Cựu cầu thủ Dương Hồng Sơn và sự nghiệp huấn luyện viên của anh

Cựu cầu thủ Dương Hồng Sơn và sự nghiệp huấn luyện viên của anh

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn tuyên bố giải nghệ sau một thời gian dài cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sau những năm tháng cống hiến tuổi trẻ, cựu thủ môn tài năng đã lui về nhận hậu phương. Nhận nhiệm vụ công tác mới ở vị trí Huấn luyện viên cho CLB Hà Nội. Chính thức góp sức đào tạo ra những cầu thủ mới cho nền bóng đá nước nhà.

Tiểu sử cựu thủ môn Dương Hồng Sơn

Dương Hồng Sơn sinh ngày 20 tháng 11 năm 1982 tại Nghệ An. Anh là là một cựu cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí thủ môn. Anh từng khoác áo Sông Lam Nghệ An, Câu lạc bộ Hà Nội. Đồng thời anh cũng từng là tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam. Hiện tại cựu thủ môn đang là HLV của U21 Hà Nội. Anh quyết định treo găng vào đầu năm 2016. Là chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008. Anh được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008, Hồng Sơn đã thi đấu rất xuất sắc. Là một trong những cầu thủ quan trọng giúp cho đội tuyển Việt Nam đoạt cúp vô địch. Anh cũng nhờ đó đoạt được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” tại giải này.

Công việc mới sau khi tuyên bố giải nghệ

Cựu thủ môn tuyển Việt Nam Dương Hồng Sơn được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên câu lạc bộ Hà Nội từ ngày 11 tháng 3.

Dương Hồng Sơn được bổ nhiệm vào ban huấn luyện CLB Hà Nội

Hà Nội vừa chính thức công bố trợ lý huấn luyện viên Dương Hồng Sơn sẽ nhận nhiệm vụ ở đội 1 trước trận đấu gặp Hải Phòng tại vòng 3 V.League 2021.

Theo chia sẻ của Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2008. Quyết định này đã có từ trước trận đấu giữa Hà Nội với Bình Dương ở vòng 2. Tuy nhiên đến ngày(11.3) anh mới chính thức nhận nhiệm vụ và có buổi tập luyện đầu tiên.

Sau khi giải nghệ, Dương Hồng Sơn rất mát tay trong công tác huấn luyện trẻ. U21 Hà Nội dưới sự dẫn dắt của cựu tuyển thủ này đã lên ngôi vô địch U21 Quốc gia năm 2019 và năm 2020. Hồng Sơn dẫn dắt Phú Thọ ở giải hạng Nhì giành quyền chơi hạng Nhất 2021.

“Đây là thời điểm tôi coi là bước ngoặt của Hà Nội nên muốn hỗ trợ, làm điều gì đó cùng cả tập thể. Tôi đã ngồi khán để theo dõi 3 trận đấu của Hà Nội ở đầu mùa giải. Sự quá tải đang là vấn đề của các cầu thủ, một vài trận đấu sẽ giúp họ có sự gắn kết. Với những tình cảm và mối quan hệ của tôi với ban huấn luyện cùng các cầu thủ, tôi tin mình sẽ hòa nhập tốt…”.

Sự nghiệp Huấn luyện viên

Sau khi có được bằng huấn luyện viên thủ môn và chấm dứt sự nghiệp cầu thủ, anh trở thành HLV thủ môn cho đội U-19 Hà Nội T&T.

Trợ lý Dương Hồng Sơn trong buổi tập chiều ngày 11.3

Vài năm sau, anh đã tốt nghiệp bằng HLV trưởng hạng B. Được giao nhiệm vụ quản lý đội trẻ Hà Nội thi đấu tại giải hạng nhì trong năm 2019. Tuy nhiên trong trận chung kết đối đầu với Bà Rịa – Vũng Tàu họ đã để thua với tỷ số 0–1. Họ để tuột mất cơ hội lên chơi tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020. Sau đó, đội bóng của bầu Hiển được bàn giao về tỉnh Phú Thọ và thành lập đội bóng mới với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Phú Thọ.

Ngày 11 tháng 3 năm 2021, CLB Hà Nội chính thức bổ nhiệm Dương Hồng Sơn làm trợ lý HLV từ giai đoạn một mùa giải 2021.

Nguồn: laodong.vn