Kiến trúc bằng bê tông đặc biệt của ngôi nhà theo phong cách tối giản

Kiến trúc bằng bê tông đặc biệt của ngôi nhà theo phong cách tối giản

Là nơi sinh sống của một gia đình trẻ, kiến trúc đương đại bằng bê tông, đá, kính và gỗ này được thiết kế với mục tiêu khác biệt – “đạt được sự kết nối trực quan giữa các cư dân của họ”, theo các kiến trúc sư. Điều đó đưa chúng ta đến đặc điểm khác thường tiếp theo của ngôi nhà này – những cửa sổ kỳ lạ và tuyệt vời nằm rải rác trong nhà, cung cấp tầm nhìn từ các phòng vào các phần khác của ngôi nhà.

Ngập tràn ánh sáng mặt trời và tự hào với tầm nhìn ra khu vườn bên ngoài, các cửa sổ của thiết kế nhà hiện đại này đã cho phép các kiến trúc sư chơi với ánh sáng, biến nó thành một công cụ trang trí, có thể nói như vậy. Cấu trúc được chia thành hai cánh, một dành cho dịch vụ và một để sinh hoạt và giải trí.

Ngôi nhà trong chủ nghĩa tối giản

Ngôi nhà trong kế hoạch cho thấy một loạt các khu chức năng được bố trí xung quanh một trụ đỡ hình chữ thập ở giữa. Các bức tường không chịu lực có các chiều cao khác nhau phân chia một số không gian trong khi vẫn duy trì các đường ngắm.

NHà đẹp

“Bên trong, chúng tôi muốn tạo ra cảm giác như đang ở trong một mê cung cụ thể”, studio nói thêm. “Về các tuyến đường lưu thông. Một số không gian nhỏ được tiếp cận thông qua khu vực tiếp khách-ăn uống hướng ra vườn.”

Cách các bức tường xuyên qua các mặt tiền của ngôi nhà. Nhằm tạo ra sự kết nối gia tăng giữa bên trong và bên ngoài. Giúp nâng cao cảm giác không gian trong khuôn viên 75 mét vuông.

Tâng lửng

Ngôi nhà bằng bê tông ở Nhật Bản này có cấu trúc hình vuông khá đặc biệt. Đằng sau bức tường trắng ấy là cả một không gian bất ngờ, cần khám phá.

Các bức tường bê tông bên trong không kéo dài đến trần nhà. Ngăn cách các khu vực riêng tư bao gồm phòng ngủ. Phòng làm việc tại nhà, phòng tắm và nhà vệ sinh. Các tấm kính có rãnh phía trên các bức tường đảm bảo ánh sáng ban ngày tràn vào các không gian, nơi vẫn tạo cảm giác kết nối với phần còn lại của ngôi nhà.

Bảng màu được chọn với những tông màu đơn

Bảng màu vật liệu được sử dụng trong toàn bộ chỉ giới hạn ở bê tông, gỗ và kính. Các dầm mái lộ ra ngoài mang lại sự ấm áp tự nhiên. Cho nội thất và nâng cao cảm giác không gian bằng cách kéo dài toàn bộ chiều rộng của tòa nhà.

Mang cấu trúc khá ấn tượng với một chiếc cửa nhỏ ra vào. Mang cấu trúc khá ấn tượng với một chiếc cửa nhỏ ra vào.

Thiết kê đơn giản

Không gian bên trong được chia làm 2 gác với khung gỗ và bê tông bao quanh. Tầng dưới là nơi để tiếp khách, ăn uống, thư giãn. Gác trên dùng để làm việc và nghỉ ngơi.

Không gian thoáng

Giữa các khung gỗ có các ô lắp. Gia chủ đã tận dụng một cách triệt để làm giá treo quần áo. Lưu trữ giày, dép…

Thiết kế độc đáo

Những chiếc kệ đá hình hộp khá độc đáo được trưng bày ở tầng trệt

Tử đựng giày

Thậm chí nó còn được làm bàn uống nước để đón khách.nNhà tắm và khu vực vệ sinh được ngăn cách phòng khách qua vách ngăn nửa gỗ nửa bê tông. 

Phòng vệ sinh

Tủ lưu trữ vô cùng lớn.

Phong cách đặc biệt

Khung gỗ và bê tông tạo nên một không gian mộc mạc, gần gũi giúp gia chủ một cuộc bình dị, an yên.

Nguồn: Vietnamnet.vn