Phong thủy quan trọng trong trang trí căn hộ chung cư của bạn

Phong thủy quan trọng trong trang trí căn hộ chung cư của bạn

Những không gian nhỏ như căn hộ studio có vẻ khó áp dụng phong thủy. Nhưng đừng lo! Không gian sống nhỏ cũng có thể có phong thủy tốt. Dưới đây là những mẹo phong thủy hàng đầu của chúng tôi cho căn hộ nhỏ của bạn.

Không gian riêng biệt. Xác định một mục nhập, khu vực ngủ, khu ăn uống, không gian làm việc, tối đa hóa ánh sáng. Hãy là một người tối giản, không gian riêng biệt, phòng khách với vách ngăn cửa trượt bằng kính mờ.

Trong phong thủy, sẽ rất hữu ích nếu các khu vực được ngăn cách một phần để tạo ra sự cân bằng âm dương. Không gian dương hoạt động và công cộng hơn, như phòng khách hoặc phòng làm việc. Trong khi một không gian âm lại hướng đến sự nghỉ ngơi và riêng tư, như phòng ngủ. Một trong những thách thức lớn nhất với những căn hộ nhỏ, đặc biệt là căn hộ studio hoặc căn hộ một phòng, là mọi thứ đều diễn ra trong cùng một căn phòng.

Lưu ý phong thuỷ quan trọng khi thiết kế, thi công chung cư trong năm mới

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo các khu vực riêng biệt cho không gian công cộng và riêng tư (âm dương) trong căn hộ nhỏ của bạn. Dưới đây, chúng ta sẽ đi qua các chi tiết cụ thể hơn về các lĩnh vực khác nhau. Nhưng nói chung, việc phân tách có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

Không gian, quỹ đất có hạn nên chủ đầu tư không có nhiều lựa chọn khi thiết kế, thi công chung cư, dẫn đến việc có những căn hộ không thuận về mặt phong thủy.

Căn hộ chung cư

Căn hộ méo mó, khuyết góc

Phong thủy nhà ở luôn đề cao những căn nhà có hình dáng vuông vắn, thể hiện sự vững chãi, no đủ. Tuy nhiên, do thế đất, thiết kế, trong một tòa nhà chung cư có thể sẽ xuất hiện một vài căn bị lệch, méo, khuyết góc vừa gây bất tiện cho việc sắp xếp nội thất, vừa không tốt về mặt phong thủy. 

Căn hộ phong thủy tốt

Cần thiết kế căn hộ khuyết góc tạo cảm giác hài hoà tốt về mặt phong thủy.

Trong trường hợp căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc. Bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Các tòa nhà chung cư thường thiết kế các căn hộ theo dãy, khiến cửa chính đối diện nhau. Nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Những kiểu bố trí này khiến khí lưu thông, ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp). Dẫn đến người trong nhà hay bị bệnh hoạn. Ngoài ra tán khí cũng có nghĩa là tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

 

Căn hộ theo hướng cần đổi

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau gây ra tình trạng tán khí.

Theo phong thủy, để khắc phục tình trạng “hai cửa đối nhau” tốt cho cả hai bên. Nên giải quyết bằng cách đặt một bức bình phong sao cho ngăn cách tầm nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong. Hoặc treo một tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Cách làm này không những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhàng, không làm sứt mẻ tình cảm hàng xóm.

Căn hộ bị “Thiên trảm sát”

Thiên trảm sát là một trong “tứ sát” của hình thái nhà ở. Để biết căn hộ của mình có bị sát khí này hay không, bạn cần chú ý́ quan sát xem phía trước nhà có một khe hở được tạo ra bởi hai tòa nhà cao tầng, tựa như một nhát chém vô hình hướng vào nhà bạn hay không? Nếu có thì trong thuyết phong thủy học gọi đây là “Thiên trảm Sát”, tức “thanh đao trời giáng”. 

Hiểu theo một cách đơn giản, tại khe hở giữa hai tòa nhà chung cư, sự lưu thông của không khí rất mạnh, luồng khí khi di chuyển qua đây có tốc độ di chuyển gấp nhiều lần bình thường, tạo ra một xung lực dồn khí rất mạnh hướng thẳng vào nhà gây ảnh hưởng đến mọi mặt của gia đình.

Thiên trảm sát là một trong “tứ sát” của hình thái nhà ở theo phong thuỷ

Người sống trong ngôi nhà bị “Thiên trảm sát” sẽ hay nóng tính, căng thẳng, suy nhược tinh thần, thương tật. Trong công việc hay làm ăn, thường gặp cảnh làm đến nơi lại bị hỏng, làm được bao nhiêu tiền tài đi hết bấy nhiêu.

Nếu căn hộ của bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác. Bạn hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. Một số vật phẩm phong thủy như một con ngựa bằng đồng. Hay đồng tiền xu cổ đặt tại vị trí cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

Vị trí WC không hợp phong thủy

Phòng vệ sinh là nơi có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Một số căn hộ chung cư có thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của gia chủ.

Các khắc phục tình trạng này là chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó di chuyển mọi thứ, bạn có thể treo trước cửa WC một quả cầu thủy tinh. Đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào WC. Đồng thời, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

Nguồn: Vietnamnet.vn