Hãy khéo léo để quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hòa hợp hơn

Hãy khéo léo để quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hòa hợp hơn

Trong hôn nhân, ta không chỉ biết gìn giữ mối quan hệ vợ chồng mà còn phải biết giữ những mối quan hệ xung quanh liên quan tới cuộc hôn nhân này. Và đặc biệt quan trọng là mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Xưa đến nay, hiếm khi thấy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào được hòa thuận. Nếu trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi. Muốn hôn nhân êm đẹp, bạn nên tạo nên hòa khí giữa mình và mẹ chồng. Hãy đọc bài viết sau đây để biết cách lấy lòng mẹ chồng nhé!

Mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn muôn thuở trong mọi gia đình

mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu

Thường thì các cô gái thường có những mối quan hệ căng thẳng với mẹ chồng. Điều này đã xảy ra từ xưa vậy nên mới có câu ca dao: ” Trời mưa ướt lá dai bì/Con mẹ, mẹ xót, xót gì con dâu! “. Quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu căng thẳng thường xảy ra những tranh cãi, xích mích.

Mẹ chồng khó hầu hết đều là những người phụ nữ kĩ tính, luôn chăm chút cho con trai của họ. Nên khi con trai họ lấy vợ, họ sẽ xem xét, xăm soi xem người ấy có xứng đáng không. Luôn luôn để ý đến những hành động con dâu làm cho con trai. Vì họ chỉ luôn luôn sợ con trai họ bị thiệt.

Ngày xưa người con dâu luôn nhẫn nhịn, chịu đựng vì khi đó thân phận đàn bà của họ không được coi trọng bằng người đàn ông. Nên họ không dám ho he và chỉ biết cúi đầu làm theo.

Nhưng ngày nay thì khác cũng là con của gia đình khác. Họ cũng được bố mẹ cưng chiều, chăm chút. Nên khi chịu nhiều sự áp bức và soi mói sẽ dẫn đến sự bùng nổ tranh cãi.

Vậy nên mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu hiếm khi có được sự yên bình.

Khôn khéo lấy lòng mẹ chồng bằng những cách này

lấy lòng mẹ chồng

Nếu bạn là người khéo léo biết ứng xử, bạn sẽ nghĩ cách lấy lòng mẹ chồng. Vì điều này sẽ đem lại yên bình cho cả gia đình và bạn sẽ không phải sống trong áp lực

Đừng làm mẹ chồng cảm thấy bạn đang cướp con trai họ

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đỉnh điểm mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chính là cả hai đều quá quan tâm đến một người con trai. Trước khi cưới vợ, chồng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự lo lắng của mẹ. Nhưng sau khi anh ấy lấy vợ, bạn lại tranh hết tất cả các việc mà trước đây mẹ chồng bạn vẫn hay làm.

Với một người mẹ, việc chăm sóc con cái không chỉ là bổn phận hay trách nhiệm mà đó còn là niềm vui. Vì thế, việc bạn không để mẹ chồng tiếp tục chăm sóc cho chồng thì mẹ chồng không vui cũng là điều dễ hiểu. Bà sẽ cảm thấy mình bị “ra rìa”, con trai của mình giờ đây không cần mình nữa. Tất cả cảm giác khó chịu, tủi thân đó sẽ nghiễm nhiên được trút hết lên đầu của… con dâu mà thôi.

Vì thế, cách lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là cứ hãy để bà được chăm sóc cho con trai của mình như bà muốn. Tuy nhiên, nếu bạn phó mặc hết tất cả cho mẹ chồng thì cũng không nên đâu nhé. Thay vào đó, bạn có thể hỏi mẹ chồng để phụ giúp bà, nhờ bà dạy bạn cách nấu các món ăn mà chồng thích, nghe bà chia sẻ thêm về các thói quen của chồng… Như vậy bạn vừa có thể gắn kết hơn với mẹ chồng, vừa hiểu chồng của mình hơn thì thật tuyệt phải không nào?

đừng làm họ cảm thấy bạn đang cướp con trai họ

Tìm hiểu tích cách của mẹ chồng

Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, bạn nên hỏi chồng thật cụ thể về tính cách của mẹ chồng, biết được bà thích gì và không thích gì. Ví dụ như bà thích đồ phải được giặt vào sáng sớm, cả nhà phải cùng quây quần ngồi ăn với nhau trong bữa tối, thích quần áo đơn giản ít họa tiết, cảm thấy khó chịu khi đồ dùng nhà bếp bị xáo trộn…. Nếu biết được tính cách của mẹ chồng, bạn có thể tránh làm những điều khiến mẹ chồng không vui, từ đó tăng mức tình cảm giữa bạn và mẹ chồng.

Trong những quyết định chunng hãy hỏi ý kiến của mẹ chồng

hãy hỏi ý kiến mẹ chồng

Một cách lấy lòng mẹ chồng cực hiệu quả bởi việc này cho thấy bạn có sự tôn trọng nhất định đối với bà.

Hơn nữa, thường xuyên xin ý kiến của mẹ chồng còn giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa bạn và bà, thể hiện bạn xem mẹ chồng như mẹ của mình, muốn được bà dạy dỗ, chỉ dẫn nhiều hơn. Chẳng có người mẹ chồng nào không thích điều này, phải không nào?Trong các quyết định chung như bạn muốn thay một vật dụng trong nhà, hai vợ chồng đang có ý định đi du lịch vài ngày, bạn muốn chuẩn bị 1 buổi tiệc nhỏ cho gia đình chồng trong ngày cuối tuần… hãy hỏi ý kiến của mẹ chồng. Đây là

Tuyệt đối không hai mặt, nói xấu mẹ chồng

Một điều tối kỵ khi làm dâu chính là nói xấu mẹ chồng, cho dù bạn kể những câu chuyện về bà với một người không quen biết đi chăng nữa. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy không vui nếu bỗng một ngày phát hiện ra mẹ chồng thường xuyên nói xấu con dâu phải không nào? Mẹ chồng của bạn cũng thế, bà sẽ chẳng thể vui vẻ nếu biết con dâu rất thường xuyên nói xấu mình đâu đấy nhé!

Hãy dành những lời khen ngợi cho bà

Một số người thường cho rằng mình là người thẳng thắn, có sao nói vậy. Họ không cần thiết phải khen ngợi khi điều này ai cũng làm được, không có gì để khen. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu “lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”?

Một câu khen ngợi đơn giản như mẹ làm việc này thật giỏi, nếu là con thì con sẽ không thể khéo tay như mẹ hay mắt thẩm mỹ của mẹ thật tốt sẽ không làm bạn mất mát gì nhưng lại khiến mẹ chồng của bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Ai cũng thích được khen ngợi. Vì thế, đừng tiếc dành cho mẹ chồng của mình những lời khen để lấy lòng mẹ chồng, bạn nhé!

Những vấn đề vợ chồng hãy để bà góp ý

hãy để bà góp ý

Vợ chồng kết hôn sẽ có những lúc cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Nhưng cũng có những lúc cả hai cơm không lành, canh không ngọt. Nếu bạn cáu gắt, cãi nhau với chồng trước mặt mẹ chồng, bà sẽ cảm thấy khó chịu. Vì tâm lý chung của các bà mẹ sẽ không thích bất kỳ ai làm con mình phiền lòng.

Để hóa giải mâu thuẫn giữa hai vợ chồng với nhau trong êm đẹp. Mà còn khiến mẹ chồng có cái nhìn tốt hơn về bạn. Thì hãy tâm sự với bà về vấn đề mà vợ chồng bạn đang gặp phải. Bà là mẹ nên sẽ hiểu tính của chồng bạn, từ đó sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì. Hơn nữa, cách này còn kéo gần khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu của bạn và mẹ chàng.

Trái tim và tình cảm chân thành là điều cốt lõi

Bạn và mẹ chồng chung quy cũng chỉ là hai người xa lạ. Vì thế, cho dù bạn có áp dụng rất nhiều cách lấy lòng mẹ chồng đi chăng nữa. Thì bạn cũng chỉ đang giải quyết bề nổi của vấn đề mà thôi. Điều quan trọng nhất phải là làm sao để bạn và mẹ chồng có thể thật sự có tình cảm với nhau, yêu thương nhau. Khiến bà xem bạn như một người con trong gia đình.

Để làm được điều này không hề dễ. Bạn phải dành cho bà thật nhiều thời gian. Để cả hai tiếp xúc với nhau, hiểu tính nhau, có tình cảm với nhau. Và hơn hết, bạn phải đối xử với mẹ chồng của mình bằng cả trái tim chân thành.  Để bà có thể cảm nhận được tình cảm của bạn, từ đó có cách nhìn khác hơn về bạn.

Mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn, “đấu đá” nhau là chuyện muôn thuở. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể cải thiện mối quan hệ này. Bạn vẫn có thể giúp tình cảm giữa bạn và mẹ chàng thêm khăng khít. Hãy cứ áp dụng những cách lấy lòng mẹ chồng này. Và luôn đối xử với bà bằng trái tim chân thành nhất bạn nhé! Chắc chắn, mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng sẽ tốt lên mà thôi!

Nguồn: mevacon.com.vn