Maradona: Nghi án bị bắt trói và đối xử bạo lực trước khi qua đời

Maradona: Nghi án bị bắt trói và đối xử bạo lực trước khi qua đời

Cuối năm 2021, bóng đá thế giới đã phải đón nhận một tin shock khi huyền thoại Maradona qua đời. Vào ngày 25/11, cảnh sát phát hiện siêu sao này đã từ trần tại nhà riêng. Theo báo cáo ban đầu nguyên nhân được cho là do “phù phổi cấp và suy tim kinh niên”. Tuy nhiên, có rất nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của ông. Mới đây, có thông tin cho rằng huyền thoại này đã bị bắt trói và đối xử như tù binh trước khi qua đời. Liệu có uẩn khúc gì đằng sau câu chuyện này? Hãy cùng gaz.vn tìm hiểu thêm.

Nghi án Maradona bị bắt trói và đối xử bạo lực trước khi qua đời

Cái chết của Diego Maradona vẫn còn trên trang nhất của các tờ báo. Nguyên nhân là do vẫn có rất nhiều các chi tiết mới được đưa ra. Trong đó có tình trạng huyền thoại Argentina bị đối xử như ‘tù binh’ khi còn trong bệnh viện.

Maradona qua đời ngày 25.11 năm ngoái khi lên cơn đau tim trong lúc đang ngủ. Tuy nhiên, nhiều người thân của “Cậu bé vàng” của bóng đá Argentina hiện được cho là có những bằng chứng về việc Maradona qua đời do các y, bác sĩ đã sơ suất trong việc chăm sóc.

Cảnh sát đến nay vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona

Maradona được đưa vào phòng khám Los Olivos, nơi ông được phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng. Theo báo cáo y tế, tại phòng khám, huyền thoại bóng đá Argentina đã ở trong một tình huống được cho là “có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng mình và của người khác”, do đó “bắt đầu điều trị bằng cách tiêm thuốc an thần”.

Nhiều phương tiện truyền thông Argentina tiết lộ rằng, do “hội chứng cai rượu và thuốc không được chỉ định y tế” từ tiểu sử bệnh lý của Maradona, ông đã bị trói vào giường, tình huống được coi là một rủi ro cho cả tính mạng của ông. Thông tin này được cho là có sự trùng khớp. Cuộc điều tra đã tiết lộ rằng Vanesa Morla, em gái của Matias Morla – luật sư của Maradona, đã hối lộ về đội ngũ y tế. Tuần trước, Argentina đã lập một hội đồng gồm nhiều chuyên gia. Điều này để chuẩn bị đưa ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona.

Nhiều nghi vấn vẫn được đặt ra

Tiểu sử y tế của Maradona ghi lại rằng, huyền thoại này đã nhiều lần cố trốn thoát. Ông đã cố giải thoát khỏi việc bị trói bằng một “chuyển động đột ngột”. Ông đã tháo ống dẫn tiêm và tỏ ra thù địch với các y tá cũng như những thành viên chăm sóc, điều trị.

Báo cáo khám nghiệm tử thi bước đầu cho biết Maradona qua đời trong khi ngủ. Việc này diễn ra vào buổi trưa ngày thứ tư (25-11). Nguyên nhân cái chết được cho là “phù phổi cấp và suy tim kinh niên”. Văn phòng công tố tại Buenos Aires đã lập hồ sơ điều tra vụ việc này.

Vợ cũ và 2 con gái của Maradona vừa xuống đường biểu tình yêu cầu làm rõ cái chết của huyền thoại này

Trong khi đó, tờ La Nacion cũng mô tả việc Maradona được chăm sóc bởi “các lính canh tù”, theo nguồn tin từ một phần của cuộc điều tra cái chết của Maradona vào ngày 25.11.2020. Nguồn tin này đã tiết lộ thêm một thông tin. Họ cho rằng luật sư Matías Morla bị nghi là người thuê những người chăm sóc Maradona với mục đích riêng. Điều này khiến huyền thoại bóng đá Argentina được cho là “đã ở trong một nhà tù vô hình”.

Mới đây, nhiều nguồn tin từ báo giới địa phương tiết lộ, vị luật sư trên bị nghi ngờ “rút ruột” một khoản tiền lớn trong tài khoản của “Cậu bé vàng” do được ủy quyền các giao dịch và hợp đồng quảng bá. Mặt khác, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng, 1 tuần trước khi qua đời, Maradona có thể đã được cứu sống bởi các triệu chứng về suy phổi nếu được điều trị thích hợp, huyền thoại này sẽ có hy vọng sống.

Nguồn: Thanhnien.vn