Những tâm sự của đàn ông muốn nói với vợ khi kết hôn

Những tâm sự của đàn ông muốn nói với vợ khi kết hôn

Đã có một người gửi những dòng chia sẻ này với chúng tôi. Người đàn ông ấy muốn gửi những lời tâm sự của với người vợ trước hôn nhân của mình. Hãy cùng lắng nghe, có lẽ đây cũng là tâm tư của nhiều người như anh ấy.

Em nghĩ rằng anh luôn khô khan không suy nghĩ cho vợ thì em đã sai. Đàn ông không phải như vậy chỉ là ngại thể hiện ra bên ngoài. Anh muốn dùng những cửu chỉ và hành dộng để thể hiện. Anh cũng có những tâm sự của riêng anh. Có lẽ những điều sau đây sẽ là nỗi lòng của anh, là điều mà anh muốn bày tỏ với em.

Hôn nhân vàng phải do cả hai vun đắp

hôn nhân vàng

Tình yêu đẹp phải xuất phát từ hai phía. Và sau hôn nhân cũng vậy, muốn được lâu bền thì cả hai đều phải cùng cố gắng. Không thể để một người cố vun đắp một người hờ hững, dửng dưng. Thì chắc chắn rằng cuộc hôn nhân đó sẽ sớm đi đến hồi kết.

Hôn nhân phải dựa trên sự bình đẳng, tình yêu và sự tôn trọng của cả hai dành cho nhau.

Nếu đối phương quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân thì tình yêu giữa hai người sẽ ngày càng rạn nứt, hôn nhân xuống dốc. Vợ và chồng phải sẻ chia cho nhau những niềm vui, những nỗi buồn để có thể hiểu nhau hơn.

Phải công bằng về mọi việc thì lúc đó mối quan hệ này mới tiến triển tốt đẹp được. Trong hôn nhân thì tình yêu là thứ không thể thiếu, cả hai đừng ngại thể hiện tình cảm cho nhau. Hãy luôn giữ mối quan hệ này như lúc mới yêu thì mới không thể nhàm chán.

Sự hạnh phúc của một hôn nhân là do cả chồng cả vợ đều chung tay giữ lấy chứ không phải nhiệm vụ riêng ai.

Những điều mà đàn ông muốn nói

Vợ luôn có những đặc quyền đặc biệt

Anh chưa bao giờ lấy vợ lần nào, vậy nên anh phải học làm chồng. Em được quyền chống nạnh bắt chồng em làm cái này, làm cái khác.

Xong, nguyên tắc số một là dù gì thì anh vẫn là chồng. Em đừng ỷ lại vào sức quyến rũ của mình rồi đàn áp anh.

Ở ngoài kia chưa ai làm được điều đó, và dĩ nhiên em cũng vậy… Đôi khi có ngoại lệ, đơn giản vì nguyên tắc phản biện số một, em là vợ của anh.

Vợ luôn là người quyến rũ nhất

Anh cũng thích thấy em ghen. Cũng tương tự như thích mấy món ăn em làm cho anh cho thêm tí tiêu ớt tỏi. Nhưng nhất thiết không được làm anh cũng ghen cho bõ ghét.

Nem chả chỉ để ăn, không phải để giằng mặt nhau em nhé! Nếu em thích lâu lâu anh cũng có thể ghen bóng ghen gió cho em tin rằng mình quyến rũ.

Chỉ mong em nhớ một điều là, không cần làm thế, anh vẫn thấy em quyến rũ mỗi ngày. Em quyến rũ trong mỗi phút anh nghĩ về em….

Bố mẹ của chúng ta

những điều anh muốn nói

Bố mẹ là bố mẹ chung là bố mẹ của chúng ta. Không có bố mẹ em, bố mẹ anh. Họ đều sinh ra người mà ta thương yêu nhất, dốc hết tâm trí và tình thương để đúc kết nên tâm hồn của hai đứa mình.

Anh chỉ hy vọng mẹ (anh) và em sẽ luôn ăn ý với nhau, cũng giống như anh thích nhậu với bố (em) vậy. Anh thêm dấu ngoặc cho dễ hiểu. Chứ bố mẹ là của chung!

Anh sẽ luôn san sẻ công việc với em

Anh biết giặt giũ, phơi đồ, biết lau nhà, biết nấu cơm, biết rửa chén, biết đón con. Vậy nên em không việc gì phải ôm hết công chuyện vào mình.

Nguyên tắc một, được chống nạnh và sai chồng. Anh không biết đi chợ, nấu ăn vì anh từ lâu anh thích được đón nhận những tình cảm đặc biệt khi nửa kia của mình dốc tâm chuẩn bị những điều ấy cho anh.

An tâm là anh chỉ thích đọc báo lúc em đọc sách, anh chỉ nằm coi tivi khi em đang hùng hục…chơi game. Nếu cần, anh có thể chém trái cây cùng em để em cảm nhận được sự chia sẻ. Anh nói rồi, anh không biết đi chợ, nấu ăn nhé!

Anh muốn được em tôn trọng và tin tưởng

Anh đi nhậu thì nhớ nhắn tin nhắc anh về sớm. Đừng gọi điện hỏi anh đi đâu, với ai, làm gì, bao giờ về. Anh không phải ngại với bạn bè, mà anh muốn bạn bè anh biết chúng ta rất tôn trọng và tin tưởng nhau.

Anh sẽ để ý đồng hồ và về đúng giờ đi ngủ. Vì ở nhà có người đang chờ, và vì hôm sau vẫn còn được lành lặn đi nhậu cùng bạn anh.

Tuyệt đối đừng tra khảo anh điều gì khiến anh khó xử ở ngoài đường em nhé. Mẹ anh cũng từng bị anh cáu khi làm thế. Và em là vợ anh.

Hãy luôn hướng về những điều tích cực

Anh bị sợ những lời than thở. Vì một ngày chúng ta có một ngàn thứ để than thở. Nếu để ý, em sẽ thấy sẽ có rất nhiều thứ tích cực trong một vấn đề tiêu cực. Hoặc nói cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể tự nhìn vấn đề theo một cách khác.

Xăng tăng là để chúng mình đi làm một xe. Điện tăng để anh với em không phải ngồi mỗi đứa một phòng mà làm việc. Tất nhiên là nước tăng thì chúng ta không thể tắm chung, và dầu ăn tăng thì cũng chả ảnh hưởng đến hòa bình của hai đứa.

Nhưng lúc đó trách nhiệm của anh và em sẽ nhiều hơn, vậy thì cớ gì phải than thở cho vai chúng ta chùn xuống? Để sức anh còn bế em đi ngủ, cô vợ ạ.

Hãy tôn trọng nhau trong mọi hoàn cảnh

Dù cho có cãi nhau to thế nào, thì anh là “anh” và em vẫn là “em”. Anh không chấp nhận được một đại từ nào khác để chỉ chồng và vợ đâu nhé.

Em có thể trẻ con một tí, anh có thể cứng nhắc một tí. Nhưng làm hòa sẽ là trách nhiệm của anh, gật đầu sẽ là trách nhiệm của em. Anh mà quên thì em làm giúp anh, anh hứa sẽ nhớ làm nốt phần còn lại.

Em chưa biết được rằng anh sẽ biết ơn em nhiều thế nào nếu trong cuộc cãi vả ấy chúng ta vẫn chừng mực tôn trọng nhau. Anh sẽ hạnh phúc xuề xòa rằng : “Mình vừa tranh luận xong vợ ạ.”

Anh muốn là đặc biệt với mình em

Anh sợ bị lạnh em ạ. Nên anh đã chui vào chăn rồi thì đừng bắt anh chui ra. Anh sẽ cáu với em đấy. Trước khi đi ngủ nhớ phải tự tắt đèn nếu lên giường sau anh. Bí quyết dành cho em là ton lên giường cùng lúc với chồng em.

Còn nữa, anh ngáy rất to, không phải mục đích để em không ngủ được mà là để em phải thức nếu thiếu tiếng ngáy to đùng của anh. Nói trước để em biết mà chuẩn bị tâm lý không thể xa anh.

Vợ à, anh muốn lấy em

Dù có ra sao đi nữa thì cô gái sắp đặt bút kí vào tờ giấy này vẫn sẽ là người anh chọn. Anh cũng muốn thú nhận rằng anh đã nói dối em một điều…. Thật ra thì tới giờ phút này, anh muốn lấy em lắm rồi!

Đây đều là những tâm sự, là những điều mà anh muốn nói với vợ. Và anh nghĩ đây cũng sẽ là suy nghĩ chung của những người đàn ông như với vợ của mình. Anh mong mình sẽ luôn là người làm em hạnh phúc. Là người đàn ông cuối cùng của em.

Nguồn:coocxe.com