Người Việt sáng chế sản phẩm Robot chất lượng không kém gì nước ngoài

Người Việt sáng chế sản phẩm Robot chất lượng không kém gì nước ngoài

Robot hay còn gọi là người máy, sự phát triển của công nghệ 4.0 là một thời kỳ bùng nổ của công nghệ trong các hoạt động dịch vụ. Robot được sinh ra nhằm giúp đỡ con người làm những việc độc hại hoặc có độ nguy hiểm cao. Không chỉ vậy, hiện nay robot còn có thể dọn dẹp nhà cửa; hoặc giao tiếp và bộc lộ cảm xúc như một con người. Với sự phát triển của ngành chế tạo robot của nước ngoài thì Việt Nam cũng đã tạo ra cho mình được những con robot mang thương hiệu Việt nhưng đạt chất lượng quốc tế.

Sản phẩm robot của người Việt được đánh giá khá cao đó là sản phẩm Ổn áp ROBOT 40 Volt. Nhằm phục vụ cho ngành điện Việt Nam thì có thể nói đây là một phát minh rất đáng tự hào của chúng ta. Đây cũng là một thứ để cho các bạn trẻ noi theo học tập trong việc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Ngoài việc đề cao về chất lượng sản phẩm thì những người chế tạo đang cố gắng cho ra nhiều mẫu mã phù hợp để thích hợp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

robot phục vụ ngành điện

Ổn áp Robot là gì?

  • Ổn áp Robot  là dòng sản phẩm do Công ty Cổ phần Đầu tư Robot  sản xuất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu như Mỹ, Canada, Nhật  …100 % được làm từ đồng
  • Ổn áp robot được thiết kế để tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định 100V, 120V, 220V. Đây là mức điện áp rất phù hợp với các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình

Quá trình chế tạo robot từ những ngày đầu tiên

Năm 1990, bắt đầu từ một cơ sở chuyên sản xuất dây đồng, dây nhôm bọc cotton mang chính tên của người sáng lập là anh Nguyễn Phương Nam (hiện anh là Chủ tịch HĐQT- TGĐ Công ty) sáng lập. Với tầm nhìn chiến lược năng động, mục tiêu kinh doanh cụ thể; Cơ sở Phương Nam sáng lập đã không ngừng lớn mạnh về số lượng; chất lượng, chủng loại sản phẩm.

Năm 1990; bắt đầu từ một cơ sở chuyên sản xuất dây đồng, dây nhôm bọc cotton mang chính tên của người sáng lập là anh Nguyễn Phương Nam (hiện anh là Chủ tịch HĐQT- TGĐ Công ty) sáng lập. Với tầm nhìn chiến lược năng động; mục tiêu kinh doanh cụ thể; Cơ sở Phương Nam sáng lập đã không ngừng lớn mạnh về số lượng; chất lượng; chủng loại sản phẩm.

Bước ngoặt trong quá trình phát triển

Năm 1998 được đánh dấu là năm có tính chất bước ngoặt trong quá trình phát triển của Công ty và cái tên “ROBOT” cũng chính thức được “khai sinh” từ đó. Sản phẩm Ổn áp ROBOT 40 Volt được phát minh và sản xuất thành công đã chiến thắng mọi thử thách về điện áp của mạng lưới điện còn yếu của Việt Nam lúc bấy giờ; mang lại niềm vui & tiện ích cho người dân nông thôn; vùng sâu, vùng xa.

Chiến lược của sản phẩm robot

Với chiến lược sản phẩm “Đa tính năng- Đủ chủng loại – Đa lợi ích” ROBOT đã nhanh chóng xâm nhập thị trường một cách toàn diện và vững chắc. Đến nay, người tiêu dùng Việt Nam đều biết đến ROBOT như một nhà sản xuất hàng đầu trong ngành điện dân dụng & công nghiệp; với các sản phẩm như: ổn áp, thiết bị điện; dây điện từ, dây cáp điện; cáp tín hiệu…

robot

Robot trở thành thương hiệu đầu tiên trong ngành dây cáp điện

Từ tháng 11 năm 2010; sản phẩm dây cáp điện Robot đã trở thành thương hiệu đầu tiên trong ngành dây cáp điện tại Việt Nam được tổ chức NQA – Hội đồng An toàn điện Vương quốc Anh cấp chứng nhận hợp chuẩn châu Âu – CE Marking có giá trị cho toàn Liên minh châu Âu (EU).

Robot là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ngành điện: dây cáp điện; các loại thiết bị điện… hàng đầu tại Việt Nam. Sau hơn thập kỷ hình thành và phát triển; công ty đã chinh phục thị trường trong và ngoài nước bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt trội; độc đáo. Thương hiệu Robot đã nhanh chóng khẳng định vị thế nằm trong top Thương hiệu Quốc gia. Kết quả kinh doanh hàng năm của công ty luôn tăng trưởng ở mức 30%.

Công dụng của ổn áp robot

  • Duy trì điện áp đi vào các thiết bị điện trong gia đình không bị chập chờn lúc tăng lúc giảm nên có khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất.
  • Khi có hiện tượng nguồn điện đi vào các thiết bị điện quá lớn hoặc quá thấp rất dễ xảy ra tình trạng quá áp, quá tải nên ổn áp sẽ tự ngắt  để ngăn cản nhanh chóng tình huống xấu xảy ra
  • Bảo vệ; tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng  của các thiết bị điện

Doanh thu của công ty từ các sản phẩm robot

Năm 2010 doanh thu của riêng các sản phẩm dây và cáp điện đạt trên 300 tỷ đồng; công ty cũng đã đưa vào hoạt động phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn châu Âu ISO/IEC 17025; nâng cao năng lực thiết kế; kiểm soát, kiểm định chất lượng sản phẩm.

Sau quá trình hơn một năm khảo sát; đánh giá và kiểm tra, tổ chức NQA hoàn toàn bị thuyết phục bởi nền tảng công nghệ sản xuất hiện đại; hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9001: 2008, 5S, GHK…), đặc biệt là nguồn nhân lực chuyên nghiệp của công ty và đã cấp chứng nhận Hợp chuẩn châu Âu – CE Marking cho các sản phẩm dây cáp điện mang thương hiệu Robot…

Nguồn: Tuhaoviet.vn