Ngon miệng, dễ làm với món ngao hấp bắp cải

Ngon miệng, dễ làm với món ngao hấp bắp cải

Trong tiết trời xuân, mọi loại rau đều rất tươi và ngọt. Bắp cải là một trong số đó. Khi kết hợp bắp cải ngọt với ngao giàu đạm thì tươi ngon vô cùng. Nếu bạn thích thịt thì có thể bổ sung vào để món ăn đậm đà hơn.  Hơn nữa, chế biến món ăn này vô cùng nhanh. Chỉ cần đặt bắp cải bên dưới, cho ngao lên trên om vài phút là bạn đã có món ăn tuyệt cú mèo rồi đó.

Món ngao hấp bắp cải với thịt ba chỉ sẽ khiến vị giác của bạn vui mừng khôn xiết. Món ăn này không hề bị ngán dù bạn có ăn nhiều đến bao nhiêu. Bới nó có bắp cải. Đây là loại rau mát, khi kết hợp với các loại thực phẩm khác sẽ không gây cảm giác bị ngán. Hãy lăn vào bếp để chế biến ngay nào!

Món ngao hấp bắp cải nhìn đã muốn ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu ngao hấp bắp cải

– 250 g ngao

– Một lượng bắp cải vừa đủ

– 3 lát thịt ba chỉ xông khói, hoặc thịt khác tùy sở thích

– Gia vị: xì dầu, tỏi, bơ nhỏ, tiêu đen, 50ml rượu

Cách chế biến ngao hấp bắp cải

– Sơ chế: Ngâm ngao vào tô nước, thêm chút muối và dầu ăn vào để ngao nhả hết cát ra. Sau đó, cắt nhỏ bắp cải và thịt xông khói.

– Trải bắp cải đã rửa sạch xuống đáy xoong rồi phủ đều thịt xông khói phía trên.

– Cho 50ml rượu và 50ml nước vào đun sôi.

Nguyên liệu làm ngao hấp bắp cải dễ kiếm, giá rẻ

– Sau khi bắp cải hơi mềm thì cho ngao đã rửa sạch vào.

– Thêm một miếng bơ và tỏi băm nhỏ vào, đậy nắp, đun nhỏ lửa.

– Khi ngao đã mở miệng hết, cho 2 thìa xì dầu và chút tiêu đen vào.

– Sau khi phần thịt trắng của ngao lộ ra hết là thưởng thức được.

Cách chế biến ngao hấp bắp cải

Chan nước súp, húp một ngụm nước ngọt rồi nhấm nháp miếng thịt ngao. Bắp cải ở dưới đã ngấm nước, ngọt và mềm, vị vừa giòn, vừa ngọt lại có độ thơm ngon sánh ngang với thịt. Đặc biệt ngon cho bữa cơm chiều. Thịt xông khói ở giữa béo và mỏng, đánh thức mọi vị giác của bạn.

Công dụng của bắp cải đối với sức khỏe

– Giúp hình thành các tế bào hồng cầu: Bắp cải có chứa lượng sắt khá cao, giúp thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào hồng cầu, làm giảm các triệu chứng do bệnh thiếu máu, thiếu sắt.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Ăn bắp cải thường xuyên, đúng cách sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn tốt hơn. Bởi trong bắp cải có chứa nhiều vitamin C.

– Khả năng chống viêm: Trong bắp cải có chứa glutamine – một chất chống viêm khá mạnh. Vì thế, ăn bắp cải giúp bạn cải thiện các triệu chứng viêm, đau nhức khớp, sốt, kích ứng…

– Hỗ trợ giải độc cơ thể: Bởi bắp cải có khả năng loại bỏ các gốc tự do

– Hỗ trợ giảm cân: bắp cải có chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và ít calo nên nó có thể giúp giảm cơn thèm ăn.

– Tốt cho hệ tim mạch: trong bắp cải có chứa nhiều kali giúp làm giảm triệu chứng của bệnh huyết áp cao.

– Tốt cho não bộ: Hàm lượng vitamin K và anthocyanin trong bắp cải có lợi cho sự tập trung của não bộ, giúp cải thiện sức khỏe cho hệ thần kinh.

– Giảm các dấu hiệu lão hóa: Bắp cải chứa một lượng lớn vitamin C , E, A và D giúp sản xuất collagen, bảo vệ da, mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng bóng và sáng mịn

Nguồn: Danviet.vn