Việt Nam không có trở ngại khi UAE thành địa điểm thi đấu world cup 2022

Việt Nam không có trở ngại khi UAE thành địa điểm thi đấu world cup 2022

Huấn luyện viên và cầu thủ đội tuyển Việt Nam lên tiếng khẳng định mình sẽ không gặp bất lợi nào tại vòng loại tổ chức tại UAE. Liên Đoàn bóng đá châu á AFC lựa chọn UAE để tổ chức các trận đấu ở bảng G. Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho trận đấu. Về khí hậu thì UAE có không khác Việt Nam là mấy.

Việt Nam sẽ không gặp bất lợi tại vòng loại World Cup 2022

Từng thi đấu tại UAE, tiền đạo Tiến Linh cho rằng Đội tuyển Việt Nam sẽ không gặp bất lợi khi thi đấu Vòng loại World Cup 2022 tại đây.

Tiến Linh từng thi đấu cùng Đội tuyển Việt Nam tại UAE

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa công bố các địa điểm tổ chức tập trung vòng loại World Cup 2022. Đúng như những tính toán của huấn luyện viên Park Hang-seo. UAE là địa điểm được AFC lựa chọn để tổ chức các lượt trận của bảng G. Nơi có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với Báo Lao Động sau khi nhận được thông tin về địa điểm tổ chức Vòng loại World Cup. Tiền đạo Tiến Linh lạc quan: “Thật ra tuyển Việt Nam đã từng thi đấu ở UAE năm 2019. Họ là chủ nhà có lợi thế nhưng cũng không quá bất lợi cho Việt Nam và các đội bóng còn lại.

Đội tuyển của Việt Nam sẽ có thời gian để chuẩn bị cho trận đấu. Bên cạnh đó, các đối thủ đều là những đội bóng chúng ta từng đối đầu nên ban huấn luyện sẽ có phương án để khắc chế. Về khí hậu thì tôi không quá lo lắng bởi UAE không khác Việt Nam là mấy.” Tiền đạo Tiến Linh cho biết.

Đội tuyển Việt Nam đã trải nhiệm tại SVĐ UAE tại Asian Cup 2019

Huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh từng có quãng thời gian dài gắn bó với Đội tuyển Việt Nam

Có thể thấy, địa điểm thi đấu nằm trong dự đoán. Thầy Park cũng đã đề xuất lên VFF tìm địa điểm có thời tiết gần giống UAE cho tuyển Việt Nam tập luyện. Hơn hết, lứa cầu thủ Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng cũng đã có cơ hội được trải nghiệm tới 4 sân vận động khác nhau ở UAE tại Asian Cup 2019.

Từng nằm trong đội ngũ ban huấn luyện trong chiến dịch Asian Cup 2019. Huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh nhớ lại về khoảng thời gian 2 năm trước.

“Ở Asian Cup, công tác tổ chức của nước bạn UAE rất tốt. Từ khách sạn, sân bãi luyện tập đều được đội chủ nhà chuẩn bị chu đáo. Về thức ăn thì khách sạn chuẩn bị rất đầy đủ, tuy nhiên một số cầu thủ thích những món đặc thù của Việt Nam như tôm, ruốc nên họ sẽ mang sang để ăn thêm”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Đặc thù của địa lý và khí hậu của UAE

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một quốc gia ở Tây Á. Nằm về phía đông nam của bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư. Giáp với Ả Rập Xê Út ở phía đông và phía nam. Đồng thời biên giới trên biển giáp với Qatar về phía tây và Iran về phía bắc.

Chế độ quân chủ chuyên chế liên bang gồm bảy tiểu vương quốc gồm Abu Dhabi (đóng vai trò là thủ đô), Ajman, Dubai, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah và Umm Al Quwain. Ranh giới của chúng rất phức tạp, với nhiều vùng đất bên trong các tiểu vương quốc khác nhau.

Mỗi tiểu vương quốc do một vị quân chủ chuyên chế cai trị. Họ hình thành Hội đồng Tối cao Liên bang. Một trong các quân chủ được chọn làm tổng thống của liên bang. Năm 2013, dân số Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là 9,2 triệu. Trong đó 1,4 triệu người có quyền công dân và 7,8 triệu người là ngoại kiều.

Nguồn: laodong.vn