Trước khi kết hôn con gái nên đọc những điều này

Trước khi kết hôn con gái nên đọc những điều này

Phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi nhiều hơn người đàn ông trong hôn nhân. Có lẽ bởi cái tính đa cảm, hay suy nghĩ mà phụ nữ chúng ta luôn đa nghĩ trong mối quan hệ vợ chồng. Hay cũng bởi vì thời gian của phụ nữ luôn ngắn hơn đàn ông, nên khi kết hôn xog thì đã hết tuổi bay nhảy. Trước khi kết hôn bạn hãy suy nghĩ thật kĩ càng, xem xét mọi khía cạnh để có thể chọn được đúng bến đỗ. Và đây là những điều bạn nên biết trước khi bạn quyết định đi tới hôn nhân.

Con gái có luôn thiệt thòi trong hôn nhân ?

hôn nhân hạnh phúc là từ hai phía

Hôn nhân của một người con gái liệu có hạnh phúc dựa trên nhiều yếu tố. Cả từ bên ngoài lẫn bản thân của người con gái. Một hôn nhân hạnh phúc cũng được quyết định từ người chồng, mẹ chồng. Nếu như bạn tìm được một người chồng tâm lý, thấu hiểu và rộng lượng sẽ tốt hơn là một người đàn ông tính trẻ con, suy nghĩ chưa chín chắn. Thì chắc chắn rằng, trong cuộc hôn nhân đó bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và không có chỗ dựa vững chắc.

Và người mẹ chồng cũng sẽ phần nào quyết định hạnh phúc của bạn. Nếu may mắn có được một người mẹ chồng tâm lý, hiện đại không giữ những tư tưởng bảo thủ, biết bao dung thì bạn sẽ cảm thấy không bị áp lực. Nhưng nếu mẹ chồng của bạn là một người bảo thủ, cố chấp và luôn nghĩ rằng con trai bà đúng thì chia buồn với bạn, hôn nhân của bạn sẽ có những lúc rất tiêu cực đó. Và thường con trai của những người như thế thường rất nhu nhược và ỷ lại.

Nói đến các nguyên nhân bên ngoài thì cũng phải nói đến nguyên nhân từ chính bạn. Là một người vợ, một người con dâu bạn cũng phải biết ứng xử. Không thể cư xử không đúng mực, hay quá hỗn xược với chồng hay mẹ chồng. Không được ỷ rằng chồng hay mẹ chồng tâm lý mà có những hành động quá mức cho phép.

Các điều người con gái cần biết trước khi kết hôn

điều cần biết trước khi kết hôn

Có kinh tế vững vàng rồi mới kết hôn

Đây là điều quan trọng nhất. Chỉ có khi làm chủ kinh tế bạn mới có một số quyền nhất định, có tiếng nói, không ai chèn ép và cũng không ai làm khó được bạn. Đừng để bản thân bị ai nắm thóp, bị chi phối.

Hai người phải rõ ràng trong tiền bạc

Khi kết hôn vợ chồng sẽ có một số tài sản chung nhưng đồng thời bạn vẫn phải rõ ràng chuyện tiền nong. Tiền của bạn là tiền của bạn. Trừ những cái hai vợ chồng cùng đóng góp thì đừng để tiền của bản thân dính vào những chuyện không liên quan.

Hai bên nội ngoại phải được coi trọng bằng nhau

Nếu gia đình bạn là gia đình chỉ có con gái, hãy nói với chồng về việc một năm đón Tết bên nội và một năm đón Tết bên ngoại, cứ thế xen kẽ. Những năm đón Tết bên ngoại hãy về nhà nội trước, giúp mọi người sửa soạn, chu tất mọi việc. Sau đó đón giao thừa cùng bố mẹ xong thì chiều mùng một hay sáng mùng hai quay lại nhà nội.

Tạo mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng

Điều này là khi mẹ chồng của bạn là một người bình thường. Tức là không áp đặt lên con dâu những tư tưởng cổ hủ hay là một người ghê gớm. Vì người con trai có bà mẹ như vậy bạn cần cho out từ vòng đầu, chứ không phải cùng đi tới hôn nhân.

Còn lại mẹ chồng là một người tốt thì hãy đối xử chân thành với bà ấy. Nên để ý những ngày lễ để tặng quà và một vài cuộc gọi điện hỏi thăm sức khỏe cũng giúp ích cho mối quan hệ hơn rất nhiều.

Khi cãi nhau hãy bình tĩnh suy nghĩ

Mỗi người đều có giới hạn chịu đựng. Đừng chạm vào giới hạn của họ, đừng đẩy người đàn ông của bạn vào ngõ cụt, khiến họ bộc phát. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cả hai cùng đối mặt với nhau.

Hãy tha thứ khi có thể, đừng đặt nặng mọi vấn đề

Cuộc sống chung không phải lúc nào cũng êm đềm. Sẽ có những lúc bạn thấy mệt mỏi, tính khí trở nên xấu đi một tí. Nhưng đừng lúc nào cũng cau có, làm không khí gia đình nặng nề. Dù thế nào cũng hãy cố gắng giữ hòa khí gia đình. Để người đàn ông của bạn cảm thấy thoải mái khi về nhà.

Có vấn đề gì hãy để khi hai người ngồi bên nhau, trong tâm trạng thoải mái thủ thỉ tâm sự, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc bạn to tiếng.

Công việc nhà là của chung

Đừng ôm hết công việc nhà vào bản thân. Bạn đã phải đi làm cả một ngày và giờ còn phải làm cả một đống việc nhà. Sức chịu đựng của bạn có hạn. Hãy cùng chồng chia sẻ, chồng làm cái này bạn làm cái kia. Không có chuyện ăn cơm xong, một người phải dọn dẹp còn một nguời thì vắt chân ngồi chơi.

Khi quyết định việc quan trọng, phải có sự thống nhất của cả hai

Cả hai phải nói vói nhau về những quyết định quan trọng của mình. không nên im lặng, làm một cách lặng lẽ, khiến đối phương bất ngờ. Nói ra để biết ý kiến của đối phương về vấn đề đấy. Phải tôn trọng lẫn nhau thì cuộc hôn nhân mới bền vững.

Trong cuộc cãi vã tuyệt đối không mang gia đình đối phương vào câu chuyện

Dù khi đó bạn rất tức tối cũng không được phép xúc phạm đến những người bề trên. Nếu bạn không bao giờ đụng chạm vào gia đình chồng khi cãi nhau. Nhưng nếu mà chồng bạn vẫn nói những lời khó nghe về người thân bạn. Thì lúc đó bạn có quyền cho anh ta một cái bạt tai và say goodbye luôn cũng được.

Đây đều là những điều cơ bản và khách quan để bạn thể hiện sự tôn trọng và tình yêu thương với chồng của bạn. Hãy cùng nhau xây dựng tổ ấm từ hai phía. Chúc cho gia đình bạn luôn êm ấm và hạnh phúc.

Nguồn: coocxe.com