Những thói quen sử dụng điện thoại vô tình làm rạn nứt hôn nhân

Những thói quen sử dụng điện thoại vô tình làm rạn nứt hôn nhân

Trong xã hội hiện nay, xã hội ngày càng tân tiến và văn minh. Điện thoại đã trở thành một công cụ quan trọng của con người. Dần dần điện thoại đã chiếm rất nhiều thời gian trong cuộc sống con người. Và trong thời gian dành cho người mình yêu thương cũng không ngoại lệ. Bạn vô tình tạo nên những thói quen sử dụng điện thoại làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng. Dù cho không phải cố ý nhưng cũng hãy điều chỉnh lại ngay những thói quen này nhé!

Tôn trọng là nền tảng cho một hôn nhân hạnh phúc

Như mọi người đã biết hôn nhân là sự thống nhất, hợp nhất giữa hai người, được pháp luật và mọi người công nhận. Hôn nhân phải được sự đồng ý của hai bên, dựa trên nhiều tiêu chí như bình đẳng, hạnh phúc, tôn trọng,…

Trong đó tôn trọng là một điều quan trọng không thể thiếu trong hôn nhân. Không được để cái tôi quá lớn, nên biết vị tha, thấu hiểu cho đối phương. Đừng vì quá khứ hay hoàn cảnh của họ mà tỏ ra coi thường. Vì khi đã kết hôn thì vợ chồng đều phải được đối xử công bằng và tôn trọng.

Khi quyết định một việc bất kỳ đều nên tham khảo ý kiến người bạn đời của mình vì điều đó sẽ làm họ thấy họ quan trọng đối với bạn. Tôn trọng mọi ý kiến của nhau, tham gia và góp ý với nhau trong mọi vấn đề. Đừng bao giờ để họ thấy họ không xứng đáng với bạn. Vì hôn nhân là quả ngọt của tình yêu chứ không phải nấm mồ.

thói quen dùng điện thoại làm gia đình tan vỡ

Những thói quen dùng điện thoại bạn nên bỏ ngay nếu muốn hạnh phúc

Cười một mình trước đối phương khi đang cầm điện thoại

Việc bạn nhìn vào màn hình điện thoại rồi cười một mình trước mặt đối phương. Điều này sẽ khiến người đối diện cảm thấy lúng túng, khó chịu. Người ấy còn có thể cảm thấy bất an và ghen tị khi bạn mỉm cười với thứ gì đó trong điện thoại.

Bạn có thể xoay ngược tình thế bằng cách chia sẻ những gì bạn đang xem với người ấy. Một nghiên cứu gần đây xác nhận, các cặp đôi thường xuyên cùng nhau cười đùa sẽ ở bên nhau lâu hơn. Đừng quá thờ ơ, hãy chia sẻ những gì bạn thích với người mình yêu.

Đừng nên để điện thoại chiếm hết thời gian của bạn

đừng để điện thoại phá hoại hôn nhân

Luôn kè kè chiếc điện thoại không rời sẽ khiến đối phương cảm thấy như bạn đang che giấu điều gì đó. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tin tưởng, ghen tuông và gia tăng căng thẳng. Khi cầm điện thoại mọi lúc mọi nơi như vậy, có thể bạn sẽ trả lời các thông báo ngay lập tức. Bạn vô tình quên đi thế giới xung quanh. Sẽ luôn bị phân tâm bởi những gì đang xảy ra trên Facebook, Instagram hay Twitter.

Không được dùng điện thoại trong khi đang thân mật

Phubbing là từ viết tắt của phone và snubbing, chỉ việc liên tục bị phân tâm bởi điện thoại trong một cuộc trò chuyện. Nếu như trước đây, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, thể hiện sự thô lỗ. Thì đáng buồn rằng, hiện nay điều này lại trở thành tình trạng phổ biến. Một nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của phubbing trong mối quan hệ cho thấy 46,3% người lưu ý rằng nửa kia của họ bị chi phối bởi điện thoại. Và đã có 22,6% thừa nhận điều này gây ra nhiều vấn đề trong các mối quan hệ.

Xem thông báo điện thoại quá nhiều

Chúng ta thường muốn kiểm tra các thông báo ngay lập tức để tránh việc bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Tuy nhiên, đây không phải ý hay khi bạn ở bên cạnh nửa kia của mình. Bạn liên tục nhìn điện thoại để kiểm tra các thông báo khiến đối phương sẽ thấy khó chịu. Hãy đặt các thông báo không quan trọng ở chế độ im lặng.

Đừng làm họ cảm thấy không quan trọng bằng công việc của bạn

Dù là đàn ông hay phụ nữ, thật khó để đánh giá tầm quan trọng của sự nghiệp đối với mỗi con người. Công việc rất quan trọng song không phải là tất cả. Vào mỗi buổi tối hay cuối tuần, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ quan tâm đến người quan trọng ấy mà thôi.

Trong lúc ăn không nên dùng điện thoại

Trong xã hội hiện nay, con người bận rộn hơn, sống nhanh hơn và vội vã hơn. Bữa cơm tối trở thành khoảng thời gian hiếm hoi người thân có thể dành để bên nhau. Hãy nhớ một điều để đảm bảo bữa cơm tối trở nên thật ý nghĩa, bằng việc không sử dụng các thiết bị di động.

Từ những thói quen điện thoại tưởng chừng như rất bình thường cũng có thể đang làm cho tình yêu của bạn phai nhạt. Hãy nghĩ lại và điều chỉnh những hành động đó nhé! Chúc cho tình cảm của hai bạn luôn được hạnh phúc và bền lâu.

Nguồn: kienthuc.net.vn