Muốn vợ chồng hạnh phúc thì đừng lấy những người đàn ông này

Muốn vợ chồng hạnh phúc thì đừng lấy những người đàn ông này

Hôn nhân phải do cả hai vợ chồng vun đắp. Vợ chồng phải biết thấu hiểu, tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau. Vì trong cuộc sống sẽ không thể không có những cuộc tranh cãi. Nếu bạn lựa chọn đúng người đàn ông tốt thì mọi việc sẽ đều được hóa giải. Và ngược lại nếu như không được như vậy thì tình cảm cả hai sẽ dần mờ nhạt.

Phụ nữ phải biết được những điều này trước khi kết hôn nếu muốn hạnh phúc

phụ nữ độc lập tài chính

Sinh ra là phụ nữ đã chịu nhiều bất công, nếu bạn còn nhu nhược với cuộc sống thì bạn sẽ không thể hạnh phúc. Hãy đọc và làm theo những điều này nếu bạn muốn một hôn nhân viên mãn.

  • Là phụ nữ phải độc lập trong tài chính. Không dựa dẫm tiền bạc vào người đàn ông
  • Phải luôn giữ được bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh
  • Khôn khéo trong các mối quan hệ
  • Biết chia sẻ và cảm thông
  • Luôn công bằng, bình đẳng

Người phụ nữ luôn chịu thiệt thòi

Người ta vẫn thường nói, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, phụ nữ sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Có lẽ vì phụ nữ là phái yếu, tâm tính vốn dĩ mong manh dễ buồn phiền, thế nên lại hay suy nghĩ nhiều hơn đàn ông. Vậy nên phụ nữ à, hãy tỉnh táo mà suy nghĩ trước khi kết hôn, để sau này không phải dùng đến hai từ “hối tiếc”.

Dù là phụ nữ hay đàn ông cũng nên đọc bài này, phụ nữ đọc để biết mà tránh, đàn ông thì đọc để biết mà sửa đổi tính tình, đôi khi lại cứu vãn được một gia đình.

Những kiểu đàn ông bạn nên tránh xa

Tránh xa những đàn ông ích kỉ vì họ sẽ không bao giờ nghĩ cho bạn

đàn ông ích kỉ

Chia sẻ về kiểu đàn ông ích kỉ

Trước đây tôi từng xem một đoạn video nội dung như vầy. Một người phụ nữ đã 27 tuổi, nhưng đã hai năm rồi không có kinh nguyệt. Đến khi đi khám thì bác sĩ bảo bị suy buồng trứng sớm. Và lý do là sau khi kết hôn nhưng đã một thời gian dài vợ chồng cô không hòa hợp. Vì ôm tức tối bao năm mà cô sinh bệnh. Nhưng đến lúc phát hiện cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, làm sao cứu vãn được gì.

Một người trên mạng từng nói vui rằng “Làm phụ nữ, nếu chịu đựng quá thì u nang buồng trứng, còn nhượng bộ sẽ bị phì đại tuyến vú”. Nói nghe vui đó nhưng hậu quả thì đôi khi còn đáng sợ hơn.

Kỳ thực, phụ nữ ai chẳng muốn được yêu chiều, dù việc tự mình làm được đấy, nhưng vẫn muốn người mình yêu tình nguyện làm cho, vì như thế nghĩa là anh ta biết nghĩ cho bạn.

Có phụ nữ từng nói rằng cả đời chỉ mong được ai đó “cất giữ, bảo quản” thật kỹ vào, để khỏi phải tổn thương và cô đơn. Nhưng có người lại bảo sau khi kết hôn mới nhận ra tất cả những khổ sở của đời tôi đều do anh ta mà ra.

Sự thật về một người đàn ông thực sự yêu bạn

Thành thật mà nói, đã là đàn ông và thật sự yêu thương bạn, họ sẽ chẳng bao giờ vì những cãi vã mâu thuẫn mà bỏ mặc bạn đâu. Dù lỗi sai là từ phía bạn hay từ phía anh ta, nếu đã là yêu anh ta chắc chắn sẽ vì bạn mà nhượng bộ, cũng chỉ vì sợ bạn tổn thương, buồn tủi.

Khi cãi nhau, đàn ông thì luôn cãi lý, còn phụ nữ lại thích cãi tình. Thế nên khi một người phụ nữ dùng lý lẽ để cãi nhau với đàn ông, cô ấy chẳng còn thiết tha gì anh ta nữa, còn nếu một người đàn ông dùng tình cảm để cãi nhau với phụ nữ, anh ta chắc chắn rất yêu cô ấy, vì khi đó, lý lẽ của anh ta cũng chính là bạn.

Đàn ông không muốn chi tiêu vì người mình yêu

kiểu đàn ông tính toán tiền bạc

Đừng vội vàng quyết định khi yêu

Đàn ông đồng ý tiêu tiền cho bạn, chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng đàn ông không muốn tiêu tiền cho bạn, chắc chắn không yêu bạn. Đây không phải là thực dụng, nếu xét về thực tế mà nói, là hoàn toàn chính xác.

Bởi khi đàn ông mà đến cả tiền cũng so đo tính toán với bạn, trong lòng anh ta luôn sợ phần thiệt hơn, người như thế, cả đời chỉ biết yêu mỗi bản thân mình. Dính vào một người chồng như thế, vừa gia trưởng vừa vô tâm, phụ nữ chắc chắn chỉ có chịu ấm ức.

Không thể trở thành vợ chồng với những người đàn ông này.

Câu chuyện được chia sẻ

Gần đây trên mạng xã hội có đưa một câu chuyện, đại loại có một cặp vợ chồng chung sống và chia tiền sòng phẳng tất cả mọi thứ, từ quả trứng, hóa đơn điện nước cho đến cái bát đều chia tiền ra mà thanh toán. Và kết quả là cặp vợ chồng đã ly hôn.

Ý nghĩ mà bạn nhận lại được

Bạn thấy không, làm đàn ông để làm gì mà lại luôn tính toán sòng phẳng với vợ, không chịu thua thiệt bất cứ thứ gì. Phụ nữ lấy đàn ông như vậy về để làm gì? Để mỗi lúc cãi nhau anh ta sẽ kể ra rằng hôm nay anh ta làm nhiều hơn bạn thứ gì, rằng bạn chỉ khiến anh ta tệ hơn, và anh ta sẽ bắt đầu hạ thấp giá trị của bạn xuống, chứng minh cho bạn thấy rằng anh ta mới là người có quyền trong nhà này. Vậy ngày nào đó bạn vì sinh con cho anh ta hay bệnh tật mà không thể kiếm tiền nữa, có phải anh ta sẽ đá bạn ra khỏi nhà không.

Nếu bạn nói rằng người đàn ông bạn yêu không có gia cảnh khá giả nên không thể chi tiền cho bạn. Đừng cố tự lừa dối mình thêm nữa. Những lời anh ta hay kể lể với bạn rằng phải nuôi cha nuôi mẹ, chăm sóc đàn em thơ, đều chỉ là ngụy biện. Đó là ngụy biện cho sự tiếc tiền của anh ta đối với bạn thôi.

Vì tâm lý đàn ông thực sự luôn muốn che chở và chịu phần thiệt hơn cho người mình yêu. Thế nên một người đàn ông đã yêu bạn, dù có 50 nghìn trong túi anh ta cũng sẽ cho bạn 49 nghìn. Còn người đã không muốn chi tiền cho bạn, chỉ có thể là vì anh ta cảm thấy bạn không xứng đáng với những đồng tiền mà anh ta làm ra thôi.

Đúng là không nên vì tiền bạc mà đánh giá một người đàn ông. Nhưng có thể thông qua tiền bạc để mà nhìn thấu một người đàn ông.

Người đàn ông chưa sẵn sàng vì bạn

người đàn ông không săn sàng vì bạn

Hôn nhân chính là tìm một người nguyện ý ở bên bạn cả đời, dù bạn đi đâu làm gì, họ đều muốn chăm sóc, không rời xa bạn.

Ví dụ về kiểu đàn ông vì bạn

Bạn tôi có một người bạn trai, anh ta cái gì cũng tốt chỉ là rất mê game. Ban đầu cô bạn tôi nghĩ rằng anh ta chỉ có khuyết điểm duy nhất là mê game, nên cứ hết lần này đến lần khác bỏ qua.

Cho đến khi cô ấy đau bụng phải tự bắt xe đến bệnh viện vào cấp cứu, đến khi ra khỏi phòng cấp cứu cũng không thấy bóng dáng anh ta đâu. Vốn dĩ cũng quen rồi, nhưng đến khi thấy mọi bệnh nhân xung quanh đều có người nhà chăm sóc, thế là cô lấy điện thoại ra gọi cho bạn trai.

Vậy mà anh ta bực dọc: “Lớn hết cả rồi, ở bệnh viện cũng có y tá, sao em cứ phải phiền thêm một người nữa. Đừng có nhõng nhẽo, anh bận lắm”. Trước khi anh ta ngắt máy, cô còn nghe bên kia đầu dây hô hào “đánh đi..đánh đi”.

Sau đó cô mới chịu hiểu ra, mê game không phải là khuyết điểm duy nhất của anh ta, mà còn thêm một cái nữa là anh ta không hề yêu cô, vậy nên mới đành lòng đối xử với cô như thế. Cuối cùng bạn tôi cũng chia tay với người bạn trai đó.

Vậy đấy, thứ tình cảm tốt nhất trên đời này, chính là đối phương luôn sẵn lòng có mặt khi bạn cần, và ngược lại.

Đừng lấy người làm tổn thương và không biết thương bạn

người làm bạn tổn thương

Minh họa về kiểu đàn ông này

Có một câu hỏi như thế này: Cảm giác được một người thương xót sẽ như thế nào?

Trong vô số các câu trả lời, có một câu trả lời rất thú vị. Đó là: “Khi bạn không cẩn thận đụng trúng cái góc bàn, bạn còn chưa kịp thấy đau. Thì biểu cảm của người yêu bạn đã giống như anh ta mới là người bị đụng trúng, còn vội đến xoa xoa chỗ đau cho bạn như thể bạn vừa bị dao cứa trúng.”

Người ta nói, đàn ông có yêu bạn hay không, chỉ cần nhìn vào ba điều này là thấy rõ. Một là khi bạn mang thai anh ta sẽ nhường nhịn, chiều chuộng bạn. Hai là khi bạn sinh con sẽ xót xa cho bạn, muốn đau thay cho bạn. Ba là lúc bạn bệnh, sẽ buông bỏ mọi thứ mà chăm sóc bạn.

Có một người phụ nữ kể về chuyện của vợ chồng cô ấy. Rằng khi cô ấy vừa sinh con. Vì vết thương còn đau nên cô bảo mẹ chồng hãy cho bé uống sữa bột trước, đợi một thời gian hãy cho bú mẹ. Nhưng mẹ chồng cô lại phản đối, bảo như vậy là vô trách nhiệm, không biết thương con.

Bí quá cô quay sang cầu cứu chồng, nào ngờ anh ta còn tuyệt tình hơn. Anh ta bảo rằng cô không biết điều. Mẹ chồng là mẹ anh ta, cô không có quyền cãi. Sau đó cô phải cho con bú trong nước mắt. Nhưng cô không khóc vì vết thương, cô khóc vì sự nhẫn tâm của chồng mình.

Bài học được rút ra

Một người yêu bạn sẽ biết xót cho nỗi đau của bạn. Bạn bị chút tổn hại, anh ta sẽ đau lòng. Anh ấy luôn muốn bảo vệ bạn, yêu chiều bạn từ trong tim. Và khiến bạn cảm thấy ấm áp và an toàn tuyệt đối.

Tổng kết

tránh xa những kiểu đà ông này để không đau khổ

Là một người phụ nữ hãy nghĩ cho bản thân trước. Đừng quá vội vàng trong chuyện hôn nhân. Hãy tự chủ cho cuộc đời của bạn đừng nên dựa dẫm vào bất kỳ ai. Lựa chọn người đàn ông của mình thật kĩ lưỡng. Chúc bạn tìm được tình yêu chân chính, đích thực của đời mình.

Nguồn: Vov.vn