Thiết kế nhà cần lưu ý tầng trệt, thiết kế gác lửng đẹp và phong cách

Thiết kế nhà cần lưu ý tầng trệt, thiết kế gác lửng đẹp và phong cách

Thiết kế nội thất của một ngôi nhà là cách làm cho không gian bên trong của ngôi nhà trở nên đẹp hơn, hấp dẫn thị giác và sử dụng được nhiều hơn cho những người sống trong ngôi nhà. Thay đổi các vật dụng trong phòng và các vật dụng mới khác được mang đến để phù hợp với mong muốn của chủ nhân ngôi nhà. Điều quan trọng là phải có chiến lược khi thực hiện. Những thay đổi này vì nếu mắc sai lầm sẽ làm hỏng toàn bộ quá trình. 

Đầu tiên là biết mục đích cụ thể của căn phòng cần trang trí. Mỗi phòng đều có mục đích sử dụng do đó có thiết kế cụ thể, ví dụ, phòng ngủ được sử dụng để ngủ và phòng ăn để dùng bữa. Mục đích của một số phòng không được xác định rõ ràng, do đó bạn cần lưu ý về màu sắc, kiểu nội thất yêu cầu, cách bố trí và cảm giác mà căn phòng phải mang lại tùy thuộc vào mục đích của nó. 

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tầng trệt nhà ở

Luôn nghiên cứu và lập ngân sách phù hợp trước khi bắt đầu thay đổi. Nó liên quan đến việc có một ý tưởng tốt về những thứ chính xác bạn cần. Những thay đổi cụ thể cần thực hiện và những sửa đổi cần thực hiện trước khi quyết định về khái niệm cuối cùng. Có ý tưởng tốt về những gì bạn mong muốn sẽ giúp lập ngân sách. Dễ dàng hơn và lập kế hoạch hiệu quả hơn. 

Tầng trệt

Bài trí tầng trệt khoa học và tiện dụng là những tiêu chí mà gia chủ luôn hướng tới trong thiết kế nhà ở.

Trong thiết kế nhà ở, tầng trệt là tầng cơ bản, nền tảng của ngôi nhà được sử dụng làm nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Hiểu đơn giản, tầng trệt là khu vực sát mặt đất của ngôi nhà.

Thông thường, kiến trúc sư sẽ thiết kế phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng dành cho người già ở tầng trệt. Ngoài ra, một số gia đình còn sử dụng tầng trệt làm nơi để xe.

Trên thực tế, thiết kế tầng trệt khoa học, tiện dụng là những tiêu chí mà gia chủ luôn hướng tới. Vì vậy, để sở hữu một không gian tầng trệt đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chiều cao của tầng trệt

Chiều cao tầng trệt sẽ ảnh hưởng đến không gian. Sinh hoạt cũng như cách bài trí nội thất của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những quy tắc về chiều cao tầng trệt:

– Chiều rộng rộng hơn 20m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 7m.

– Chiều rộng từ 7-12m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 5,8m.

– Chiều rộng hơn 3,5m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 3,8m.

Đặc biệt, tầng trệt nên có chiều cao từ 3,6 – 4,5m tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà. Bởi tầng trệt quá cao hay quá thấp đều khiến ngôi nhà bị mất cân bằng.

Bài trí nội thất tầng trệt khoa học

Thông thường nội thất tầng trệt được gia chủ đầu tư kỹ lưỡng. Bởi đây là không gian gây ấn tượng với khách. Tuy nhiên, bạn nên bài trí nội thất khoa học. Tránh sử dụng quá nhiều nội thất. Hơn nữa, kích thước nội thất phải đảm bảo sự phù hợp với tổng thể căn nhà để tạo sự cân bằng.

Tầng trệt là phòng bếp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đây là tầng thấp nhất nên thường thiếu sáng. Vì vậy bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp cửa kính ở một số vị trí để đón được ánh sáng từ bên ngoài.

Trong trường hợp các mặt của nhà ở đều tiếp giáp với nhà hàng xóm. Bạn có thể tận dụng mặt tiền phía sau hoặc bên hông nhà để lấy ánh sáng tự nhiên. Và đảm bảo lưu thông không khí trong nhà.

Nguồn: Vietnamnet.vn