Những thách thức phải gặp của nền bóng đá Việt Nam trong năm 2021

Những thách thức phải gặp của nền bóng đá Việt Nam trong năm 2021

Năm 2021 sẽ là một năm mà nền bóng đá Việt Nam phải nỗ lực vươn lên. Cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch covid 19 gây ra. Chinh phục các giải đấu trong nước và quốc tế như: Giải U23 Châu Á, Sea Games, World Cup…. Các cầu thủ cũng như huấn luyện viên các đội tuyển đang không ngừng lên tinh thần và chuẩn bị trạng thái thi đấu tốt nhất để đáp ứng cường độ thi đấu cho các giải đấu trên.

Năm 2021 là thách thức đối với nền bóng đá trong và ngoài nước

Năm 2021 là thách thức với bóng đá Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vì ngoài vòng loại World Cup 2022, Vòng loại U23 Châu Á, SEA Games thì còn có cả giải AFF Cup 2020 bị hoãn 1 năm trước.

Các bộ phận chuyên môn của VFF, đặc biệt là huấn luyện viên trưởng các đội tuyển có những bước chuẩn bị trong hoàn cảnh dịch COVID-19. Các nghiên cứu đề xuất những phương án phù hợp nhất để đảm bảo hoạt động bóng đá trong nước. Bảo đảm giải bóng đá chuyên nghiệp đồng thời tạo quỹ thời gian cho các đội tuyển tập trung.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo yêu cầu từ phía FIFA và AFC, vòng loại thứ 2 sẽ kết thúc trước ngày 15.6. Tiếp đó, đội tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup vào cuối năm. Đây là 2 trong 3 nhiệm vụ lớn của bóng đá Việt trong năm nay.

Những nỗ lực của đội tuyển U22 Việt Nam

Với đội tuyển U22 Việt Nam, các cầu thủ sẽ dự vòng loại U23 Châu Á vào tháng 10.2021. VFF đang nỗ lực đăng cai một bảng của vòng loại giải đấu này. Đây là bước đệm nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự chuẩn bị của thầy trò ông Park. Đây cũng giải đấu có ý nghĩa tạo đà cho U22 Việt Nam bước vào nhiệm vụ bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games trên sân nhà.

Lực lượng hiện tại của U22 Việt Nam chỉ còn 2 cầu thủ từng tham dự SEA Games kỳ trước là Văn Hậu và Văn Toản. Ngoài ra còn có hậu vệ Việt Anh từng dự Vòng chung kết U23 Châu Á 2020. Do đó, để tạo nguồn lực chất lượn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ngay từ năm 2020, VFF đã bắt tay vào kế hoạch hướng đến SEA Games với 4 đợt tập trung cùng 2 trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam. Qua đó, huấn luyện viên Park Hang-seo có thể tuyển chọn thêm những cầu thủ tiềm năng. Để có sự ​​​chuẩn bị sớm để tạo sự chủ động cho các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước nhiệm vụ giành vé dự World Cup

Với đội tuyển nữ Việt Nam, ngoài SEA Games thì thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung còn bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại AFF Cup 2021. Ngoài ra phải kể đến bước chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup 2022, giải đấu tuyển chọn ra các đội tham dự FIFA World Cup nữ 2023. ​​​​​​

Chính sách tập huấn tập chung nhằm nâng cao trình độ và chọn lọc các cầu thủ trẻ

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, các đội tuyển đã được tập trung tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong 2021, VFF sẽ cố gắng đảm bảo tốt công tác tổ chức các giải nữ quốc nội nhằm tạo môi trường để cầu thủ thi đấu nâng cao trình độ. Qua đó cũng giúp ban huấn luyện có điều kiện quan sát và tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển.

Các cầu thủ tập luyện bồ dưỡng kỹ năng

Trong năm 2021, VFF cũng cố gắng để cầu thủ trẻ có môi trường tập trung tập huấn. Nâng cao kỹ năng và tinh thần thi đấu hướng đến những nhiệm vụ mới. Các giải trẻ U16, U19 vẫn đang nằm trong lịch thi đấu năm 2021 của AFF, AFC.

Tuy nhiên, việc các giải đấu có được tổ chức hay không còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát trong thời gian sớm nhất. Từ đó giúp cho các hoạt động bóng đá quốc tế trở lại.

Nguồn: laodong.vn