Thiết kế ngôi nhà của bạn theo phong cách Bắc Âu Scandinavian

Thiết kế ngôi nhà của bạn theo phong cách Bắc Âu Scandinavian

Thiết kế nội thất Bắc Âu tối giản và hấp dẫn cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. Thiết kế nội thất Scandinavian tốt nhất, được giải thích và minh họa một cách dễ dàng để có thể sử dụng trong bất kỳ ngôi nhà nào. Đơn giản nhưng mang vẻ đẹp sang trọng và tối giản cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế Scandinavian bao gồm toàn bộ một loạt các yếu tố có thể được sử dụng, thay đổi, tập trung vào trung tâm, v.v. Sự phổ biến của hình thức thiết kế này đã tăng lên vào cuối những năm 1950 ở Bắc Mỹ do tác phẩm của một loạt các nghệ sĩ đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tư duy đại diện cho nền tảng của trường phái thiết kế nội thất Bắc Âu, đặc biệt thu hút người Mỹ, đó là vẻ đẹp không nên chỉ dành cho những người giàu có. Do đó, thiết kế Scandinavian được gọi là “thiết kế dân chủ”. Sử dụng vật liệu giá cả phải chăng, ưu tiên chức năng, đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp, các nhà thiết kế Bắc Âu đã thu hút sự chú ý của mọi người ở khắp nơi.

Phong cách Bắc Âu Scandinavian

Căn hộ được gia chủ thiết kế theo phong cách Bắc Âu (Scandinavian) kết hợp phong cách Tối giản (Minimalist). Mặc dù đơn giản, ít chi tiết nhưng căn hộ vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao. 

Phong cách Bắc Âu Scandinavian

Căn hộ 91m2 thiết kế theo phong cách Bắc Âu. 

Đình Anh là chàng trai trẻ, đang sống cùng mẹ trong căn hộ chung cư cao cấp ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Hai mẹ con dọn về đây từ năm 2019, sau 3 tháng thi công và hoàn thiện nội thất. Anh và mẹ tìm hiểu qua các trang thiết kế nội thất nước ngoài, tổng hợp lại ý tưởng rồi trao đổi với đội kiến trúc sư mình thuê.

Phòng khách

Phòng khách.

Các trang hai mẹ con hay tham khảo là: Pinterest (Tìm theo từ khoá Scandinavian living room, bedroom,…). Trang mạng xã hội Instagram… Kết quả sau thời gian ngắn thi công. Đình Anh đã có căn hộ ưng ý, giản tiện nhưng không kém phần sang trọng. Vài năm trở lại đây, phong cách Bắc Âu hay còn gọi là Scandinavian thịnh hành bởi nét tinh tế, thanh nhã.

Góc bang công

Gam màu chủ yếu là màu trắng, đen và ghi.

Tuy vậy, các nước Bắc Âu có khí hậu lạnh khác biệt với Việt Nam. Thế nên Đình Anh cho rằng, làm nội thất Scandinavia cho một căn hộ tại nước ta có mấy điểm cần lưu ý. Đảm bảo được 4 yếu tố sau đây để dung hoà:

Màu sắc: Sử dụng màu trung tính (trắng – đen – ghi) là chủ yếu. Mặt khác vì các nước Bắc Âu ngày ngắn đêm dài. Việt Nam lại chan hoà ánh nắng rồi nên hạn chế màu trắng để tránh cảm giác lạnh lẽo. Có thể tạo điểm nhấn bằng một số tông màu nóng ở đồ decor kích thước nhỏ.

Sopha màu xám

Mảng tường kê sofa được sơn màu xanh xám, tạo điểm nhấn.

Nội thất trong căn nhà gam màu trắng đen

Đồ gỗ: Một căn hộ Scandinavian thì không thể thiếu chi tiết gỗ. Anh đã chọn chất liệu gỗ MDF chống ẩm sơn bệt trắng. Sơn bệt trắng là cốt lõi để tạo nên sự tinh tế (rất khác với sơn bóng).

Cây: Nhiều cây xanh. Cây lớn trong nhà thì chọn bàng Sing, monstera. Cây bé trong nhà thì chọn trầu bà sữa, đuôi công tím, lưỡi hổ,… Cây ban công thì chọn chuối pháo, bạch mã hoàng tử, lan ý,…

Đồ trang trí: Chỉ sử dụng những đồ dùng cần thiết, đừng bài trí quá nhiều đồ đạc không mang lại tiện ích. Điều này cũng giúp hình thành lối sống “biết đủ”. Trong nếp sinh hoạt và suy nghĩ như người Bắc Âu.

“Để có một căn nhà đẹp thì phải bỏ thật nhiều công sức. Trang hoàng căn nhà là chuỗi nhiều đêm trăn trở nhưng cũng là hành trình của niềm vui”, Đình Anh nói.

Gian bếp

Gian bếp với không gian mở, có quầy bar. Hệ tủ bếp cũng giản tiện, không quá cầu kỳ. 

Bàn ăn

Bàn ăn và nơi thư giãn. 

Lối ra vào

Lối ra vào kê tủ giày nhỏ, kết hợp tủ trang trí.

Phòng ngủ

Phòng ngủ.

Ban công

Ban công có diện tích 5m2 nên gia chủ đặt bộ bàn ghế từ chất liệu sắt, sơn tĩnh điện làm nơi uống trà. 

Nguồn: Vietnamnet.vn