Khám phá cung điện Buckingham ở Anh

Khám phá cung điện Buckingham ở Anh

Tại thủ đô London phồn hoa tấp nập ở nước Anh, cung điện Buckingham lại tòa lạc tại một vị trí khá yên tĩnh. Đây tại sao lại là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch cũng như nổi tiếng ở nước Anh như vậy? Cùng bài viết sau khám phá những điều lạ mắt trong cung điện nguy nga này nhé.

Năm 1837, Cung điện Buckingham trở thành trung tâm của dinh thự chính thức hoàng gia Anh của chế độ quân chủ lập hiến. Các quyết định quốc gia hay những buổi yến tiệc xa hoa, lễ tiếp đón quan chứ nước ngoài đều được tổ chức tại đây. Nhà Buckingham được xây dựng lần đầu tiên là dành cho Công tước vào năm 1705. Sau nhiều lần mở rộng qua nhiều thế kỷ, ta có được cung điện như ngày nay. Đây trở thành một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhiều nhất thế giới.

Bên ngoài cung điện

Bên ngoài cung điện Buckingham

Buckingham – dinh thự lộng lẫy nổi tiếng nhất ở Anh. Đây là nơi ở và làm việc chính thức của Hoàng gia Anh và Nữ hoàng Elizabeth II. Nơi đây được xây dựng nên để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước. Đặc biệt là những yến tiệc xa hoa của Hoàng gia. Được xây dựng từ năm 1703 bởi công tước xứ Buckingham. Cung điện dần được mở rộng qua nhiều thế kỷ. Ngày nay cung điện lộng lẫy này có có diện tích sàn 77.000 mét vuông với bên trong là 19 phòng khách, 52 phòng ngủ, 92 phòng làm việc, 78 phòng tắm, 188 phòng cho nhân viên cung điện,… với các thiết kế và trưng bày nội thất. Nơi đây thể hiện đẳng cấp hoàng gia sang trọng hàng bậc nhất thế giới.

Mùa xuân ở Buckingham

Không biết tự bao giờ mà cung điện Buckingham trở thành một trong những địa điểm du lịchDu lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Không biết tự bao giờ mà cung điện Buckingham trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Vào mùa xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc ngập tràn, trong đó có hoa thủy tiên vàng – loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh, đã làm cho cung điện cổ kính như khoác lên mình một không gian tươi trẻ đến nên thơ. Đến với hoa viên của cung điện, du khách sẽ được phiêu lãng ngược thời gian về những ngày tháng năm 1852, lúc cung điện mới bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Không biết tự bao giờ mà cung điện Buckingham trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Vào mùa xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc ngập tràn, trong đó có hoa thủy tiên vàng – loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh, đã làm cho cung điện cổ kính như khoác lên mình một không gian tươi trẻ đến nên thơ. Đến với hoa viên của cung điện, du khách sẽ được phiêu lãng ngược thời gian về những ngày tháng năm 1852, lúc cung điện mới bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/ nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Vào mùa xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc ngập tràn. Trong đó có hoa thủy tiên vàng – loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh. Chúng đã làm cho cung điện cổ kính như khoác lên mình một không gian tươi trẻ đến nên thơ. Đến với hoa viên của cung điện, du khách sẽ được phiêu lãng ngược thời gian về những ngày tháng năm 1852. Đây là lúc cung điện mới bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia.

Bên trong cung điện

Khi bước vào Đại sảnh của cung điện Buckingham, một thế giới cổ kính mà thể hiện đẳng cấp vương quyền sẽ mở ra trước mắt du khách. Du khách sẽ được nhìn thấy chiếc cầu thang làm bằng đá cẩm thạch uốn cong đi lên. Chúng hòa với những bức chân dung cổ kính trang trí trên tường.Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Bên trong cung điệnKhi bước vào Đại sảnh của cung điện Buckingham, một thế giới cổ kính mà thể hiện đẳng cấp vương quyền sẽ mở ra trước mắt du khách. Du khách sẽ được nhìn thấy chiếc cầu thang làm bằng đá cẩm thạch uốn cong đi lên với những bức chân dung cổ kính trang trí trên tường. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Bên trong cung điệnKhi bước vào Đại sảnh của cung điện Buckingham, một thế giới cổ kính mà thể hiện đẳng cấp vương quyền sẽ mở ra trước mắt du khách. Du khách sẽ được nhìn thấy chiếc cầu thang làm bằng đá cẩm thạch uốn cong đi lên với những bức chân dung cổ kính trang trí trên tường. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/

Cầu thang đôi làm bằng đá cẩm thạch

Phòng ngai vàng chính là nơi gặp gỡ và tiếp đãi của Hoàng gia. Những cột đèn được nhấn nhá bằng vàng và màu đỏ toát lên sự uy phong đầy quyền lực. Đây cũng chính là phòng dẫn đến ban công phía Đông. Tại nơi này vào tháng 4 năm 2001, lễ cưới của Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton được tổ chức và họ đã trao nhau nụ hôn trước toàn thế giới.

Nội thất bên trong cung điện

Đến với Buckingham du khách sẽ có thể tham quan 19 gian phòng khách làm việc. Nơi đây sang trọng toát lên vẻ quý tộc kiêu sa. Một trong những điều làm nên giá trị ở cung điện này đó là bộ sưu tập nội thất hoàng gia đắt giá. Nó gồm các bức tranh của Rembrandt, Van Dyck và Canaletto, đồ sứ Sèvres, tác phẩm điêu khắc của Canova, cùng một số đồ nội thất tốt nhất thế giới. Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rất nhiều những đồ thủ công. Đèn chùm lấp lánh hay những tác phẩm nghệ thuật quý hiếm từ cổ xưa đến nay.

Ăn uống

Khi kết thúc chuyến tham quan các phòng khách cung điện, du khách hoàn toàn có thể đến Garden Café trên Sân thượng Tây Palace để có những phút giây thư giãn, tận hưởng hương vị Buckingham qua các món ăn nhẹ như trà, bánh mì, cà phê, bánh ngọt đặc biệt ngon tại nơi này.Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Ăn uốngKhi kết thúc chuyến tham quan các phòng khách cung điện, du khách hoàn toàn có thể đến Garden Café trên Sân thượng Tây Palace để có những phút giây thư giãn, tận hưởng hương vị Buckingham qua các món ăn nhẹ như trà, bánh mì, cà phê, bánh ngọt đặc biệt ngon tại nơi này. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh - BlogAnChoi. Tọa lạc tại thủ đô London tấp nập phồn hoa của nước Anh, cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng. Vậy Buckingham có điều gì để trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Anh? Cùng . - BlogAnChoi. Ăn uốngKhi kết thúc chuyến tham quan các phòng khách cung điện, du khách hoàn toàn có thể đến Garden Café trên Sân thượng Tây Palace để có những phút giây thư giãn, tận hưởng hương vị Buckingham qua các món ăn nhẹ như trà, bánh mì, cà phê, bánh ngọt đặc biệt ngon tại nơi này. https://bloganchoi.com/du-lich-chau-au-kham-pha-cung-dien-buckingham-noi-tieng-o-anh/

Đồ ăn tại Buckingham

Tại Vương quốc Anh còn có luật pháp của ngành phục vụ. Vì thế, vị đầu bếp có thâm niên 15 năm làm việc tại hoàng gia Anh bày tỏ. “Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn phát triển và củng cố mối quan hệ với đồng nghiệp…

…Quan trọng hơn hết, công việc yêu cầu bạn phải đạt kết quả thật xuất sắc mỗi ngày. Việc này nhằm để có thể phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ nhà bếp. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên cập nhật những yêu cầu mới nhất trong luật pháp của ngành phục vụ”.

Ngoài những công việc chính được nêu trên. Hoàng gia luôn là nơi phải thường xuyên lên kế hoạch để tổ chức sự kiên và phân công. Sắp xếp công việc của mỗi người sao cho thuận lợi nhất. Vì thế, công việc của một người đầu bếp còn đòi hỏi bản thân người đó phải có một khả năng lãnh đạo tốt. Người đó phải luôn là nguồn động lực cho những đồng nghiệp xung quanh và giúp họ phát triển những tiềm năng của bản thân họ.

Sự kiện

Mỗi năm, cung điện Buckingham Palace đều tổ chức một triển lãm về cuộc sống trước kia của hoàng gia Anh vào mùa hè. Đặc biệt vào mùa hè năm nay, khách tham quan Lễ khai mạc cung điện Buckingham sẽ được tham dự triển lãm Quà tặng Hoàng Gia (Royal Gifts) tổ chức từ ngày 22/7/2017 đến ngày 1/10/2017.

Triển lãm sẽ kể về triều đại của Nữ hoàng thông qua một cuộc trưng bày lớn. Ngoài ra đó là các món quà chính thức được dâng tặng cho bà trong suốt 65 năm qua. Những món ấy bao gồm hơn 250 bảo vật từ khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, đặc biệt là những món quà từ các nhà lãnh đạo như cựu Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower, Chủ tịch Xi Jinping của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay cựu Tổng thống Nam Phi – Nelson Mandela.

Quả thật Buckingham quá tuyệt vời khi là một nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng. Một phong cách hoàng gia sang trọng bậc nhất thế giới.

Nguồn: bloganchoi.com