Dự đoán thành viên sẽ bùng nổ của Blackpink và BTS năm 2021

Dự đoán thành viên sẽ bùng nổ của Blackpink và BTS năm 2021

J-Hope, RM-BTS, Rosé-Blackpink …được giới truyền thông tại Hàn Quốc và quốc tế cho rằng sẽ có thể hát solo với chất giọng đẹp, đặc biệt đầy nội lực và họ đang được kỳ vọng sẽ bùng nổ vào năm 2021.

Không giống như thị trường âm nhạc Mỹ, hầu hết các bài hát thành công nhất của Hàn Quốc đều do các nhóm nhạc trình bày và biểu diễn. BTS, Blackpink, Monsta X, NCT 127 và SuperM … đã tạo nên nhiều cột mốc nổi bật và dấu ấn lịch sử trên bảng xếp hạng Billboard.

Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink

Blackpink vẫn là nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất thế giới và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Năm ngoái, Blackpink lọt vào top 40 của danh sách “Top 100” bảng xếp hạng uy tín với  nhiều bài hát hay, đồng thời lọt vào “Top 10 Billboards” với bản full album đầu tiên.

Rosé-Blackpink được kỳ vọng gặt hái nhiều thành công khi hát solo

Họ là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên và duy nhất có được vị trí này, đồng thời cũng là nhóm nhạc nữ Kpop có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200.

Vì vậy, một trong những thành viên được cho rằng có thể tách ra solo được kỳ vọng sẽ đạt được một số thành công nhất định. Trong số đó, cái tên được giới truyền thông Hàn Quốc dự đoán nhiều nhất chính là Rosé-Blackpink. Đến ngày 12/12, cô sẽ chính thức phát hành các ca khúc và album solo của mình. Đồng thời, gần đây cô đã lập được kỷ lục trong sự nghiệp âm nhạc của mình khi có hơn 400.000 bản được đặt trước album đầu tiên của cô trong vòng 4 ngày; mặc dù nó vẫn chưa được phát hành chính thức.

Rosé – Blackpink sở hữu chất giọng tốt; ngoại hình đẹp cùng phong cách thời trang thời thượng. Vậy nên không khó để cô làm nên chuyện trong năm 2021.

J-Hope – BTS

7 thành viên BTS đều có độ nổi tiếng nhất định. Trong đó, hầu hết họ đều có ca khúc solo cho riêng mình.

Tuy nhiên, với J-Hope lại là cái tên sáng giá khi anh từng lập kỳ tích là một trong năm nghệ sĩ solo Hàn Quốc xuất hiện trên Billboard 200.

Anh cũng là người đầu tiên vào top 40 với album của mình. Năm 2018, Hope World – ca khúc đầu tay giúp anh vươn lên vị trí 38 trên bảng xếp hạng; thứ 16 Top Album Sales. Năm 2019, J-Hope trở lại với đĩa đơn Chicken Noodle Soup; với sự góp mặt của siêu sao Becky G. Ca khúc vào top bảng xếp hạng âm nhạc của Anh lẫn Mỹ gồm: Billboard Hot 100 và UK Singles Chart.

Với đà phát triển của mình; giới chuyên môn truyền thông Hàn Quốc và quốc tế dự đoán J-Hope sẽ tiếp tục gặt hái thêm thành công mới nếu phát hành ca khúc mới trong năm nay.

Ngoài ra, một cái tên khác của nhóm BTS là trưởng nhóm RM cũng tạo được ấn tượng không nhỏ trong sự nghiệp solo mình trước đây. Chính vì thế, anh cũng được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021 này.

RM – BTS

Giống J-Hope thành viên BTS; RM (trước đây là Rap Monster) đã đạt thành công nhất định trong sự nghiệp solo; bên cạnh vai trò trưởng nhóm nhạc đứng đầu bảng xếp hạng. Năm 2021 có thể là năm đánh dấu sự trở lại của RM

Năm 2018, mixtape Mono. (gồm bảy ca khúc) của RM đứng thứ 26 trên Billboard 200 – vị trí cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trên bảng xếp hạng này.

RM - BTS đã đạt nhiều thành thích nổi bật trong sự nghiệp solo của mình

RM nhận thấy cơ hội thành công khi hợp tác với các nghệ sĩ khác; anh ấy có thể tiếp tục làm điều đó năm nay. Hiện anh đã gửi hai ca khúc đến bảng xếp hạng Digital Song Sale; tất cả đều được đánh giá cao. Chuyên gia cho rằng RM là một trong năm nghệ sĩ solo của Hàn Quốc thành công khi tìm được con đường riêng (ba trong bốn người còn lại là thành viên nhóm BTS). Anh cũng được xem là “thánh tiếng Anh” của nhóm.

Baekhyun

Baekhyun được chuyên giá đánh giá là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ nhất ngành công nghiệp K-pop. Anh ra mắt với tư cách thành viên EX; đồng thời góp mặt trong nhiều nhóm nhỏ khác của “ông lớn” SM Entertainment. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ giúp anh thành một trong những nghệ sĩ Hàn có sức ảnh hưởng toàn cầu. Sau đó, Baekhyun gia nhập nhóm SuperM – tập hợp bảy giọng ca tốt nhất từ các nhóm nhạc nam thành công của SM. Cùng với BTS, sản phẩm của SuperM đạt Album số 1 ở Mỹ.

Ngoài ra, Baekhyun còn thành công khi hát solo. Anh xuất hiện trên bảng xếp hạng Top Album Sales hàng đầu trong năm 2019 và 2020; trong đó, album đầu tay đạt vị trí 71; còn album tiếp theo vươn lên vị trí 53.

Baekhyun thành viên của EXO đã mang lại nhiều ca khúc ấn tượng với chất giọng đầy nội lực

Nguồn: Laodong.vn