Vietinbank Securities ký kết hợp đồng vay lên đến 690 tỷ đồng

Vietinbank Securities ký kết hợp đồng vay lên đến 690 tỷ đồng

Ngày 15/03/2021, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam-Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam và nhóm 4 ngân hàng đã ký hợp đồng cho vay hợp vốn trị giá 30 triệu đô la Mỹ (tương đương 690 tỷ đồng). Đó là Ngân hàng Thống nhất Đài Loan do United Bank of Taiwan dẫn đầu, chi nhánh Labuan của Ngân hàng Thương mại Đài Trung, Ngân hàng Quốc tế Taishin và Ngân hàng Thương mại Nam Trung Quốc, đóng vai trò là trung tâm và tổ chức cho vay. Thời hạn vay 30 triệu USD không quá 12 tháng cùng khoản chi phí vay hợp lý.

Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, các cuộc đàm phán chỉ bắt đầu vào cuối năm 2020. Trong điều kiện thị trường đầy biến động, VietinBank Securities đã có được khoản vay 30 triệu USD từ một loạt tập đoàn hàng đầu của Đài Loan sau hơn ba tháng. VietinBank Securities được xếp hạng tín nhiệm cao đối với các tổ chức tài chính nước ngoài; đồng thời có thể tăng cường hợp tác, mở rộng đối tác hợp tác và huy động vốn đầu tư nước ngoài một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đại diện VietinBank Securities nói gì về thương vụ này?

Thương vụ do Union Bank of Taiwan đứng ra thu xếp và là đầu mối khoản vay. Đây cũng là tổ chức tín dụng đứng đầu hợp đồng vay vốn tín chấp của Công ty Chứng khoán SSI với 9 ngân hàng Đài Loan vào giữa tháng 12/2020.

Thương vụ do Union Bank of Taiwan đứng ra thu xếp và là đầu mối khoản vay

Ông Trần Phúc Vinh – Quyền tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương (Vietinbank Securities) cho biết; quá trình đàm phán vay vốn diễn ra từ cuối năm 2020 và kéo dài trong khoảng 3 tháng. Công ty dự kiến sử dụng một phần khoản vay để phát triển hoạt động tư vấn.

“Việc tiếp cận được hạn mức tín dụng nước ngoài là lợi thế lớn; trong bối cảnh các công ty chứng khoán ngoại đổ bộ ngày càng nhiều với nguồn vốn rẻ dồi dào”, ông Vinh nói.

Doanh thu năm trước của Vietinbank Securities

Vietinbank Securities năm ngoái ghi nhận doanh thu gần 610 tỷ đồng; và lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 20% và 8% so với cùng kỳ 2019. Vốn chủ sở hữu tính đến cuối năm ngoái đạt xấp xỉ 1.440 tỷ đồng.

Vietinbank Securities năm ngoái ghi nhận doanh thu gần 610 tỷ đồng

Đôi nét về Vietinbank Securities

Bên cạnh kinh nghiệm của một CTCK lâu năm với đội ngũ nhân sự hiểu biết chuyên sâu về thị trường; với thế mạnh là CTCK thành viên của một ngân hàng lớn tại Việt Nam là VietinBank; CTS luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ Ngân hàng mẹ trong vấn đề về vốn; kinh nghiệm, cơ sở khách hàng.
Ðối với khách hàng tổ chức; CTS có sẵn sự hiểu biết thông qua sự hỗ trợ của Ngân hàng mẹ; để từ đó có thể thiết kế và cung cấp các sản phẩm; dịch vụ về tư vấn tài chính phù hợp nhất; đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong môi trường kinh doanh nhiều thách thức; chịu tác động bởi nhiều yếu tố khách quan; chìa khóa thành công duy nhất nằm ở việc CTS luôn chú trọng nâng cao năng lực; chất lượng dịch vụ; liên tục ra mắt những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và thị trường.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát diễn biến tình hình thực tế với sự thận trọng nhất định; để đạt được sự tăng trưởng, nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định; bền vững, tạo đà phát triển cho hoạt động chiến lược giai đoạn 2020-2025.

Nguồn: Vnexpress.net