Số lô giao dịch sẽ chưa thể đạt mốc 1000 cổ phiếu

Số lô giao dịch sẽ chưa thể đạt mốc 1000 cổ phiếu

Gần đây nhất, ông Đinh Tiến Dũng đã có những phát biểu liên quan đến việc xử lý nghẽn lệnh. Theo đó, Bộ trưởng Tài Chính tiết lộ FPT đang nhanh chóng tìm ra giải pháp. Chính vì vậy, hiện tại số lô giao dịch cổ phiếu sẽ chưa thể đạt con số 1000 cổ phiếu. Cụ thể, ông Đinh Tiến Dũng cùng phía tập đoàn FPT đã có cuộc thảo luận về giải pháp chữa tắc nghẽn. Buổi thảo luận diễn ra vào chiều ngày 9 tháng 4. Cả hai bên được mong mau chóng giải quyết tình trạng này.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết số lô giao dịch vào thời điểm này không được vượt quá 1000 cổ phiếu. Đây không phải lúc để thi hành đề xuất này với thị trường chứng khoán. Thay vào đó, người giao dịch chứng khoán được khuyến khích thay một vài giao dịch. Đó chính là chuyển từ cổ phiếu của HoSE thành HNX. Điều này sẽ giúp cho số lượng giao dịch được giảm xuống đáng kể từ đó tránh tình trạng quá tải.

HNX hay Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội từ lâu đã có cho mình hệ thống phần mềm được vận hành khá tốt. Chính vì thế, việc sử dụng hệ thống này vào hệ thống của HoSE được cho là một giải pháp. Cả hai bên đều đánh giá đây là đề xuất cực khả thi; mất từ 3 đến 4 tháng để hoàn thiện và xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch. Tại cuộc họp, các bên cùng bàn luận về giải pháp này.

Nhanh chóng tìm ra giải pháp

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và Sở giao dịch chứng khoán phối hợp với FPT để sớm triển khai phương án giải quyết tình trạng tắc nghẽn lệnh giao dịch. Giải pháp ban hành sẽ không làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Bộ Tài chính sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng phương án sau cùng.

Bộ trưởng Tài Chính tiết lộ FPT đang nhanh chóng tìm ra giải pháp

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính khẳng định phải sớm xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên HoSE. Các đơn vị của Bộ này cũng đang tìm các giải pháp trước mắt và lâu dài để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ, ngành, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã đề xuất phương án cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Đề xuất này ngay lập tức được Bộ Tài chính đón nhận.

Sơ lược về Bộ Tài chính

Bộ Tài chính là cơ quan của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài chính; ngân sách nhà nước, thuế, phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước, dự trữ quốc gia, các quỹ tài chính nhà nước; đầu tư tài chính, tài chính doanh nghiệp và hoạt động dịch vụ công trong lĩnh vực tài chính – ngân sách, hải quan, kế toán; kiểm toán độc lập và giá cả trong phạm vi cả nước; thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Tài chính khẳng định phải sớm xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẽn

Với tư cách là công cụ quản lý vĩ mô; là nguồn máu của cơ thể sống là nguồn lực, bằng chính sách và cơ chế vận hành phù hợp; Tài chính đã góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, huy động và tập trung tối đa nguồn lực; kiểm soát bội chi ngân sách nhà nước, ổn định và lành mạnh hóa nền tài chính quốc gia; giải quyết tốt những vấn đề bức xúc về xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; nâng cao tích lũy nội bộ nền kinh tế; tạo điều kiện vững chắc cho những bước phát triển cao hơn trong thế kỷ 21.

Nguồn: Vnexpress.net