UAE được AFC lựa chọn để tổ chức đấu bảng G vòng loại World Cup

UAE được AFC lựa chọn để tổ chức đấu bảng G vòng loại World Cup

UAE là tên gọi của liên bang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là một vùng khá đặc biệt với nhiều nét văn hoá thú vị. Ngoài ra nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều sự phồn hoa và tráng lệ. Nhiều du khách chọn UAE làm điểm đến du lịch cho những ngày dài mệt mỏi. Không chỉ thế, đây sẽ là nơi diễn ra vòng loại bảng G World Cup 2022. Một giải đấu 4 năm mới có một lần, được cả thế giới mong chờ sẽ được vinh dự diễn ra ở liên bang này. Click vào Bóng đá trong nước để đón xem nhiều tin tức hơn nhé!!!

UAE

UAE là một liên bang gồm 7 nước: Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Sharjah, Furajah, Umm Al- Quwain, Ras Al-Khaimah.

Về điều kiện tự nhiên, UAE khá nóng và khô do là khí hậu sa mạc. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 43°C. Thời gian còn lại trong năm khí hậu tương đối dễ chịu. Mát mẻ vào ban ngày và dễ chịu vào ban đêm.

Đây là đất nước giàu có, tráng lệ và phồn hoa

Về văn hóa,  UAE chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Có thể kể đến như văn hóa Ả Rập, văn hóa Ấn Độ, văn hóa Ba Tư, và văn hóa Đông Phi. Bởi vậy mà nền văn hóa chung của UAE rất đa dạng, có sự giao thoa hài hòa rất thú vị.

Bóng đá là môn thể thao phổ biến tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Al Nasr, Al Ain, Al Wasl, Sharjah, Al Wahda và Shabab Al Ahli là các câu lạc bộ nổi tiếng nhất. Đội tuyển bóng đá quốc gia giành quyền tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới vào năm 1990 cùng với Ai Cập. Đây là World Cup thứ ba liên tiếp với hai quốc gia Ả Rập đủ điều kiện. Sau Kuwait và Algeria năm 1982, và Iraq và Algeria một lần nữa vào năm 1986. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chiến thắng tại Giải vô địch Vùng Vịnh trong hai lần. Vào năm 2007 tại Abu Dhabi và năm 2013 tại Bahrain. Nước này đã tổ chức AFC Asian Cup 2019.

UAE là địa điểm được chọn để tổ chức vòng loại

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố các địa điểm tổ chức tập trung vòng loại World Cup 2022. Không nằm ngoài dự đoán, UAE là địa điểm được AFC lựa chọn. Với mục đích để tổ chức các lượt trận của bảng G. Đây là nơi có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, Hiệp hội bóng đá UAE (UAEFA) cam kết đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn, điều kiện. Và cả yêu cầu do AFC đưa ra. Ví dụ như cơ sở vật chất, sân thi đấu, sân tập, khách sạn, đội ngũ quan chức, trọng tài,… Đặc biệt, UAE cũng đảm bảo các quy trình kiểm tra sức khoẻ và kiểm soát dịch COVID-19 đối với các đội bóng khi đến thi đấu.

Park Hang Seo chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham gia vòng loại

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng dự đoán rằng nhiều khả năng UAE sẽ được AFC lựa chọn. Chiến lược gia người Hàn Quốc từng đề nghị với VFF về việc tìm địa điểm tập huấn cho đội tuyển Việt Nam, mới có điều kiện thời tiết và khí hậu giống UAE.

Ngoài bảng G được tổ chức tại UAE, các nước chủ nhà của những bảng đấu khác là Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H).

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Nguồn: laodong.vn