Những công nghệ tiện ích cho cuộc sống đến từ tương lai

Những công nghệ tiện ích cho cuộc sống đến từ tương lai

Công nghệ tiện ích có sức mạnh để làm nhiều thứ. Và thay đổi thế giới là một trong số đó. Chúng ta có vinh dự được sống trong thời đại mà khoa học và công nghệ có thể hỗ trợ chúng ta. Giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và suy nghĩ lại về những cách chúng ta thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Công nghệ mà chúng ta đã tiếp xúc và quen thuộc đã mở đường cho chúng ta đổi mới hơn nữa. Và danh sách các công nghệ hiện tại và tương lai này. Chắc chắn có tiềm năng thay đổi cuộc sống của chúng ta nhiều hơn nữa. Dưới đây là danh sách các công nghệ “có thể” sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta mãi mãi trong thập kỷ tới và hơn thế nữa.

Chúng ta có thể bay đến hầu như bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nhưng nếu một ngày nào đó chúng ta có thể nhìn thấy trái đất từ không gian thì sao. Các công ty như Virgin Galactic, SpaceX và thậm chí là Blue Origin của Amazon.

Muốn một ngày nào đó biến nó thành hiện thực và cho chúng tôi một chỗ ngồi. (Rất đắt) trên tàu vũ trụ để đưa chúng tôi vào quỹ đạo. Hành khách trên tàu con thoi New Shepard của Amazon sẽ được đưa lên độ cao 100km trên mực nước biển. Trước khi nhảy dù trở lại trái đất. 

Những sản phẩm đầy tính sáng tạo

Bạn sẽ không thể tin được chiếc đèn lơ lửng trên không, ô tô , máy bay tự lái, điện thoại 3 màn hình,…Đã có và tồn tại. Bạn sẽ nghĩ nó chỉ có ở tương lai hay chỉ là viễn cảnh mà con người vẽ ra. Thế nhưng nhờ trí tuệ của con người, các nhà khoa học đã phát minh ra những ý tưởng độc đáo. Hiện đại, khiến chúng ta phải ngạc nhiên và bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những công nghệ tiên tiến này qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể thấy, hiện nay con người đã có những phát minh thần kỳ như đi trước tương lai vậy. Một chiếc bóng có thể bay lơ lửng trong không. Máy bay không người lái hay điện thoại 3 màn hình,.. Chính những phát minh này đã đánh dấu sự thay đổi của đời sống – xã hội con người lúc bấy giờ. Con người bước vào kỷ nguyên mới, thời đại mới với cuộc sống hiện đại, thông minh.

Phát minh ô tô không người lái

Xe không người lái là một phát minh mới của con người. Xe không người lái được xây dựng một hệ thống định vị chính xác. Xây dựng hệ thống thu thập thông tin về thời gian, thông tin giao thông. Từ các yếu tố đó, các nhà phát minh sẽ xây dựng hệ thống xử lí dữ liệu từ hệ thống định vị và hệ thống thu thập dữ liệu thông tin giao thông, thời gian để đưa ra hành vi điều khiển chính xác.

Xe không người lái

Với chiếc xe không người lái được thiết kế các radar và camera , kết nối với GPS kết nối vệ tinh .Ô tô không người lái do google phát minh và sản xuất . Đặc điểm của chiếc xe không người lái là không tay lái, không điều khiển, không bàn đáp thắng, không chân ga. Kính của xe được làm bằng từ nhựa, tốc độ  40km/ h.

Đèn để bàn lơ lửng trên không tiện ích

Đèn Flyte giúp tiết kiệm năng lượng bởi được hoạt động trong môi trường điện từ trường.

Bàn sẽ hẳn rất ngạc nhiên và nghi ngờ, làm sao có đèn để bàn lơ lưng trên không được. Thế nhưng đèn để bàn lơ lửng trên không có thực,nó được phát minh và sản xuất bởi công ty Thụy điển. Đèn được thiết kế đặc biệt với khả năng lơ lửng trên một chiếc đế gỗ vuông nhỏ. Trong chiếc đế gỗ này được gắn nam châm , vì vậy nó được hoạt động bằng điện từ trường. Với phát minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều đấy. Tuổi thọ của đèn có thể lên tới 22 năm nếu hoạt động trung bình 1 ngày là 6h. Chiếc đèn có tên là Flyte.

đèn bàn

Điện thoại được thiết kế đặc biệt ” 3 màn hình”

Điện thoại thông minh 3 màn hình đang lên ý tưởng và phát triển.

Chiếc điện thoại 3 màn hình này được thiết kế theo dạng. 3 màn hình cảm ứng được kết nối trên cùng một chiếc điện thoại di động. Với thiết kế này có thể giúp người dùng có thể sử dụng nhiều thao tác cùng một lúc. Ý tưởng này do Kristian UIrich Larse thiết kế, nhưng chiếc điện thoại 3 màn hình chưa hoàn thiện. Chỉ đang dừng ở việc lên ý tưởng mà thôi.

Điện thoại thông minh 3 màn hình

Áo sưởi Flexwarm

Áo sưởi Flexwarm giúp con người có thể điều chỉnh nhiệt theo ý muốn bản thân.

Áo sưởi ẩm có thiết kế đặc biệt, với chức năng làm ấm cơ thể theo ý muốn người sử dụng.  Áo được thiết kế có khả năng làm ấm ở các bộ phận lưng, ngực , cổ tay. Những bộ  phận này được thiết kế hệ thống sưởi ấm và có sự hỗ trợ có thiết bị cảm biến nhiệt. Bộ cảm biến nhiệt này có thể kết nối với điện thoại thông minh. Vì vậy, người mặc có thể điều chỉnh được lượng nhiệt phát ra theo ý muốn của bản thân. Áo sưởi ấm có tên gọi là Flexwarm.

Áo sưởi

Robot tiện ích

Robot một trong những phát minh công nghệ có một vai trò rất lớn  trong cuộc sống chúng ta. Robot được con người xây dựng với trí tuệ nhân tạo, giúp con người làm việc trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, như làm việc nhà, trong lĩnh vực ngành y, giao thông, chép kinh, cho động vật ăn, …Sự ra đời của robot đã mang lại cho con người nhiều lợi ích, và làm thay đổi cuộc sống con người rất nhiều.

Nguồn: Taizozo.vn