹ xảo vụng về của bộ phim bom tấn của truyền hình Hàn Quốc

Những kỹ xảo vụng về của bộ phim bom tấn của truyền hình Hàn Quốc

Theo thống kê thì tỷ lệ người xem của bộ phim “Penthouse 2” giảm nhẹ sau khi tập 7 ra mắt. Bộ phim đã giảm về hình thức và chất lượng.

Trang Naver đưa tin bộ phim Penthouse đã được Nielsen Korea thống kê ngày 12/3; tập 7 của bộ phim ra mắt với tỷ lệ người xem trung bình là 19,4% trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc nửa đầu và cả bộ phim là 23,5%. Với thành tích đó, so với các bộ phim chiếu cùng khung giờ tối thứ 6 thì Penthouse về nhất trong cuộc đua rating

Mặc dù vẫn về nhất, nhưng thành tích của bộ phim đã giảm sút người xem so với tuần trước. Theo thống kê thì tập 6 ra mắt ngày 06/3 ghi nhận lượng người xem lần lượt là 22,4% và 26,9% với nửa đầu và cả tập phim.

Bộ phim bom tấn của truyền hình Hàn Quốc, Penthouse 2 được kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, ê-kíp là phim đã khiến khán giả thất vọng vì kỹ xảo hình ảnh của bộ phim nghèo nàn và vụng về. Được thể hiện trong cảnh Bae Ro Na hiện hồn; hình ảnh bóng ma với váy trắng nhem nhuốc máu bị nhận xét là vô cùng giả tạo; chẳng khác gì một hình ảnh được tái tạo từ máy chiếu thông thường.

Con số 3,4% người xem biến mất đến từ việc chất lượng kịch bản đi xuống so với mùa đầu tiên. Penthouse 2 liên tiếp bị chỉ trích vì nội dung vô lý, bạo lực, phản cảm.

Những tình tiết không hợp lý

Những tình tiết không hợp lý

Đỉnh điểm, trong tập 6, biên kịch đã giết Bae Ro Na (Kim Hyun Soo); nhân vật thánh thiện duy nhất sót lại trong tác phẩm. Cái chết của cô bé nhanh chóng bị quên lãng chỉ trong một tập phim. Kẻ thủ ác vẫn sống ngoài vòng pháp luật; những người biết chân tướng sự việc chăm chăm tìm cách che giấu; còn âm mưu trả thù của mẹ Ro Na vẫn chưa dừng lại.

Trong tập 7, kẻ giết Bae Ro Na – Ha Eun Byeol (Choi Ye Bin) – phát điên vì ám ảnh tội lỗi. Nhưng thay vì đưa con đi thú tội và điều trị bệnh tâm thần; bố mẹ cô quyết định tiêm thuốc ức chế; khiến con gái quên đi tội ác mình từng gây ra.

Cuối tập 6, phim đưa vào một nhân vật bí ẩn do Lee Ji Ah thủ vai; nhằm dấy nên dư luận về việc nữ chính phần một, Shim Su Ryeon, chưa chết. Sang tập 7, danh tính người phụ nữ được tiết lộ là Aekyo; mẹ của hai đứa con sinh đôi mà Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) nuôi dưỡng. Từ chỗ tàn ác tới phi lý, nội dung Penthouse 2 dần trở thành độc ác một cách vô nghĩa. Phim không còn tính hướng thiện mà chỉ còn là cuộc đua tranh xem ai che giấu tội lỗi của mình tinh vi hơn.

Tập 7 cũng bị khán giả chê cười vì chất lượng kỹ xảo hình ảnh nghèo nàn. Trong cảnh Eun Byeol trông thấy ảo giác Ro Na quay lại đòi mạng; hồn ma cô gái xuất hiện như một hình chiếu 3D, hoàn toàn không ăn nhập với môi trường xung quanh.  Nội dung Penthouse 2 đã tới chỗ thoái trào, nhưng chưa thể loại bỏ khả năng sự sụt giảm rating vừa qua bắt nguồn từ lý do khách quan.

Bình luận của cư dân mạng

Penthouse 2 liên tiếp bị chỉ trích vì nội dung vô lý, bạo lực, phản cảm

– Ngay từ tập 3, 4 gì đó, cái vụ Seol A chết, mấy ông bê Seol A đi giấu dựng hiện trường giả đã thấy phim vô bổ lố lăng. Chẳng có giới thượng lưu nào mà nó lại phèn chua như thế cả.

– Đến phần 3 rating còn giảm nữa. Biên kịch thì thấy tình tiết máu chó được hưởng ứng tung hô tí là đú; xong viết thêm mấy tình tiết xàm xí. Máu chó tí thì vui, máu chó nhiều không vui nữa mà thành nồi cám heo đó.

– Quả video lưu trong sim mới sợ. Mà cô giáo gãy lẹ quá, nếu biết chú Ju làm tất cả mọi chuyện thì cùng hợp tác với bác sĩ trả thù chú Ju đi. Đã yếu thế còn nhảy dựng lên cho chú Ju uy hiếp. Chán bà biên kịch ghê.

– Nguyên cái trường Cheong Ah với Hera Palace bự chà bá mà từ phần 1 tới phần 2 ai bị giết cũng không có cái camera nào. Trừ khúc Cheon Seo Jin giết ông chủ tịch.

– Rona với chị đẹp chết lãng xẹt, cô Cheon đợt này bị nghiệp quật nên khóc lóc miết. Còn ông Long An (Logan) chả làm được trò trống gì từ đầu phần 2 đến giờ.

– Chi tiết tiêm thuốc mất trí nhớ lố lăng thật sự. 2022 mà như thế kỉ khác (Bối cảnh phần 2 là năm 2022).

Nguồn: Zingnews.vn