Tiền vệ Tuấn Anh vui mừng khi được góp sức cho Hoàng Anh Gia Lai

Tiền vệ Tuấn Anh vui mừng khi được góp sức cho Hoàng Anh Gia Lai

Tiền vệ Tuấn Anh chia sẻ rằng anh vẫn không dám nghĩ đến các mục tiêu xa hơn với đội Hoàng Anh Gia Lai hay đội tuyển Việt Nam. Với anh, được đóng góp vào công sức của tập thể là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Lý lịch tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh (sinh ngày 16 tháng 5 năm 1995 tại An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình). Biệt danh “Nhô” là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ở vị trí tiền vệ.

Nguyễn Tuấn Anh sinh ra trong một gia đình giàu có tại thôn Mai Trang, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Bố là Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Phụ Dực. Còn mẹ anh là cán bộ ngành ngân hàng vừa nghỉ hưu sớm để có điều kiện chăm sóc gia đình.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh

Hồi còn rất nhỏ, Tuấn Anh trong khi nô đùa với trái bóng không may đã bị ngã. Chấn thương này khiến một một phần khóe miệng bị sứt khá nghiêm trọng. Dẫn đến khẩu hình và giọng nói bị thay đổi khá nhiều.

Năm 2013, bác sĩ Cao Việt Hùng chuyên khoa răng hàm mặt có uy tín tại cả Nha Trang lẫn Pleiku, là người rất yêu mến các cầu thủ HAGL và được Tuấn Anh lẫn CLB tin tưởng giao thực hiện ca phẫu thuật chữa dị tật sứt môi bẩm sinh. Sau khi vừa phẫu thuật xong, bác sĩ lệnh Tuấn Anh phải nghỉ vận động ít nhất 2 tháng để vết thương lành hẳn.

Tiền Vệ trẻ chia sẻ niềm hạnh phúc khi được góp mặt trong đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai

Tiền vệ Tuấn Anh chưa dám nghĩ đến những mục tiêu xa cùng đội Hoàng Anh Gia Lai và tuyển Việt Nam. Với anh, được đóng góp một phần công sức cho tập thể đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Tuấn Anh là đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2020 và 2021

Tuấn Anh đã vắng mặt ở 2 trận đấu đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2021 do chấn thương. Đây chính là ám ảnh lớn nhất đối với tiền vệ tài hoa này trong suốt sự nghiệp. Trước đó, Tuấn Anh đã đối mặt với nhiều chấn thương rất nặng, phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài.

Khi được hỏi về làm thế nào để vượt qua trở ngại tâm lý sau những chấn thương. Tuấn Anh đã chia sẻ trên kênh truyền thông của đội bóng. Điều tôi nghĩ ngợi nhiều nhất là tại sao mình không đóng góp được câu lạc bộ nhiều hơn. Khi trở lại thi đấu, tôi chỉ suy nghĩ đến điều đó. Việc chơi bóng cùng mọi người, góp sức cho đội bóng. Trở thành một phần trong kế hoạch của câu lạc bộ đã là niềm vui lớn.

Trở lại giành huy hoàng sau chấn thương

Trong 2 năm qua nhờ việc điều trị đúng cách, Tuấn Anh đã ra sân thi đấu nhiều hơn. Đóng góp nhiều cho Hoàng Anh Gia Lai cũng như được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam. Anh trở thành nhân tố quan trọng ở tuyến giữa của đội tại vòng loại World Cup 2022.

Về việc hướng đến 1 danh hiệu cùng Hoàng Anh Gia Lai và tuyển Việt Nam. Tuấn Anh chia sẻ: “Không phải tôi không có tham vọng, nhưng thật sự tôi khá ít nghĩ đến điều đó. Việc được là một thành viên của đội, được đóng góp và khi đã có đóng góp. Tôi còn muốn làm nhiều hơn nữa, đó là niềm vui nhất của tôi. Nếu tôi thi đấu tốt, gắn kết được với tất cả mọi người, thành quả sẽ đến thôi”.

Lúc này, tiền vệ trẻ đã hoàn toàn hồi phục sẵn sàng để tham gia thi đấu. Hướng đến mục tiêu chiến thắng trận gặp Bình Định trên sân nhà chiều 14.3. Tiền vệ số 11 nhấn mạnh, anh đã “sẵn sàng để đương đầu với bất cứ đối thủ nào”. Dù đối thủ có hàng tiền vệ tranh chấp rất mạnh mẽ. Tuấn Anh muốn cùng Hoàng Anh Gia Lai thi đấu một trận đẹp mắt, cống hiến, đúng với kỳ vọng của người hâm mộ.

Nguồn: laodong.vn