Gia đình Emiliano Sala quyết định khởi kiện CLB Cardiff City

Gia đình Emiliano Sala quyết định khởi kiện CLB Cardiff City

Vào năm 2019, cầu thủ Emiliano Sala đã gặp phải một tai nạn máy bay kinh hoàng. Vụ việc này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi ký hợp đồng với CLB Cardiff City. Sala đã thiệt mạng sau vụ tai nạn đáng buồn này. Hiện tại, sau hơn 2 năm cầu thủ này qua đời, gia đình của Sala đang quyết định khởi kiện CLB Cardiff City (đội chơi ở giải Hạng Anh 2). Lý do của vụ kiện này là bởi sự tranh chấp giữa 2 CLB Cardiff City và CLB Nantes (Pháp). Tiền đạo Sala chưa chơi bất kỳ trận nào sau khi ký hợp đồng với CLB Cardiff City. Việc này dẫn đến tranh cãi giữa 2 Câu Lạc Bộ bởi số tiền chuyển nhượng 17 triệu euro.

Emiliano Sala – Một cầu thủ tài năng nhưng xấu số

Sala gia nhập Cardiff từ Nantes với mức giá kỷ lục CLB 15 triệu bảng. Khi lên đường từ Pháp sang xứ Wales vào ngày 21/1/2019, chiếc máy bay chở tiền đạo người Argentina rơi xuống biển, khiến anh và phi công Ibbotson tử nạn. Xác của Sala được tìm thấy sau nhiều nỗ lực tìm kiếm của đội cứu hộ. Tuy nhiên thi thể phi công Ibbotson vẫn mất tích. Vụ việc này đã khiến bóng đá thế giới phải xôn xao.

Bóng đá thế giới thương tiếc Sala, một cầu thủ tài năng nhưng xấu số

Sky Sports dẫn thông tin từ bản báo cáo thuộc bộ phận Điều tra an toàn bay (AAIB) cho biết, phi công David Ibbotson mất lái khi điều khiển chiếc máy bay thương mại chở tiền đạo Sala từ Pháp tới Anh vào tháng 1/2019. Lúc tai nạn xảy ra, chiếc máy bay đang di chuyển với tốc độ rất nhanh để tránh thời tiết xấu.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 21-1-2019. Hai tuần sau các đội cứu hộ mới tìm được xác chiếc máy bay dưới đáy biển. Sau đó ba ngày tìm được thi thể của Emiliano Sala. Thi thể phi công David Ibbotson đến nay vẫn chưa tìm thấy. Cuộc tìm kiếm khó khăn vì đáy biển tối tăm, gió lớn, cuộc tìm kiếm bị cạn kiệt tài chính và Messi đã hỗ trợ để có kinh phí tiếp tục và thành công.

Tiền đạo Sala chưa chơi trận nào cho Cardiff City, dẫn đến tranh chấp đến nay không hồi kết về việc ai chịu trách nhiệm về số tiền chuyển nhượng 17 triệu euro của Sala từ CLB Nantes (Pháp) sau vụ tai nạn.

Gia đình Emiliano Sala khởi kiện CLB Cardiff City

Trước phiên điều trần trước khi xét xử về cái chết của Sala, nhóm pháp lý của gia đình cầu thủ này đã thông báo ý định theo đuổi hành động vụ kiện để “bảo vệ các quyền hợp pháp của gia đình” trong khi chờ kết quả điều tra đầy đủ.

Gia đình Sala cũng đã khởi động các thủ tục tố tụng dân sự chống lại 13 bị cáo. Trong đó bao gồm CLB Cardiff City và chủ sở hữu của chiếc máy bay. Chiếc máy bay được cho là không có thiết bị phát hiện carbon monoxide. Bên cạnh đó, phi công, người cũng thiệt mạng, dường như không được đào tạo bay đêm.

Sala (trái) được đánh giá là một chân sút tài năng

Daniel Machover là một luật sư của gia đình Sala. Ông biết hành động của tòa án cấp cao đã được thực hiện. Điều này để bảo vệ các quyền hợp pháp của gia đình Sala. Bên cạnh đó cũng khắc phục phát sinh từ cái chết của Emiliano. Nhưng ông sẽ tìm kiếm sự đồng thuận để giữ nguyên các thủ tục trong khi chờ kết quả của cuộc điều tra. Gia đình Sala cũng biết rằng cuộc điều tra sẽ cung cấp câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi mà họ có về những gì đã xảy ra trong vụ tai nạn vào tháng 1.2019 và lý do tại sao cuộc sống của Emiliano bị cắt ngắn.

Nguồn: Thanhnien.vn