Đậu phụ sốt hành lá – món ăn đơn giản mà ngon hết ý

Đậu phụ sốt hành lá – món ăn đơn giản mà ngon hết ý

Đậu phụ và hành lá là hai thực phẩm có thể tìm mua ở bất cứ khu chợ hay siêu thị nào. Hai thực phẩm này kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vô cùng tuyệt vời. Đậu phụ sốt hành lá đơn giản từ khâu nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Bất cứ đầu bếp “nghiệp dư” nào cũng có thể chế biến món ăn này.

Hơn nữa, chính sự đơn giản mà vẫn bổ dưỡng đã khiến đậu phụ sốt hành lá trở thành món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Món ăn này luôn nhận được sự yêu mến vì vừa dễ ăn, hương vị thơm ngon nhẹ nhàng vừa không bị ngấy. Ngoài ra, đậu phụ là loại thực phẩm được làm từ đậu tương. Cho nên nó chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, sắt, magie. Ăn đậu phụ sẽ mang giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ngừa tổn thương gan, cải thiện chức năng thận.

Hương vị đậu phụ sốt hành lá ngang ngửa với món đậu phụ Tứ Xuyên

Có thể khẳng định rằng hương vị đậu phụ sốt hành lá của Việt Nam không thua gì đậu phụ Tứ Xuyên. Ở Trung Quốc, đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn lâu đời của tỉnh Tứ Xuyên. Được biết, ban đầu nó chỉ là một món ăn thôn quê, nhưng trở thành một món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Đậu phụ Tứ Xuyên nổi tiếng là vì nó có nhiều vị cay khác nhau từ ớt và tiêu Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối với những người không ăn được cay thì đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn chỉ có thể nhìn mà them. Cho nên, hôm nay Gaz.vn sẽ giới thiệu cho các chị em món đậu phụ sốt hành lá. Món ăn mang hương vị ngang ngửa với đậu phụ Tứ Xuyên mà không hề cay.

Ưu điểm của món ăn này là nguyên liệu dễ tìm, chi phí rất thấp, chế biến đơn giản, ăn là nghiền. Đối với một người mới tập tành nấu ăn thì món ăn này có thể được thực hiện trong vài phút. Thêm nữa, là món ăn tự chế biến dành riêng cho những người không ăn được cay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm đậu phụ sốt hành lá

– Một miếng đậu phụ non

– Một nắm nhỏ hành lá

– Gia vị: Nước tương nhạt, nước tương đen, muối, bột nêm, tinh bột và dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm đậu phụ sốt hành lá

Cách chế biến món đậu phụ sốt hành lá

Rửa đậu phụ non nhiều lần với nước, cắt thành từng miếng nhỏ.

Đổ một bát nước vào nồi, cho một chút muối. Chần qua đậu phụ non qua nước nóng, vớt ra để ráo nước.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Phần lá và phần đầu trắng để riêng.

Đổ dầu vào chảo, cho một thìa mắm, một thìa dầu hào và phần đầu hành trắng vào xào trên lửa lớn đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp theo, đổ nửa bát con nước đổ vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi. Cho đậu phụ, nước tương, bột nêm và muối vào. Bật lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun một lúc.

Sau khi đậu chín, hòa một chút tinh bột vào nước rồi đổ vào nồi để tăng độ sánh. Đun lửa lớn rồi bắc ra, cho thêm hành lá vào.

Cách chế biến món đậu phụ sốt hành lá

Một số mẹo nấu món đậu phụ sốt hành lá

Rửa đậu phụ thật nhẹ nhàng vì đậu phụ rất mềm, có thể vô tình làm nát đậu phụ.

Chần các miếng đậu phụ với nước nóng để làm đậu mềm hơn và bớt mùi.

Đậu phụ sốt hành lá dùng phần đầu hành trắng. Vì thế nên để riêng phần đầu lá hành và đầu hành trắng. Rắc hành lá xanh vào đậu sau khi đã múc ra bát để trang trí.

Món đậu phụ sốt hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon. Miếng đậu nóng hổi hòa với mùi thơm của hành lá nên rất đưa cơm. Trong những ngày se lạnh mà được ăn một miếng đậu phụ sốt hành với một bát cơm trắng nóng thì không còn gì hấp dẫn hơn. Chỉ tốn khoảng 15 phút đã có một món ăn thật ngon miệng. Chúc các chị em một bữa cơm thật ngon bên gia đình!

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.