Chi phí tiết kiệm, bạn trẻ trang trí căn hộ nhỏ trong khu nhà tập thể

Chi phí tiết kiệm, bạn trẻ trang trí căn hộ nhỏ trong khu nhà tập thể

Trang trí và thiết kế của ngôi nhà đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh sống ở đó. Trang trí của ngôi nhà cũng có ảnh hưởng đến tâm trạng của những người sống trong nhà, vì vậy cần phải chú ý đến trang trí. 

Thay đổi màu sắc: Nếu màu sắc của các bức tường đang trở nên cũ kỹ và bạn cảm thấy nhàm chán với chúng, thì đã đến lúc thực hiện một số thay đổi. Thay đổi màu sắc tường là cách tốt nhất để tạo ra một diện mạo mới và tươi mới cho nơi này. Bạn nên chọn màu theo tâm trạng hoặc môi trường mà bạn muốn tạo ra. Bạn cũng có thể chọn màu sắc phù hợp với mùa.

Thay đổi màu sắc thay đổi không gian

 Thay đổi màu sơn không phải là một nâng cấp tốn kém, vì vậy bạn có thể làm điều đó mỗi mùa. Sử dụng thêm không gian: Bạn có thể cải thiện tầm nhìn của địa điểm bằng cách tận dụng không gian sẽ lãng phí như tầng hầm thường được dành riêng cho mục đích lưu trữ. Những người khác nhau có những lý do khác nhau để thay đổi thiết kế  và thêm những thứ mới. Bạn không nên ngần ngại thực hiện các thay đổi khi bạn cảm thấy muốn.

Nam sinh viên Hà Nội đã tự cải tạo căn hộ tập thể cũ, xuống cấp thành không gian sống tiện nghi, ngập cây xanh chỉ với 20 triệu đồng. 

Từ căn hộ tập thể cũ, xuống cấp, chàng trai Long Nhật (Hà Nội) là sinh viên năm cuối đã tự cải tạo lại thành không gian sang trọng, tiện nghi với kinh phí 20 triệu đồng. Nhật chia sẻ, gỗ làm nội thất khoảng 4 triệu, sơn 3 triệu, thiết bị điện nước 6 triệu, sàn gỗ 4,2 triệu, đồ lặt vặt khác hơn 2 triệu. Chi phí trên chưa tính phần đồ nội thất máy giặt, tivi, đèn bàn học. 

Nội thất của căn hộ

Toàn bộ nội thất như: Giường ngủ, bàn học, bàn ăn, kệ tủ, tủ quần áo…Nhật tự đóng nên chỉ mất tiền mua gỗ. 

Sau khi hoàn thiện, căn hộ có đầy đủ công năng, thoáng đãng và đẹp như homestay.

căn hộ tập thể

Toàn bộ phòng chính làm phòng ngủ. Ban đầu gia chủ thích phong cách tối giản tone xám trắng nhưng làm sơn xong tường, anh đã chuyển ý tưởng thành căn hộ ngập màu xanh, đậm chất vintage. Mảng tường màu xám Nhật sơn giả xi măng.  Nhật gỡ song sắt cửa sổ, sơn khung màu xanh cốm. Khi mở cửa là thông ra bếp nhìn khá thoáng. Giường ngủ pallet kê trên tủ gỗ thông. 

giường ngủ

Giường ngủ bên khung cửa sổ, đón ánh nắng tự nhiên. Mỗi khi rảnh rỗi, Nhật nghỉ ngơi, đọc sách. Đèn chân nhện được anh mua trên một trang mạng điện tử, còn cây gỗ mua trên hội gỗ lũa nhìn rất ấm áp. Loại đèn dây tóc edison này hơi tốn điện nhưng thay quạt sưởi vào mùa lạnh, chỉ cần bật 15 phút là ấm phòng. Mùa hè nóng nực có thể thay bằng đèn led. 

Tử quần áo

Tủ quần áo mở. Loại tủ này phù hợp mọi phong cách, nhìn mới lạ nhưng nếu ai hay bày bừa không nên dùng loại tủ này.

Bếp với chỗ rửa bát được cải tạo 

khu bếp

Tủ gỗ bồn rửa mặt có ngăn kéo để đồ cho gọn, một bên đựng đồ chăm sóc da. Một bên chứa bàn chải.

bàn học

Góc học tập và làm việc

Phòng này là khá xuống cấp nên muốn lát được sàn gỗ Nhật phải chải một lớp tôn trước. Sau đó, anh lắp ống nước từ trong nhà tắm ra. Khu bếp này Nhật làm trong 2 ngày.  

Góc học tập

Bàn ăn tự chế có thể mở lên để tăng diện tích khi có khách đến ăn cơm. Chiếc bàn vừa là nơi ăn uống. Vừa là nơi chế biến thức ăn. Từ bếp có lối cửa ra ban công phơi đồ. 

Nhà tắm

Nhà tắm

Nhà tắm được lắp nóng lạnh, bơm tăng áp, vòi sen, thay bồn vệ sinh mới và đóng thêm kệ đựng dầu gội đầu. Dầu tắm… Khi mới nhận nhà, Nhật cải tạo nhà tắm 1 lần nên lần này anh không mất quá nhiều công sức. 

Cửa sổ

Ngoài đi học, Nhật kinh doanh thêm cây cảnh trang trí. Mọi ngóc ngách trong nhà đều được chàng trai trẻ “phủ” xanh.

Nguồn: Vietnamnet.vn