Tổng hợp các ca khúc đình đám của Blackpink, SNSD, 2NE1 trong làng nhạc Kpop

Tổng hợp các ca khúc đình đám của Blackpink, SNSD, 2NE1 trong làng nhạc Kpop

Có rất nhiều bài hát ca ngợi nữ quyền trong làng nhạc Kpop, thể hiện sức mạnh của phụ nữ, trong đó phải kể đến những bài hát của Blackpink, SNSD và 2NE1.

Blackpink với bài hát làm nên tên tuổi “Ddu Du Ddu Du”

Mặc dù không có nhiều những sản phẩm âm nhạc nhưng tất cả các ca khúc của Blackpink đều đạt được thành công đáng kể và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới, từ Boombayah đến Kill This Love, 4 cô gái nhà YG này đều bùng nổ và lấy lòng được fan với chất giọng đặc trưng của mình. Khi danh tiếng của họ trong mỗi lần trở lại tiếp tục được nâng cao, Blackpink ngày càng tiến gần hơn đến thị trường âm nhạc quốc tế và được công nhận. Blackpink tiếp tục ra mắt người hâm mộ với ca khúc Ddu Du Ddu Du được phát hành cách đây 2 năm.

Sức mạnh khủng của Blackpink không chỉ khiến sản phẩm âm nhạc Ddu Du Ddu Du gây ấn tượng mạnh với fan Kpop mà lời bài hát Ddu Du Ddu Du có những đoạn khá đặc biệt, hướng đến đề cao nữ quyền, tính dám nghĩ, dám làm của người phụ nữ. Thêm vào đó, sự mạnh mẽ về nhịp điệu; cá tính và quyền lực cùng với bối cảnh bàn dựng đã khiến ca khúc này gây ấn tượng với khán giả về hình ảnh một người phụ nữ hiện đại làm chủ cuộc đời mình.

Có lẽ sự thành công của “Ddu Du Ddu Du” không chỉ nằm ở danh tiếng của Blackpink mà còn được tạo nên bởi cách các cô gái bày tỏ suy nghĩ về nữ quyền; kêu gọi phụ nữ mạnh mẽ; sống vươn lên.

2NE1 với I Am The Best và I Don’t Care 

2NE1 với I Am The Best và I Don't Care

Nổi tiếng trước cả khi ra mắt; người hâm mộ sục sôi đếm từng ngày đợi 2NE1 debut; cùng màn biểu diễn Fire đã châm ngòi cho chuỗi thành công liên tiếp của họ. 2NE1 xuất sắc vươn lên hàng ngũ những nhóm nhạc A hàng đầu của Kpop; tạo thành 1 tượng đài khó có thể phá vỡ; tới mức người hâm mộ phải thốt lên “Nếu 2NE1 là số 2 thì không ai dám xưng là số 1”.

2NE1 là nhóm nhạc đàn chị của Blackpink. Họ còn được xem là nhóm nhạc tiêu biểu nhất đại diện cho nữ quyền trong Kpop.

Thay vì chọn những ca khúc thị trường bắt tai kèm vũ đạo bắt mắt thì 2NE1 lại thường xuyên “làm khó” mình với những thể loại nhạc mới. Sau khi đạt tới đỉnh cao 2NE1 không còn đặt trọng tâm vào việc theo đuổi các bảng xếp hạng; họ liên tục đổi mới mình bằng những ca khúc khó nhằn. 4 cô gái vàng nhà YG liên tục vượt-qua-chính-mình.

Cá tính, tự tin, bản lĩnh là những gì người ta luôn nói về 4 cô gái 2NE1. Qua bản hit “I Am The Best”; nhóm muốn nhắn gửi thông điệp nữ quyền rằng phụ nữ hãy luôn tin vào chính mình; từ đó hãy để những người ngoài kia phải ngưỡng mộ; ghen tị với cá tính của bạn.

Trong khi đó, một ca khúc nữ quyền khác là “I Don’t Care” của 2NE1 còn gửi gắm đến các cô gái đang luẩn quẩn trong tình yêu; hãy trân trọng chính mình; đừng vì một người phản bội mà tổn thương.

Run Devil Run và You Think – Ca khúc làm đình đám của SNSD trong làng nhạc Kpop

SNSD cùng bài hát làm nên tên tuổi là Run Devil Run và You Think

Từng là nhóm nhạc hàng đầu của Kpop; SNSD luôn đi tiên phong trong việc nâng cao vị thế nữ giới trong nền âm nhạc Kpop.

Ca từ mạnh mẽ trong bản hit “Run Devil Run” đã thể hiện điều đó. Đặc biệt, chính là phân đoạn nói về cô gái bị phản bội trong tình yêu ở bản hit này; SNSD đã kêu gọi họ hãy mạnh mẽ và xuất hiện trở lại với hình ảnh một người xinh đẹp; quyến rũ hơn.

Ngoài ra, ca khúc “You Think” của nhóm cũng là lời cảnh tỉnh dành cho những người đàn ông thích làm tổn thương người yêu mình và qua đó chia sẻ thông điệp trân trọng phụ nữ.

Nguồn: Laodong.vn