Dời lịch thi đấu Champions League 2021 – tin mừng với đội tuyển Việt Nam

Dời lịch thi đấu Champions League 2021 – tin mừng với đội tuyển Việt Nam

Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh thế giới, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cầu thủ, cổ động viên và nhân viên công tác. Ban tổ chức AFC Champons League 2021 quyết định lùi lịch thi đấu. Thời gian tổ chức giải đấu sẽ ban tổ chức thông báo chính thức sau quyết định thời gian, địa điểm tổ chức những trận đấu tiếp theo. Việc này tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thêm cho những trận thi đấu sắp tới.

Đội tuyển Viettel sau khi chiến thắng rất nhiều đội bóng khác xuất sắc dành quyền đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu. Hiện họ đang có những giờ phút tập luyện căng thẳng tại Thái Lan để chuẩn bị cho vòng loại AFC Champions Lwague 2021 và vòng loại world cup 2022. Việc dời lịch thi đấu có thể là thuận lợi cho Việt Nam thêm thời gian chuẩn bị. Nhưng đây có thể cũng là bất lợi khi các đội tuyển khác cũng có thêm thời gian tìm hiểu chiến thuật của chúng ta.

Thông báo dời lịch thi đấu AFC Champions League 2021

Việc dời lịch vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực Đông Á sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị và thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Chiều 11.3, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã thông báo kế hoạch cập nhật về thời gian và địa điểm thi đấu vòng bảng AFC Champions League. Theo đó, các trận đấu tại khu vực Đông Á sẽ bắt đầu từ cuối tháng 6, đầu tháng 7. Lịch thi đấu đã lùi lại 4 tháng thay vì tháng 4 như dự kiến.

Câu lạc bộ Viettel đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng AFC Champions League 2021

Điều này được lý giải là do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đe dọa đến khả năng tổ chức. Cũng ảnh hưởng đến các điều kiện sức khỏe của vận động viên. AFC cũng yêu cầu các câu lạc bộ phải tuân theo quy định phòng, chống dịch.

Thái Lan là quốc gia sẽ đăng cai 3 bảng đấu F, G và J. 2 bảng H và I chưa xác định địa điểm. Các trận đấu của vòng sơ loại và play-off tạm thời sẽ bị hoãn lại. Sau đó tổ chức ở địa điểm tương ứng với các bảng.

Lịch thi đấu dự kiến của đội tuyển Việt Nam

Như vậy, theo quyết định của AFC. Đại diện Việt Nam câu lạc bộ Viettel sẽ sang Thái Lan thi đấu vòng bảng vào cuối tháng 6. Thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Nam nằm ở bảng F cùng các câu lạc bộ Pathum (Thái Lan). Ngoài ra cùng bảng còn có đội tuyển Ulsan Hyundai (Hàn Quốc). Đội thắng trong loạt trận play-off sơ loại giữa Shanghai Port (Trung Quốc). Và đội tuyển Brisbane Roar (Australia)/Kaya-Iloilo (Philippines).

Quế Ngọc Hải và nhiều tuyển thủ đội tuyển Việt Nam đang khoác áo câu lạc bộ Viettel

Rơi vào một bảng đấu mạnh cùng với việc mới có lần đầu tiên dự AFC Champions League. Viettel cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đội bóng quân đội mới bổ sung 2 ngoại binh Jahongir Abdumoninov và Bruno Matos cho mùa giải năm nay.

Viettel không phải thi đấu giải châu lục vào cuối tháng 4 sẽ mang đến lợi ích lớn cho đội tuyển Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa, các tuyển thủ như Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng,… có thể tập trung để phục vụ cho màu áo đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào cuối tháng 4. Sau khi kết thúc vòng 10 V.League 2021. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trận đấu sẽ diễn ra từ 3 đến 15 tháng 6.

Nguồn: laodong.vn