Mách chị em cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm nức mũi

Mách chị em cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm nức mũi

Ốc mỡ xào bơ tỏi là món ăn dân dã chế biến nhanh chóng nhưng vô cùng hấp dẫn. Món ăn mang hương vị thơm béo của bơ pha chút ngọt giòn tự nhiên của ốc. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ốc mỡ xào tỏi thường được thưởng thức ở những quán ăn vặt. Những con ốc mỡ dai dai hòa vào lớp tỏi phi bao phủ thơm nức khiến bất cứ ai cũng không thể kìm lòng. Những ngày trời lạnh se se ngồi nhấm nháp một đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi thì không còn gì để diễn tả.

Tuy nhiên nhiều người lại không yên tâm với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy làm sao để có thể thưởng thức món ốc mỡ xào tỏi ngay tại nhà ngon đúng vị? Công thức làm ốc mỡ xào tỏi mà Gaz.vn gửi tới tới các bạn sau đây sẽ giúp bạn nắm được tuyệt chiêu làm món này. Không hề quá khó, chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu là bất ai cũng có thể làm được món này.

Ốc mỡ xào bơ là món ăn được biến tấu theo hương vị mới lạ và sự kết hợp hoàn hảo khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn khiến ai cũng phải say lòng.

Món ốc mỡ xào bơ thỏi ngon khó cưỡng

Ốc mỡ là một trong những loài ốc thơm ngon. Nó có thể chế biến thành nhiều món ngon như ốc mỡ xào me, xào bơ cay, ốc mỡ xào bơ tỏi…

Món ốc mỡ xào bơ thỏi ngon bá cháy

Món ốc mỡ xào bơ tỏi được rất nhiều người thích thưởng thức. Có người ăn ốc mỡ, theo thói quen chỉ ăn phần đầu. Ốc mỡ nhỏ thì phần đầu còn mềm thơm, lớn hơn thì thịt vừa rắn vừa dai. Còn phần đuôi có vị bùi như lòng đỏ trứng vịt muối. Món ốc mỡ xào tỏi khi được chế biến xong đều lôi cuốn người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm ốc mỡ xào bơ tỏi

– Ốc mỡ khoảng 1kg

– Tỏi 2 củ to

– Dầu ăn (mỡ động vật): 1 thìa canh

– Bơ 1 thìa canh

– Sả 1 nhánh

– Gừng 1 nhánh

– Rau răm 1 mớ nhỏ

– /12 thìa cafe hạt tiêu, muối, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa dầu hào

Ốc khá to, miệng bám nhiều chất bẩn nên phải chà sát bằng bàn chải mới sạch

Cách chế biến ốc mỡ xào bơ tỏi ngon đúng điệu

– Ốc mỡ đem ngâm nước, rửa sạch. Nên sử dụng bàn chải đánh sạch vì ốc khá to.

– Đun sôi nước với chút tỏi, gừng đập dập. Sau đó trần ốc trong 3 phút rồi đổ ra để ráo.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi đã đập dập rồi ốc vào xào. Thêm muối, đường, dầu hào vào cho ốc ngấm gia vị. Tiếp đó cho bơ vào chờ tan chảy là xong.

– Rắc rau răm, hạt tiêu vào đảo đều, tắt bếp và bày ra đĩa.

– Khi ăn, ốc mỡ chín đều giòn ngọt, vị đậm đà bùi béo, thơm mùi bơ tỏi.

Cho ốc vào xào

Một số lưu ý khi chế biến

– Muốn món này ngon, nên ngâm ốc một buổi trong nước vo gạo và ớt để ốc nhả hết nhớt. Ngoài ra, bạn có thể chà ốc qua một cái rổ. Sau đó luộc sơ qua nước sôi, rồi đem xào.

– Khi xào ốc nên cho lửa lớn, xào nhanh chín tới. Nếu xào lâu quá, ốc sẽ bị dai.

Thưởng thức vị giòn giòn thơm của ốc cùng vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng các gia vị thơm thơm cay nhẹ khiến ai thưởng thức cũng phải khen ngợi. Đây hẳn là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần. Sum họp bên gia đình với một đĩa ốc vừa ngon vừa hợp vệ sinh để lai rai thì còn gì bằng.

Nguồn: Danviet.vn