Lạ miệng với hạt dẻ kho sườn non và thịt ba chỉ heo

Lạ miệng với hạt dẻ kho sườn non và thịt ba chỉ heo

Từ lâu, hạt dẻ đã được sử dụng để làm thuốc. Bởi chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cao. Hạt dẻ giúp con người phòng ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim, tốt cho xương… Vì thế, dạt dẻ được yêu thích trong nấu ăn. Trong đó, món thịt ba chỉ kho hạt dẻ là một món ăn cực kì hấp dẫn. Sườn kho hạt dẻ là một món ăn nghe tên khá lạ. Thế nhưng hạt dẻ kho thịt ba chỉ và sườn non là món ăn nhiều dinh dưỡng và cực kỳ dễ ăn. Từng miếng hạt dẻ bùi bùi hòa quyện cùng vị ngọt của thịt ba chỉ sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.

Dinh dưỡng trong hạt dẻ

Trong hạt dẻ có chứa hàm lượng chất xơ khá cao, nhiều vitamin C. Hạt dẻ có thể giúp bé giảm ho, ngưng tiêu chảy, hỗ trợ tối đa ngăn ngừa giòn và loãng xương. Ăn hạt dẻ sẽ giúp phòng ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe.

Ngoài rang, luộc thì hạt dẻ có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, thay thế món chính. Hạt dẻ có thể được sử dụng hàng ngày để thay thế cho lúa mì, hay thêm vào món súp, cháo, mì ống. Hạt dẻ thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

Ngoài ra, hạt dẻ có thể dùng để chế biến thành món ăn chính trong bữa cơm. Món hạt dẻ kho tiêu với thịt ba chỉ và sườn non heo sẽ mang đến một hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến hạt dẻ kho thịt ba chỉ và sườn non

Nguyên liệu làm hạt dẻ kho thịt

– Sườn non heo 300 gr

– Thịt heo 300gr

 – Hạt tiêu xanh tươi 20gr

– Hành 1 củ, gừng 3 lát mỏng.

– Hạt dẻ 200-500gr (tuỳ sở thích)

Cách làm hạt dẻ kho thịt ba chỉ và sườn non

– Sườn non và thịt ba chỉ trần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Đập dập hạt tiêu, gừng lát, hành củ. Nêm 2 thìa cà phê bột canh, mắm cốt, 3 thìa cà phê đường. Bắc nồi lên bếp, thắng đường màu caramen cho thêm 60ml nước. Bỏ sườn và thịt đã ướp vào đảo lên cho ngấm gia vị.

– Hạt dẻ luộc sơ, nước sôi chừng 3 phút đổ ra rửa nước lạnh ngâm 2 phút vớt ra. Cắt phần đáy quả 2-3mm rồi lột vỏ ngược lên. Cách này bóc hạt rất nhanh.

Thịt ba chỉ hạt dẻ

– Tách xong bỏ hạt vào nồi thêm 500ml nước. Đun khoảng 45 phút – 60 phút tuỳ theo sở thích ăn chín tới hoặc nhừ mềm.

– Khi chuẩn bị bắc ra bỏ thêm 2-3 chuỗi hạt tiêu vào nồi 2 phút rồi bắc ra để giữ nguyên được màu xanh của hạt. Món hạt dẻ kho thịt và sườn này ăn cùng cơm trắng còn nóng rất ngon.

Lưu ý

Cách chế biến sườn kho hạt dẻ này phù hợp cho trẻ ăn thô. Đặc biệt trẻ từ sau 1 tuổi. Khi ăn ban có thể gỡ phần xương ra cho bé. Hoặc để bé tự ăn, phần thịt đã ninh rất lâu nên mềm.

Món sườn kho thịt heo thơm ngon cho bữa ăn

Khi rửa sườn nên rửa bằng nước nóng để sườn giữ nguyên được hương vị hấp dẫn. Không nên rửa bẳng nước lạnh vì hương vị sẽ không còn ngon. nữa

Với các bước thực hiện cũng như nguyên liệu đơn giản thì ta đã có một nồi thịt kho hạt dẻ ngon miệng. Ăn với cơm quả là một món ăn tuyệt vời. Vị bùi bùi của hạt dẻ hòa với miếng thịt ba chỉ, miếng sườn mềm và thơm khiến bữa cơm của gia đình tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bữa cơm ngon miệng là có những món ăn ngon phải không nào.

Nguồn: Danviet.vn