Tham quan kiến trúc Gothic độc đáo tại nhà thờ Đức bà Paris

Tham quan kiến trúc Gothic độc đáo tại nhà thờ Đức bà Paris

Pháp nổi tiếng với các địa điểm như tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn. Bên cạnh đó, nhà thờ Đức bà Paris cũng là một nơi đáng để bạn lưu ý và ghé thăm. Bạn sẽ bất ngờ khi lắng nghe những câu chuyện hấp dẫn xoay quanh địa điểm này trong chuyến hành trình của mình. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 12. Đây là một trong những biểu tượng văn hóa của thủ đô nước Pháp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong suốt 9 thế kỉ trôi qua, nhà thờ Đức bà Paris luôn sừng sững chứng kiến những thăng trầm lịch sử nước Pháp. Nơi đây trở thành niềm cảm hứng vô tận cho nhạc họa và thi ca. Mỗi năm, hàng triệu du khách đến đây để du lịch. Quả là một địa điểm thú vị phải không nào. Hãy cùng bài viết khám phá nơi này nhé.

Nhà thờ Đức bà Paris ở đâu?

Nhà thờ bên cạnh tháp Eiffel

Nhà thờ Đức bà Paris nằm trên đảo ile de la Cité, một hòn đảo nhỏ nằm giữa dòng sông Seine ở trung tâm thủ đô nước Pháp. Đặc biệt, khu vực Nhà thờ tọa lạc được coi là cái nôi của Paris và đến bây giờ vẫn được nhiều người nhìn nhận như là trung tâm tôn giáo của thành phố.

Nhà thờ là một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất của thành phố Paris và quốc gia Pháp. Là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Notre-Dame chứa thánh đường của Tổng giám mục Paris (Michel Aupetit). 12 triệu người đến thăm Notre-Dame hàng năm. Do đó địa điểm này trở thành di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Paris.

Kiến trúc Nhà thờ Đức bà Paris

856 năm tồn tại và phát triển, nhà thờ vẫn sừng sững giữa Paris hoa lệ, trở thành chứng nhân lịch sử của thành phố, chứng kiến bao cuộc đổi thay của lịch sử đất nước. Công trình vĩ đại này đã thoát khỏi nguy cơ bị hủy diệt trong cuộc Cách mạng Pháp, nguyên vẹn vượt qua súng đạn của hai cuộc chiến tranh thế giới, trải qua nhiều cuộc tấn công và tàn phá đến từ các thế lực cực đoan.

Kiến trúc Nhà thờ Đức bà Paris

Lối kiến trúc đậm nét nhất của Nhà thờ là theo phong cách Gothic độc đáo. Nhà thờ mang vẻ đẹp đặc trưng Châu Âu – một trong những điều bạn nhất định phải chiêm ngưỡng trong hành trình du lịch các nước Châu Âu. Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng theo quy mô hoành tráng và trở thành kiểu mẫu cho các nhà thờ sau này ở Pháp như nhà thờ Amiens, Chartres or Rheims.

Nhà thờ Đức bà Paris nổi bật với chiều dài 128 m và chiều cao 69m. Ngoài ra có một số cửa sổ hình hoa hồng rất to. Chúng gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ du khách nào đặt chân tại đây. Mặt tiền chính của Nhà thờ Đức bà Paris ở hướng tây và có 3 cổng lớn. Phía trên cổng là 28 bức tượng của các vua xứ Judah – và lên cao nữa là các miệng máng xối thoát nước hình thú.

Lý do khiến Nhà thờ Đức bà Paris luôn hút khách ghé thăm?

Không chỉ khiến du khách tò mò muốn tìm hiểu về lối kiến trúc Gothic độc đáo. Bởi không gian gợi nhớ về sự xưa cũ của thời gian. Bởi những câu chuyện thú vị gắn liền. Nhà thờ Đức bà Paris còn là nơi phù hợp để bạn dành chút thời gian đi dạo quanh. Ghé vào những sạp hàng nhỏ bên đường – nơi bán nhiều bức tranh, bức ảnh về Nhà thờ. Chúng còn về những nhân vật nổi tiếng ngày xưa,…

Nhà thờ Đức bà Paris luôn hút khách ghé thăm

Đặc biệt, bạn còn được ngắm nhìn thành phố từ Nhà thờ Đức bà Paris. Bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh hoa lệ, nhộn nhịp của thành phố.

Nguồn: babartravel.com