Harry Potter trở lại với khán giả sau 10 năm tạm chia tay

Harry Potter trở lại với khán giả sau 10 năm tạm chia tay

Sau một thập kỷ tạm biệt khán giả, phần hai của Harry Potter and the deathly hallows chính thức quay trở lại rạp chiếu. Đây là cơ hội để người hâm mộ xem xét bộ phim liên quan đến một kỷ niệm đẹp một thời.

Mặc dù phim đã kết thúc hành trình dài với Harry Porter 7. 2 vào tháng 7 năm 2011. Tuy nhiên, những người quan tâm sẽ không bao giờ hạ nhiệt. Bằng chứng là những thông tin xoay quanh Harry Potter sẽ tái xuất vẫn được những người yêu mến gây sóng mạng xã hội. Đó là về câu chuyện về Harry Potter – Fantastic Beasts And Where To Find Them sẽ được chuyển thể thành phim. Với Fantastic Beasts And Where To Find Them mở rộng; mô tả rõ ràng thế giới của Phù thủy bí ẩn; nơi Harry Potter được sinh ra và trưởng thành. Câu chuyện này sẽ là do nhà văn nữ J. K. Rowling để viết kịch bản.

Bộ phim mới này được lấy cảm hứng từ sách giáo khoa cùng tên của Harry Potter. Bối cảnh phim tương đồng song Fantastic Beasts And Where To Find Them không phải phần mở rộng hay tiếp theo của bộ phim; hay những sự kiện, câu chuyện diễn ra xung quanh; kết nối với câu chuyện của các tập phim trước đó của Harry Potter, Rowling cho biết.Thời gian của Fantastic Beasts and Where to Find Them sẽ được lùi lại 70 năm; nội dung bộ truyện mở rộng hơn thế giới phù thủy được mô tả trong Harry Potter. Sự huyền bí cùng những nhân vật đầy màu sắc trong phim hứa hẹn sẽ một lần nữa mê hoặc khán giả; giống như Harry Potter đã từng làm được.

Harry Potter

Bộ phim từng gây tiếng vang lớn

Theo một thống kê được thực hiện vào năm 2020; loạt phim Harry Potter đã từng “làm mưa làm gió” trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21. Đây chính là một trong những tựa phim được khán giả Việt mong chờ sẽ quay trở lại màn ảnh; bên cạnh những cái tên đình đám khác như Avengers và Avatar. Trước sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả; Harry Potter chính thức trở lại các phòng chiếu Việt Nam với hai phần cuối cùng của loạt phim mang tên Harry Potter and the deathly hallows. Phần 1 bắt đầu công chiếu từ ngày 19.3.2021; phần 2 dự kiến trình làng hai tuần sau đó, ngày 2.4.2021.

Trong hai phần phim này, Harry sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm những Trường Sinh Linh Giá còn chưa phá hủy trong phần phim trước; Harry Potter và hoàng tử lai. Trong tình hình nhiễu loạn khi Bộ Pháp thuật được điều khiển bởi người của Voldemort; cụ Dumbledore thì đã qua đời, Harry cùng với hai người bạn thân là Ron và Hermione sẽ không trở lại Hogwarts mà dấn thân vào một cuộc phiêu lưu khác; nguy hiểm hơn và phải đánh đổi bằng rất nhiều điều…

Harry Potter và những người bạn

Bộ phim chuyển thể thành công nhất trong làng điện ảnh

Mở màn năm 2001, loạt phim Harry Potter là một trong những tác phẩm chuyển thể thành công nhất trong làng điện ảnh suốt những năm qua. Bằng chứng là cả 8 phần đều nằm trong top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đặc biệt, phần phim cuối cùng Harry Potter và bảo bối tử thần 2 đã thu về hơn 1,3 tỉ USD; trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại trong chuỗi series này.

Harry Potter trở lại với khán giả sau 10 năm tạm chia tay

Không chỉ làm tốt ở phương diện doanh thu, Harry Potter cũng là một trong những tựa phim gặt hái nhiều giải thưởng danh giá; bỏ túi kha khá đề cử Oscar dù chưa một lần chạm tay vào tượng vàng. Harry Potter của J. K. Rowling là một trong những tác phẩm phép thuật hấp dẫn nhất mọi thời đại; gặt hái được thành công vang dội từ bản truyện cho đến phim chuyển thể.

Cuộc hành trình của cậu bé phù thủy Harry cùng những người bạn từ Hogwarts chống lại thế lực hắc ám của Chúa tể Voldemort; đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu khán giả toàn cầu. Nếu bản truyện đưa J. K. Rowling trở thành nhà văn xuất chúng được cả thế giới biết đến thì phiên chuyển thể thành phim. Đây chính là bước đệm đưa tên tuổi của: Daniel Radcliffe; Rupert Grint, Emma Watson vụt sáng thành sao; trở thành những diễn viên đắt giá trên màn ảnh quốc tế.

Nguồn: Thanhnien.vn