Cổ Thiên Lạc phải khâu 8 mũi ở mắt khi vào vai Lã Bố

Cổ Thiên Lạc phải khâu 8 mũi ở mắt khi vào vai Lã Bố

Theo trang Weibo 12/3, nam diễn viên Cổ Thiên Lạc chia sẻ bài viết về dự án phim Chân Tam Quốc vô song. Nam diễn chia sẻ câu chuyện bị binh khí làm thương ở mắt và phải khâu 8 mũi.

Trong phim Chân Tam Quốc vô song, Cổ Thiên Lạc vào vai Lã Bố, Cổ Lực Na Trát vào vai Điêu Thuyền; Vương Khải đảm nhận vai Tào Tháo, Dương Hựu Ninh đóng vai Lưu Bị…Tuy nhiên, theo đánh giá của khán giả, tạo hình của Lã Bố không được đánh giá cao. Theo hình ảnh mới được đăng tải trong trailer mới Lã Bố oai phong trên lưng ngựa tiến vào cổng thành.

Cách tạo hình của nhân vật giống với nhân vật Hạng Thiếu Long trong phim Cỗ máy thời gian; tác phẩm do chính Cổ Thiên Lạc đóng cách đây 20 năm. Các khán giản trên mạng xã hội bình luận “Các hình ảnh của Lã Bố phần lớn được sao chép; trang phục thì na ná giống nhau”. “Trong phim, nam diễn viên thể hiện phong thái của một vi tướng dũng mãnh. Tuy nhiên, hình ảnh lại đi sao chép, điều này thật đáng chê trách”; “Chỉ khác nhau mỗi làn da của Cổ Thiên Lạc, trang phục mới hơn, nhưng vẫn mang hơi hướm của Cỗ máy thời gian”,

Chân Tam Quốc vô song được chuyển thể từ loạt game Dynasty Warriors của công ty Nhật Bản Tecmo Koei. Phim được bấm máy từ tháng 7/2017 với 590 người; ghi hình trong 5 tháng tại Trung Quốc, New Zealand. Tác phẩm kể về những sự kiện dẫn đến cục diện Tam Quốc phân tranh.

Cổ Thiên Lạc và Cổ Lực Na Trát

Chia sẻ về kỷ niệm đau đớn

Ghi hình từ năm 2017 nhưng đến nay Chân Tam Quốc vô song có Cổ Thiên Lạc đóng mới rục rịch ra mắt. Trên Weibo, nam diễn viên 50 tuổi chia sẻ kỷ niệm đau đớn; khi hóa thân thành nhân vật Lã Bố và gặp tai nạn nghề nghiệp trong lúc quay phim. Tài tử Hồng Kông bày tỏ sự hào hứng khi quá trình quảng bá bộ phim đã bắt đầu; nhân vật của mình cuối cùng cũng có thể đến với khán giả.

Cổ Thiên Lạc phải khâu 8 mũi ở mắt khi vào vai Lã Bố

Nhắc đến vai diễn Lã Bố, Cổ Thiên Lạc thừa nhận những ký ức khi quay phim lại hiện về trong đầu. Nam diễn viên không khỏi rùng mình: “Thời điểm đó, mắt phải của tôi bị thương; ảnh hưởng đến nhãn cầu và phải khâu 8 mũi. Tôi nhận thấy mắt mình cần được điều trị thêm nhưng vì thời gian eo hẹp; tôi đã quyết định đến New Zealand tiếp tục quay phim khi vết thương chưa lành hẳn. Mọi thứ rõ nét như mới xảy ra ngày hôm qua vậy”. Dòng trạng thái của sao phim Sứ mệnh nội gián khiến người hâm mộ ớn lạnh song sự việc đã xảy ra từ lâu.

Trước đó, khoảng tháng 10.2017, Cổ Thiên Lạc khiến công chúng hoang mang khi xuất hiện với một bên mắt đỏ ngầu và phải đeo kính suốt. Trong một buổi chụp hình, quản lý của anh liên tục yêu cầu cánh phóng viên hạn chế dùng đèn flash tác nghiệp. Sao phim Thần điêu đại hiệp kể anh bị binh khí đâm vào mắt khi đang ghi hình Chân Tam Quốc vô song tại Chiết Giang. Tài tử 7X phải khâu 8 mũi, sau 10 ngày mới được tháo chỉ; mất khoảng 3 đến 4 tuần để hồi phục. Cổ Thiên Lạc chia sẻ: “Tôi không thể làm việc trong những ngày này vì mắt rất đau. Áp suất lớn khi ngồi máy bay cũng khiến tôi đau; việc nhấp nháy mắt thôi cũng vô cùng khó chịu”.

Diễn viên Cổ Thiên Lạc

Bộ phim được chuyển thể tựa game 

Chân Tam Quốc vô song được chuyển thể từ tựa game nổi tiếng Dynasty Warriors của Nhật Bản. Tác phẩm được bấm máy từ giữa năm 2017 với ê-kip khoảng 590 người. Phim ghi hình suốt 5 tháng tại Trung Quốc, New Zealand. Ngoài sự góp mặt của Cổ Thiên Lạc với vai Lã Bố; phim còn quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như: Vương Khải, Dương Hựu Ninh, Lưu Gia Linh, Cổ Lực Na Trát…

Cách đây ít ngày, nhà sản xuất vừa tung trailer của tác phẩm; khiến người xem choáng ngợp với bối cảnh hoành tráng cùng dàn diễn viên hùng hậu; kỹ xảo đẹp mắt. Tuy nhiên, tạo hình của các nhân ít nhiều vấp phải ý kiến trái chiều; vai Lã Bố của Cổ Thiên Lạc cũng không ngoại lệ. Trong khi nhiều người khen ngợi tài tử xứ Cảng thơm toát lên vẻ dũng mãnh, oai phong của một vị tướng thì số khác lại chê ê-kip phim thiếu sáng tạo trong khâu tạo hình nhân vật, khiến diện mạo của tài tử họ Cổ trông na ná vai diễn của anh trong Cỗ máy thời gian (2001)./.

Nguồn: Thanhnien.vn