Có nên giành chọn niềm tin, hứa hẹn trong tình yêu?

Có nên giành chọn niềm tin, hứa hẹn trong tình yêu?

Những tháng năm thanh xuân, hầu hết mọi người đều một lần dành những lời hứa hẹn với một nửa của mình. Cho đến khi không thể chung đôi, lời hứa đó chưa thành hình, chỉ mang lại những tiếc nuối

Tình yêu là gì? Đây là một câu hỏi phức tạp và đơn giản. Bởi vì hầu hết những người trưởng thành đều ít nhất một lần yêu. Tuy nhiên, chúng ta không thể định nghĩa được thế nào là tình yêu và làm sao để có được tình yêu chân chính.

Ai đó nói tình yêu,  là quan tâm, chia sẻ tất cả mọi thứ khi ở bên người mình yêu. Một số người nghĩ rằng tình yêu là thông cảm, và có một sự rung động giữa họ. Có một sự quyến rũ về giới tính thực sự. Có lẽ, khi yêu, mọi người mới cảm nhận được hết về tình yêu.

Mọi người đều muốn tìm một nửa cho bản thân mình, họ khao khát được yêu và mong muốn có tình yêu. Phải trải qua nhiều cảm xúc của tình yêu khi đó bạn mới hiểu và tôn trọng người mình yêu. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy và đồng hành cùng người mình yêu suốt cuộc đời, người đó là người sẽ đầu gối tay ấp với bạn. Vậy rốt cuộc thì, trong tình yêu có nên tin vào lời hứa hẹn?

Lời hứa là bản cam kết

Lời hứa là bản cam kết

Nhiều người luôn xem lời hứa tựa như một “tờ giấy cam kết” rằng tình yêu ấy sẽ bền chặt suốt mãi ngày tháng sau này. Thế nhưng, cuộc sống là một dòng chảy; trên hành trình ấy chúng ta không biết được phía trước sẽ có vật cản gì. Lời hứa theo thời gian cũng dần phai nhạt và đến một lúc nào đó chúng trở nên không-còn-quan-trọng nữa.

Tôi từng ôm nỗi buồn về chuyện tình cũ một khoảng thời gian khá lâu, chỉ vì những câu hứa. Khi yêu, người ta nói nhiều đến tương lai, hứa nhiều đến nụ cười hạnh phúc. Duy nhất, lúc rời khỏi cuộc đời nhau, người ta cũng quên rằng bản thân đã từng hứa hẹn mặn nồng biết bao nhiêu.

Nơi góc quán quen cũ, anh bạn tôi trầm tư nhớ đến cô gái năm xưa cùng anh đi qua những khó khăn của tuổi trẻ nông nổi. Người ta chọn bên nhau khi cả hai chưa có gì trong tay, nhưng đến ngày vật chất đầm ấm thì tình yêu bỗng vỡ tan. Không ai lý giải được lý do khiến hai người từng xem nhau là tất cả đến cuối cùng lại không nắm tay nhau đi tiếp con đường dài nữa.

Người ấy hứa với bạn sẽ mãi mãi ở bên cạnh bạn. Nhưng có một điều mà bạn nên nhớ, mãi mãi mà anh ta nói rốt cuộc cũng có hạn kỳ. Trái tim còn lửa yêu thì lời hứa còn hiệu lực, rồi khi tình yêu đã nhạt phai thì lời hứa không thể níu lại một người đã muốn rời đi.

Hứa hẹn của câu chuyện yêu đương tàn lụi

Hứa hẹn của câu chuyện yêu đương tàn lụi

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa rằng, niềm tin với hứa hẹn của chuyện yêu đương đã tàn lụi. Tình yêu chân thành – dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều đáng được trân trọng. Và tôi tin rằng, khi hứa hẹn với bạn, người ấy cũng từng mơ giấc mơ bên nhau thật lâu. Đáng tiếc, cuộc đời luôn mang đến những điều bất ngờ không ai nghĩ đến.

Lời hứa của người đến sau từng trở thành liều thuốc chữa lành vết thương lòng người đến trước để lại. Hứa hẹn đi kèm với những hành động khiến bạn cảm thấy an tâm, nỗi đau cũ cũng vì thế dần trở nên nhạt màu.

Sau chia tay, tôi vẫn tò mò cuộc sống của người yêu cũ. Bởi thế, mỗi ngày đều đặn lướt qua trang cá nhân của người ấy. Cho đến một ngày, anh ta đăng tải hình ảnh cô gái kia kèm dòng trạng thái hứa hẹn mùi mẫn; như đã từng ngỏ lời cùng tôi. Kỳ thực thì kể từ giây phút ấy; tôi đã không còn quan tâm đến cuộc sống và những thứ liên quan đến người yêu cũ nữa.

Không ai định lượng được lời hứa đáng giá bao nhiêu cả. Bởi suy cho cùng, trong một câu chuyện nhất định; người hứa hẹn cũng đã từng thật lòng, người ở lại cũng hạnh phúc với điều đó. Những chuyện của quá khứ; xin đừng cố dằn vặt hay hối tiếc. Bởi chuyến tàu thời gian vốn không có vé khứ hồi…

Nguồn: Vietnamnet.vn