Dấu hiệu dễ thấy khi chồng bạn đang ngoại tình “tư tưởng”

Dấu hiệu dễ thấy khi chồng bạn đang ngoại tình “tư tưởng”

Hôn nhân không phải là sự liên kết mãi mãi của hai người. Nếu không biết nắm giữ thì hôn nhân đó cũng sẽ đến hồi kết. Muốn cho tình cảm của vợ chồng luôn nồng cháy thì phải có sự cố gắng từ cả hai. Nhưng phụ nữ luôn là người lo lắng nhiều hơn trong mối quan hệ này. Vì họ đa cảm và có rất nhiều suy nghĩ rất nhạy cảm với mọi việc xung quanh nhất là những biểu hiện của chồng mình. Và đây là những dấu hiệu chứng tỏ chồng bạn đang có tư tưởng ngoại tình.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

tại sao đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình là một chuyện không thể tha thứ. Họ đánh đổi tất cả những gì hai người cùng vun đắp để chạy theo tình yêu mới. Bạn đau lòng và tự hỏi tại sao họ lại thay dổi và mau quên những tháng ngày kỉ niệm. Và đây có thể là lí do khiến họ ngoại tình.

 • Muốn tìm thứ mới lạ không thể có trong tình yêu của hai người. Biết ngoại tình là sai trái nhưng đối với người đàn ông ham muốn sự mới lạ thì nó chẳng là gì. Họ ngoại tình trong khi gia đình vẫn hạnh phúc. Họ ngoại tình nhưng vẫn tự tin thể hiện họ vẫn quan tâm gia đình.
 • Tìm sự tự do ở bên ngoài. Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ là sự xiềng xích cho tự do của người đàn ông. Và có lẽ đó là lí do họ ra ngoài tìm tự do. Cho cho dù việc này là trái lại đạo đức và pháp luật.
 • Lỗ hổng giữa hai vợ chồng cũng là lí do khiến người thứ 3 chen vào. Những cuộc cãi vã trong cuộc sống hành ngày khiến cả hai có nhiều suy nghĩ rạn nứt. Cả hai đều phải chịu áp lực. Họ muốn tìm mối quan hệ không ràng buộc và áp lực.
 • Và số ít là do anh ta tìm được “tình yêu đích thực”. Anh ta tìm được tình yêu mới tình yêu mà trước đây anh chưa từng có. Anh ta cảm thấy thoải mái và nghĩ đó mới là tình yêu chân chính của bản thân.
 • Và cuối cùng có lẽ là do áp lực từ người vợ. Người đàn ông khi bị dồn đến đường cùng họ sẽ chọn buông bỏ. Nếu cả hai không ai biết nhún nhường thì cuộc ssoong hôn nhân sẽ chấm dứt.

Những dấu hiệu dễ thấy ở người đàn ông ngoại tình ” tư tưởng”

Đem bạn lên bàn cân so sánh với người ngoài

“Em không biết dọn nhà hay sao, nhà cửa bề bộn thế này?”. “Món này hôm nay của em hơi mặn đấy”.“Em thay đổi cách ăn mặc đi nào, luộm thuộm rồi đấy”, “Em không thể tự đi được sao, đâu phải lúc nào anh cũng có thời gian để đưa em đi”… Bạn sẽ cảm thấy những lời nhận xét, so sánh tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí còn “đi kèm” cả thái độ cau có, không vừa ý.

Điều này biểu hiện chồng của bạn đang thầm so sánh vợ mình với một người khác mà anh ấy đang chú ý đến. Chỉ cần bạn tinh ý, đây sẽ là một trong những dấu hiệu sớm để nhận biết chồng đang ngoại tình tư tưởng rõ ràng nhất.

Đột nhiên chăm chút cho vẻ bề ngoài

Thay vì diện những bộ đồ quen thuộc hàng ngày, anh ấy bỗng dưng chú ý hơn đến cách ăn mặc của mình, thay đổi phong cách, hay thường xuyên chỉnh sửa tóc tai, sử dụng thêm nước hoa…

Mặc dù đây chưa thể khẳng định được anh ấy đang thực sự ngoại tình với ai khác, mà có thể chỉ đang ở mức độ “tơ tưởng”. Và những điều anh ấy làm đang có ý muốn thu hút sự chú ý của đối phương hoặc mong muốn nhận được những sự quan tâm từ ai đó.

Có những biểu hiện lạ và bất thường

Một trong những dấu hiệu rõ rệt để nhận biết sớm chồng đang ngoại tình tư tưởng là biểu hiện. Khi bạn phát hiện chàng ta thường xuyên có những khoảnh khắc lơ đãng, mơ màng và mỉm cười không lý do như lúc mới yêu.

Thông thường người đàn ông đã có vợ nhưng vẫn còn những biểu hiện này là dấu hiệu cảnh báo anh chàng đang nhớ đến bóng hồng nào khác bên ngoài, tất nhiên đó không phải là bạn. Và những khoảnh khắc này anh ấy thường tưởng được cùng “người ấy” ở cạnh nhau, chuyện trò hoặc nhớ đến những cử chỉ, hành động cuốn hút của người khác… Chính là những điều khiến chồng bạn bỗng dưng bật cười vui vẻ.

Thay đổi thời gian trong ngày

Trong khi trước kia, chồng bạn chưa từng tham công tiếc việc. Anh ta lúc nào cũng muốn thật nhanh về nhà với bạn. Thì dạo gần đây anh ấy lại có lý do tăng ca thường xuyên, công tác ở nơi này nơi khác vài ngày. Thời gian bên vợ con rất ít. Sự thay đổi nếu như chỉ diễn ra một vài lần thì có thể không sao. Nhưng nếu như lặp đi lặp lại với tần suất lớn, bạn nên để ý nhiều hơn. Hãy xem anh đi đâu, làm gì và gặp gỡ những ai trong thời điểm đó.

Thường xuyên kiểm tra điện thoại

thường xuyên kiểm tra điện thoại

Biểu hiện rõ ràng

Mặc dù đàn ông thời nay thường thích sử dụng điện thoại, máy tính. Để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc giải trí như xem phim, chơi game hoặc nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp… Nhưng cũng vì thế nên người vợ càng phải tinh ý. Thì họ mới thấy được những dấu hiệu chồng đang ngoại tình tư tưởng. Một số biểu hiện thường thấy như:

 • Không cho vợ động đến điện thoại cá nhân của mình.
 • Không thích đề cập đến vợ trên các mạng xã hội. Thậm chí anh chàng còn không muốn tương tác và đăng hình vợ lên mạng.
 • Anh ta cũng sẽ chẳng vào trang cá nhân của bạn. Hoặc không buồn tương tác cùng bạn. Còn trên trang cá nhân của anh ấy, bạn cũng không có vị trí nào. Bạn như một người “tàng hình” hoàn toàn “không – liên – quan” đến anh ấy trên mạng.
 • Anh ấy sử dụng nhiều ứng dụng lạ hoặc có thêm nhiều tài khoản cá nhân khác.
 • Anh ấy bỗng dưng đổi mật khẩu điện thoại. Hoặc đặt những mật khẩu trên các ứng dụng nhắn tin, ứng dụng lạ.
 • Đang nhắn tin hoặc gọi điện với ai đó, khi thấy bạn xuất hiện thì lập tức dừng lại, không nghe và nhắn tin nữa.
 • Lịch sử cuộc gọi và tin nhắn luôn được “dọn” sạch hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Sự thật của những biểu hiện đó

Tuy đàn ông thường ít khi chia sẻ chuyện nhà hay chuyện vợ chồng lên mạng, có thể anh ấy cũng quá bận rộn để động đến những trang mạng xã hội. Tuy nhiên nếu anh chàng tuyệt đối 100% không thèm đề cập đến bạn trong vòng 6 tháng gần đây trên các trang mạng xã hội, mọi trạng thái anh ấy đăng cũng hoàn toàn không có hình bóng bạn bên trong, thì tin đi, bạn cần nhìn nhận và cân nhắc lại đấy!

Kể cả là một người đàn ông kín tiếng bậc nhất. Nếu yêu vợ và có những tự hào về vợ, anh ấy vẫn có nhiều cách để nhắc kéo hoặc tế nhị công khai bạn cho nhiều người biết trên mạng xã hội. Nếu anh ấy không muốn làm điều này, cách lý giải duy nhất có thể đưa ra là anh ấy không yêu bạn đủ nhiều, cũng không tự hào về bạn hoặc anh chàng đang có những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

Nổi nóng với vợ một cách vô cớ là ngoại tình tư tưởng

Khi một người đàn ông đã có bóng hình người khác, đã thay lòng đổi dạ thì tình cảm dành cho vợ cũng sẽ dần biến mất, kéo theo đó là những xung đột, bất đồng trong hôn nhân cũng dần tăng lên.

Lúc trước anh chàng thường xuyên nuông chiều bạn, nhưng dạo gần đây một số vấn đề nho nhỏ lãng xẹt cũng khiến “cuộc chiến” nổ ra, lấy đủ mọi cớ để trách móc bạn. Đặc biệt hơn, trong một số vấn đề, thay vì tranh cãi, anh ấy lại cố tình lờ đi, không thèm trao đổi, chuyện trò, không muốn tranh luận với bạn nữa. Thậm chí anh ấy còn lấy cớ giận hờn, buồn chán để đi ra ngoài nhiều hơn.

Hãy bình tĩnh giải quyết

bình tĩnh giải quyết

Dù không hề vui vẻ khi nhận thấy những dấu hiệu này. Nhưng thật sự đây là những thời điểm bạn cần bình tĩnh, lắng mình. Và suy nghĩ về mối quan hệ vợ chồng. Điều bạn nên làm là nâng suy nghĩ tích cực của mình lên. Để điều chỉnh lại những xáo trộn của cả hai. Hãy hâm nóng lại tình cảm và thay đổi một số vấn đề. Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ được những dấu hiệu liệu người bạn đời của bạn có đang ngoại tình tư tưởng hay không. Chúc bạn luôn có những lựa chọn hạnh phúc nhất cho mình nhé!

Nguồn: vnexpress.net