Xayah và cách chơi game Tốc chiến siêu xịn

Xayah và cách chơi game Tốc chiến siêu xịn

Xayah hay còn gọi là “Cô nàng nổi loạn” là một AD xuất chúng trong tất cả các tướng; cô có năng lực ném lông vũ vào đối thủ và gây ra hàng loạt các sát thương.

Nếu bạn đang chọn một Xạ Thủ mạnh, giao tranh tổng khá tốt và bảo vệ chính mình hiệu quả; không ai khác đó chính là Xayah. Xayah sẽ đạt được năng lực thi đấu cao nhất nếu bạn biết cách và dành thời gian để kế hoạch cho nó. Người chơi tướng này thông minh sử dụng các đợt lính trên đường đi để thiết lập cho mình Cánh đồng lông vũ, thách thức đối thủ bước vào địa bàn của mình. Khi trận đấu bắt đầu, Xayah di chuyển bên ngoài vùng tranh đấu; dùng Phi Dao Đôi của mình để cấu rỉa và dùng lông vũ tạo nên vùng kiểm soát cho chính mình.

Là một trong những vị tướng mạnh và được chọn chơi nhiều trong LMHT Tốc Chiến; tuy nhiên để có thể khai thác hết tất cả các khả năng của Xayah hơi khó khăn. Vì vậy, người chơi nên dành một ít thời gian để thử nghiệm vị tướng này.

Khi người chơi biết kết hợp với hỗ trợ như Alistar hay Rakan; thì Xayah sẽ trở thành vị tướng “càn quét” hết tất cả mọi nơi trên bản đồ. Nhờ khả năng đi đường mạnh mẽ của mình; sự khả năng đột biến cực mạnh trong giao tranh; lượng sát thương trong giao tranh tổng và khả năng bảo vệ bản thân cực tốt.

Cách tăng kỹ năng Xayah

Nội tại: Sau khi dùng một kỹ năng, 3 đánh kế tiếp của Xayah sẽ đánh trúng tất cả kẻ địch trên đường bay và để lại một Lông Vũ cho cô triệu hồi.

Tăng kỹ năng Xayah mạnh nhất

Chiêu 1: Phi ra hai dao gây sát thương và để lại Lông Vũ trên đất.

Chiêu 2: Xayah tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công một tướng.

Chiêu 3: Xayah triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch’

Chiêu cuối:Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất.

Bảng ngọc Xayah Tốc Chiến

– Theo hướng Chinh Phục: Chinh Phục + Tàn Bạo/Cuồng Phong Tích Tụ + Hồi Phục + Thợ Săn: Thiên Tài

– Theo hướng Bước Chân Thần Tốc: Bước Chân Thần Tốc + Cuồng Phong Tích Tụ + Hồi Phục + Thợ Săn: Thiên Tài

Phép bổ trợ cho Xayah: Tốc Biến + Hồi Máu

Cách lên đồ Xayah Tốc Chiến mạnh nhất

Xayah DPS Build

lên đồ Xayah Tốc Chiến mạnh nhất

Kiểu build này được sử dụng khi team địch có khá nhiều đấu sĩ, tanker, buộc bạn phải chơi an toàn, giữ vị trí.

– Kiếm của Vua Vô Danh: Trang bị cần có đầu tiên của Xayah, với một lượng tiền vừa phải nhưng cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ hữu ích: Sát thương theo % máu, hút máu và cả ăn cắp tốc độ chạy của kẻ thù.

– Cuồng Cung Run Đánh thường: Ngoài tỷ lệ chí mạng và tốc đánh rất cần thiết cho Xayah, Cuồng Cung Run Đánh thường còn cho bạn gây sát thương hiệu ứng đòn đánh của Vua Vô Danh lên 2 kẻ thù khác nhau.

Các trang bị còn lại: Giày Tham Lam (Nâng lên Giải Thuật Ma Pháp), Kiếm Vô Cực, Huyết Kiếm, Giáp Thiên Thần.

Xayah build theo hướng dồn sát thương

– Kiếm Vô Cực: Với trang bị này, Xayah có thể gây ra lượng sát thương rất lớn khi sử dụng chiêu cuối + chiêu 3. Chí mạng cũng có thể áp dụng lên kỹ năng Thu Lông của cô nàng.

– Giày Khai Sáng Ionia: Giúp bạn sử dụng chiêu cuối và combo của mình thường xuyên hơn. Trong số các ADC của Tốc Chiến, Xayah lại phụ thuộc rất nhiều vào bộ kỹ năng của mình. Cuối game, bạn có thể nâng cấp lên Giải Thuật Ma Pháp để phòng ngự, hoặc gia tăng độ cơ động với Đai Lưng Ma Pháp.

– Đại Bác Liên Thanh: Không chỉ gia tăng tốc đánh, tầm đánh và tỷ lệ chí mạng, Xayah còn được gia tăng phạm vi Thu Lông với Đại Bác Liên Thanh.

Các trang bị còn lại: Huyết Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong, Giáp Thiên Thần.

Cách chơi Xayah

Combo Xayah: sẽ sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 -> Đánh thường trước khi sử dụng chiêu 3

– Chiêu 1 + Đánh thường  + Chiêu 3

– Chiêu 2 + Đánh thường + Chiêu 1 + Chiêu 3

– Chiêu cuối + Chiêu 3

– All-in: Đánh thường + Chiêu 2 + Đánh thường + Chiêu 1 + Đánh thường + Đánh thường + Đánh thường +  Chiêu cuối + Đánh thường + Chiêu 3.

Mạnh với: Ashe, Jhin, Jinx, Varus, Draven

Lựa chọn để counter Xayah: Ezreal, Vayne, Miss Fortune, Tristana, Kai’sa.

Nguồn: webtheothao.vn